મંત્રીમંડળ
કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે ભારતીય પરિવહન ક્ષેત્ર પર ITF પ્રવૃત્તિઓને ટેકો આપવા માટે ભારત અને ફ્રાન્સ વચ્ચેના કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવાની મંજૂરી આપી
17 AUG 2022 3:19PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળને ઇન્ટરનેશનલ ટ્રાન્સપોર્ટ ફોરમ અને ટેક્નોલોજી ઇન્ફોર્મેશન, ફોરકાસ્ટિંગ એન્ડ એસેસમેન્ટ કાઉન્સિલ (TIFAC) વતી ઓર્ગેનાઇઝેશન ફોર ઇકોનોમિક કોઓપરેશન એન્ડ ડેવલપમેન્ટ, ફ્રાન્સ વચ્ચે કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવા અંગે માહિતગાર કરવામાં આવ્યા હતા. ભારત ભારતીય પરિવહન ક્ષેત્ર પર ઇન્ટરનેશનલ ટ્રાન્સપોર્ટ ફોરમ (ITF) પ્રવૃત્તિઓને સમર્થન આપશે.
6ઠ્ઠી જુલાઈ, 2022 ના રોજ કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.
આ કરાર હેઠળ હાથ ધરવામાં આવનારી પ્રવૃત્તિઓ આ તરફ દોરી જશે:
નવા વૈજ્ઞાનિક પરિણામો;
નવી નીતિ આંતરદૃષ્ટિ;
વૈજ્ઞાનિક ક્રિયાપ્રતિક્રિયામાં વધારો કરીને ક્ષમતા નિર્માણ
ભારતમાં પરિવહન ક્ષેત્રના ડીકાર્બોનાઇઝેશન માટે તકનીકી વિકલ્પોની ઓળખ.

Cabinet
Cabinet approves signing of Contract between India and France to support ITF activities on the Indian Transport Sector
17 AUG 2022 3:19PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi was apprised of the signing of Contract between the Organisation for Economic Cooperation and Development, France on behalf of the International Transport Forum and the Technology Information, Forecasting and Assessment Council (TIFAC), India to support the International Transport Forum (ITF) activities on the Indian Transport Sector.
The Contract was signed on 6th July, 2022.
The activities to be carried out under this Contract will lead to:
1. New scientific results;
2. New policy insights;
3. Capacity building through increase scientific interaction
4. Identification of technology options for decarbonization of transport sector in India.