ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਦਿਵਸ ਦੇ ਅਵਸਰ ’ਤੇ 29 ਅਗਸਤ, 2022 ਨੂੰ, ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਵਲ ਸੇਵਾ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਖੇਡ ਬੋਰਡ ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਹਾਕੀ, ਐਥਲੈਟਿਕਸ (100 ਮੀਟਰ), ਵਾਲੀਬਾਲ ਅਤੇ ਬਾਸਕੇਟਬਾਲ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰੇਗਾ
26 AUG 2022 5:44PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਦਿਵਸ ਦੇ ਅਵਸਰ ’ਤੇ 29 ਅਗਸਤ, 2022 ਨੂੰ, ਪਰਸੋਨਲ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਰਜਿਸਟਰ ਸੁਸਾਇਟੀ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਵਲ ਸੇਵਾ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਖੇਡ ਬੋਰਡ ਵਿਨਯ ਮਾਰਗ ਸਪੋਰਟਸ ਕੰਪਲੈਕਸ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
1. ਹਾਕੀ (ਪੁਰਸ਼ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ)
2. ਐਥਲੈਟਿਕਸ 100 ਮੀਟਰ (ਪੁਰਸ਼ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ)
3. ਵਾਲੀਬਾਲ (ਪੁਰਸ਼ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ)
4. ਬਾਸਕੇਟਬਾਲ (ਪੁਰਸ਼ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ)
ਦਿੱਲੀ/ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਤੈਨਾਤ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਸਿਵਲੀਅਨ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੇ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਛੁੱਕ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਫਾਰਮ ਵਿਵਿਧਤ ਭਰਨ ਦੇ ਨਾਲ 29.8.2022 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 9 ਵਜੇ ਵਿਨਯ ਮਾਰਗ ਸਪੋਰਟਸ ਕੰਪਲੈਕਸ, ਚਾਣਕਯਪੁਰੀ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰਨਗੇ।
ਪ੍ਰਤਿਭਾਗੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਮਾਂ ਵਿੱਚ ਵੰਡਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਵਿਜੇਤਾ ਅਤੇ ਉਪਵਿਜੇਤਾ ਨੂੰ ਮੇਜਰ ਧਿਆਨਚੰਦ ਟਰਾਫੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਦਿਵਸ ਹਰ ਸਾਲ 29 ਅਗਸਤ ਨੂੰ ਹਾਕੀ ਦੇ ਦਿੱਗਜ ਮੇਜਰ ਧਿਆਨਚੰਦ ਦੇ ਜਨਮਦਿਨ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਉਹ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹਾਨ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਸਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 1928, 1932 ਅਤੇ 1936 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਤਿੰਨ ਉਲੰਪਿਕ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਦਿਵਾਏ।
ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀਆਂ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਇਸ ਪ੍ਰਤਿਯੋਗਿਤਾ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੇ ਲਈ ਯੋਗ ਨਹੀਂ ਹਨ:-
(ਏ.) ਰੱਖਿਆ ਸਿਰਵਸਿਜ਼/ਪੈਰਾ ਮਿਲਟਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ/ਕੇਂਦਰੀ ਪੁਲਿਸ ਸੰਗਠਨ/ਪੁਲਿਸ/ਆਰਪੀਐੱਫ/ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ/ਬੀਐੱਸਐੱਸ-/ਆਈਟੀਬੀਪੀ/ਐੱਨਐੱਸਜੀ ਆਦਿ ਦੇ ਵਰਦੀਧਾਰੀ ਕਰਮੀ।
(ਬੀ.) ਖੁਦਮੁਖਤਿਆਰ ਸੰਸਥਾਵਾਂ/ਉਪਕ੍ਰਮਾਂ/ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਬੈਂਕਾਂ/ਨਿਗਮਾਂ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਭਲੇ ਹੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਦੁਆਰਾ ਕੰਟਰੋਲ ਹੋਣ।
(ਸੀ.) ਕੈਜੂਅਲ/ਦੈਨਿਕ ਵੇਤਨ ਭੋਗੀ ਕਰਮਚਾਰੀ।
(ਡੀ.) ਅਸਥਾਈ ਡਿਊਟੀ ’ਤੇ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਕਰਮਚਾਰੀ।
ਕਿਸੇ ਵੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪੁੱਛਗਿੱਛ ਅਤੇ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਲਈ ਕ੍ਰਿਪਾ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਕਰੋ:-
· ਏ) ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਨ.ਕੇ. ਭੱਟ
ਵਾਲੀਬਾਲ
9868094175
· ਬੀ.) ਸ਼੍ਰੀ ਟੀ. ਕੇ. ਰੋਵਾਤ
ਐਥਲੈਟਿਕਸ
9899232337
· ਸੀ) ਸ਼੍ਰੀ ਸਚਿਨ
ਬਾਸਕੇਟਬਾਲ
9958399499
· ਡੀ)ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਕੁਮੋਰ ਵਰਮਾ
ਹਾਕੀ
8447074742

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
On the occasion of National Sports Day on 29th August, 2022, Central Civil Services Cultural and Sports Board will organize Hockey, Athletics (100 meters), Volleyball and Basketball for both men and women
26 AUG 2022 5:44PM by PIB Delhi
On the occasion of National Sports Day on 29th August, 2022, Central Civil Services Cultural and Sports Board, a registered society under Department of Personnel and Training is organizing following events at Vinay Marg Sports Complex, New Delhi.
1. Hockey (Men and Women)
2. Athletics 100 meters (Men and Women)
3. Volleyball (Men and Women)
4. Basketball (Men and Women)
All Civilian employees of Government of India posted in Delhi/New Delhi are invited to participate in the event. The interested participants shall report on 29.8.2022 at 9.00 AM in Vinay Marg Sports Complex, Chanakyapuri, New Delhi along with duly filled in prescribed proforma.
The participants will be grouped into teams. Major Dhyan Chand Trophy will be awarded to winners and runners up.
National Sports Day is celebrated every year on August 29 to commemorate hockey legend Major Dhyan Chand's birthday. He was one of India's greatest sportspersons and led India to three Olympic gold medals in 1928, 1932 and 1936.
The following categories of employees are not eligible for participation in this competition: -
(a)Uniformed personnel in Defence Services/Para Military Organizations/ Central Police Organization/Police/RPF/CISF/BSS-/ITBP/NSG etc.
1. Employees of Autonomous bodies/Undertakings/Public Sector Banks/Corporations even though administratively controlled by the Central Ministries.
2. Casual/Daily wages workers.
3. Employees attached to offices on temporary duty.
For any query and assistance, kindly contact the f ollowing persons:-
(a) Shri N.K. Bhatt,
Volleyball
9868094175
(b) Shri T.K. Rowat
Athletics
9899232337
(c) Shri Sachin
Basketball
9958399499
(d) Shri Rajkumor Vermo
Hockey
8447074742