ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, ‘ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਛੋਟੇ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਮਾਡਲ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ’
23 AUG 2022 6:24PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਛੋਟੇ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਮਾਡਲ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਫਿੱਕੀ (FICCI) ਨੇ ਸੜਕ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਸ਼ਿਖਰ ਸੰਮੇਲਨ ਦੇ ਤੀਸਰੇ ਸੰਸਕਰਣ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਨਿਵੇਸ਼ ‘ਤੇ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਰਿਟਰਨ ਪਾਉਣ ਦੇ ਅਵਸਰ ਮਿਲਣਗੇ। ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਦੂਸਰਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਨੈਟਵਰਕ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਵਰ੍ਹਾ 2024 ਦੇ ਆਖਿਰ ਤੱਕ ਸੜਕ ਨੈਟਵਰਕ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਦੋ ਲੱਖ ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਲੈ ਜਾਣ ਦਾ ਉਚਿਤ ਸਮਾਂ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਲਾਗਤ ਨੂੰ 16 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਘਟਾ ਕੇ 10 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੇ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਚੁਣੌਤੀ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਲਾਗਤ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਪਣਾਉਣ ਦੀ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੈਟ੍ਰੋਲ ਤੇ ਡੀਜਲ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਐੱਲਐੱਨਜੀ ਤੇ ਇਥੇਨੌਲ, ਮਿਥੇਨੌਲ, ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਜਿਹੇ ਵੈਕਲਪਿਕ ਈਂਧਣਾਂ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਕਿਫਾਇਤੀ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਹਨ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says a new model will be formulated for small investors to invest in infrastructure
23 AUG 2022 6:24PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Nitin Gadkari has said that a new model will be formulated for small investors to invest in infrastructure. Inaugurating the 3rd Edition of Roads and Highways Summit of FICCI he said opportunities will be there for common people to get assured returns on their investments. The Minister said country has the second highest road network in the world and this is the time to expand road network and take it to two lakh kilometres by the end of 2024.
Shri Gadkari spoke about the challenge of reducing the logistics cost from 16 per cent to 10 per cent. He said integrated approach is needed to achieve a reduction in logistics cost. The Minister said the use of petrol and diesel should be reduced and alternative fuels like LNG and ethanol, methanol, hydrogen should be encouraged as they are cost-effective and sustainable.