गृह मंत्रालय
1947 मध्ये फाळणीचा फटका सहन केलेल्या लाखो लोकांना फाळणी वेदना स्मृती दिनानिमित्त केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री, अमित शाह यांनी केले नमन
1947 मध्ये झालेली देशाची फाळणी हा भारतीय इतिहासाचा अमानुष अध्याय आहे जो कधीही विसरता येणार नाही- अमित शाह
फाळणीतील हिंसाचार आणि द्वेषभावनेने लाखो लोकांचा बळी घेतला आणि असंख्य लोक विस्थापित झाले
आज फाळणी वेदना स्मृती दिनानिमित्त, फाळणीचा फटका सहन करणाऱ्या लाखो लोकांना मी नमन करतो-अमित शाह
हा दिवस तरुण पिढीला फाळणीच्या वेळी लोकांनी सहन केलेल्या यातना आणि वेदनांची आठवण करून देईल आणि देशवासियांना देशात शांतता आणि सलोखा राखण्यासाठी प्रेरणा देत राहील.
14 AUG 2022 12:37PM by PIB Mumbai
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री, अमित शाह यांनी फाळणी वेदना स्मृती दिनानिमित्त, 1947 मध्ये फाळणीचा फटका सहन करणाऱ्या लाखो लोकांना नमन केले आहे. अमित शाह यांनी आपल्या ट्विटमध्ये म्हटले आहे की, 1947 मध्ये देशाची फाळणी झाली. हा भारतीय इतिहासाचा तो अमानवी अध्याय आहे जो कधीही विसरता येणार नाही. फाळणीच्या हिंसाचार आणि द्वेषाने लाखो लोकांचा बळी घेतला आणि असंख्य लोक विस्थापित झाले. आज फाळणी वेदना स्मृती दिनानिमित्त, फाळणीचा फटका सहन करणाऱ्या लाखो लोकांना मी नमन करतो.
केंद्रीय गृहमंत्री म्हणाले, "फाळणी वेदना स्मृती दिनामुळे देशातील तरुण पिढीला फाळणीच्या वेळी लोकांनी भोगलेल्या यातना आणि वेदनांची आठवण करून दिली जाईल आणि ही घटना देशामध्ये सदैव शांतता आणि सलोखा राखण्यासाठी देशवासियांना प्रेरणा देत राहील."

Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister, Shri Amit Shah on Partition Horrors Remembrance Day, bows to the lakhs of people who suffered the brunt of Partition in 1947
The Partition of the country in 1947 is that inhuman chapter of Indian history which can never be forgotten
The violence and hatred of Partition claimed millions of lives and displaced innumerable people
Today on Partition Horrors Remembrance Day, I bow to the lakhs of people who suffered the brunt of Partition
This Day will remind the young generation about the torture and pain suffered by people during Partition and will continue to inspire countrymen to maintain peace and harmony in the country
14 AUG 2022 12:37PM by PIB Delhi
The Union Home and Cooperation Minister, Shri Amit Shah on Partition Horrors Remembrance Day, bows to the lakhs of people who suffered the brunt of Partition in 1947. In his tweets, Shri Amit Shah has said, “The Partition of the country in 1947 is that inhuman chapter of Indian history which can never be forgotten. The violence and hatred of Partition claimed millions of lives and displaced innumerable people. Today on Partition Horrors Remembrance Day, I bow to the lakhs of people who suffered the brunt of Partition.
The Union Home Minister said, “Partition Horrors Remembrance Day will remind the young generation of the country about the torture and pain suffered by the people during Partition and will continue to inspire countrymen to maintain peace and harmony in the country forever.”