ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਾ. ਵੀ. ਕੇ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ ਪੰਜ ਟ੍ਰਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦਾ ਲਕਸ਼ ਹਾਸਲ ਕਰਨਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਪੰਜ ਗੁਨਾ ਵੱਧ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ
23 AUG 2022 6:17PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਜਨਰਲ (ਡਾ.) ਵੀ. ਕੇ. ਸਿੰਘ (ਰਿਟਾਇਰਡ) ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ ਪੰਜ ਟ੍ਰਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦਾ ਲਕਸ਼ ਹਾਸਲ ਕਰਨਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਪੰਜ ਗੁਨਾ ਵੱਧ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਪੀਐੱਚਡੀਸੀਸੀਆਈ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ‘ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ : ਟ੍ਰਾਂਸਫਾਰਮਿੰਗ ਇੰਡੀਆਜ਼ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਬੇਸਡ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਮਾਰਚਿੰਗ ਟੁਵਰਡਸ ਫਾਈਵ ਟ੍ਰਿਲੀਅਨ ਯੂਐੱਸ ਡਾਲਰ ਇਕੌਨੋਮੀ’ ਨੂੰ ਸੰਬੰਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਤੇਜ਼ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ, ਘੱਟ ਈਂਧਣ ਲਾਗਤ ਅਤੇ ਕੁੱਲ ਕਿਫਾਇਤੀ ਲਾਗਤ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕੌਮਨ ਯੂਟੀਲਿਟੀ ਕੌਰੀਡੋਰ ਬਣਾਉਣ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਡਾ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਪੀਐੱਮ ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨਾਲ ਸੰਪੂਰਨਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਨਿਪਟਣ ਦੇ ਲਈ ਲਿਆਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਰਾਹ ਵਿੱਚ ਰੁਕਾਵਟ ਉਤਪੰਨ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਲਾਗੂਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਮਾਂਬੱਧ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਕਰਨਾ ਪੀਐੱਮ ਗਤੀਸ਼ਕਤੀ ਮਾਸਟਰ ਪਲਾਨ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਖੇਤਰ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦਾ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸੰਕਲਪਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਫ੍ਰੇਮਵਰਕ ਤਿਆਰ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਫ੍ਰੇਮਵਰਕ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ‘ਤੇ ਬਿਨਾ ਕਿਸੇ ਰੁਕਾਵਟ ਦੇ ਸਾਰੇ ਸੰਬੰਧਿਤ ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੁਆਰਾ ਇਕੱਠੇ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Dr V K Singh says to ensure that India achieves the target of USD 5 trillion economy the country needs to invest 5 times more in infrastructure development
23 AUG 2022 6:17PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Road Transport & Highways and Civil Aviation, General(Dr) V K Singh (Retd)has said to ensure that India achieves the target of USD 5 trillion economy the country needs to invest 5 times more in infrastructure development. Addressing the Gati Shakti: Transforming India’s Infrastructure based Development marching towards USD 5 Trillion Economy, organised by PHDCCI he said Government is looking into creating common utility corridors to ensure speedy transportation, lower fuel costs & cost effectiveness .
Dr Singh emphasised on the importance of PM GatiShakti which has been brought in to cater the challenges which have been causing hindrance to the speedy development in the infrastructure sector, all under one roof.
ZU67.jpeg)
The Minister said implementation and time bound manner completion of the projects are the core areas of PM Gatishakti master plan. He said main purpose of the plan is to create a framework for boosting infrastructure development combined with resolutions. In this framework various programs get attention from all the concerned departments at one go without any hurdles, he added.