સહકાર મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ આવતીકાલે નવી દિલ્હીમાં ગ્રામીણ સહકારી બૅન્કોની રાષ્ટ્રીય પરિષદનું ઉદઘાટન કરશે
શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં સરકાર કૃષિ અને ગ્રામીણ વિસ્તારોની સુધારણા માટે કામ કરી રહી છે અને જેમ જેમ કૃષિ માળખામાં સરકારનું રોકાણ વધે છે, તેમ તેમ સહકારી મંડળીઓની ભૂમિકા અને સંભવિતતા પણ વધે છે
11 AUG 2022 5:19PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ મુખ્ય અતિથિ તરીકે ઉપસ્થિત રહેશે અને આવતીકાલે નવી દિલ્હીમાં સહકારિતા મંત્રાલય અને નેશનલ ફેડરેશન ઓફ સ્ટેટ કોઓપરેટિવ બેંક્સ (નાફસ્કોબ) દ્વારા આયોજિત ગ્રામીણ સહકારી બૅન્કોની એક દિવસીય રાષ્ટ્રીય પરિષદનું ઉદઘાટન કરશે. કેન્દ્રીય સહકારિતા રાજ્ય મંત્રી શ્રી બી. એલ. વર્મા સંમેલનનાં સમાપન સત્રને સંબોધન કરશે. સહકારિતા મંત્રાલયના સચિવ શ્રી જ્ઞાનેશ કુમાર, એનએએફએસસીઓબીના ચેરમેન શ્રી કોંડુરુ રવિન્દર રાવ અને નાફસ્કોબના એમડી શ્રી ભીમા સુબ્રહ્મણ્યમ પણ ઉપસ્થિત રહેશે.
શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વવાળી સરકાર કૃષિ અને ગ્રામીણ વિસ્તારોની સુધારણા માટે કામ કરી રહી છે અને જેમ જેમ કૃષિ માળખામાં સરકારનું રોકાણ વધે છે, તેમ તેમ સહકારી મંડળીઓની ભૂમિકા અને સંભાવનાઓ પણ વધે છે.
ભારતમાં ટૂંકા ગાળાનાં સહકારી ધિરાણ માળખામાં 34 રાજ્ય સહકારી બૅન્કો, 351 જિલ્લા મધ્યસ્થ સહકારી બૅન્કો અને 96,575 પીએસીએસનો સમાવેશ થાય છે. નેશનલ ફેડરેશન ઓફ સ્ટેટ કોઓપરેટિવ બૅન્કોની સ્થાપના 19 મે, 1964ના રોજ રાજ્ય અને કેન્દ્રીય સહકારી બૅન્કોનાં સંચાલનને સરળ બનાવવા અને ટૂંકા ગાળાનાં સહકારી ધિરાણ માળખાના વિકાસ માટેના વ્યાપક ઉદ્દેશ્ય સાથે કરવામાં આવી હતી. નાફસ્કોબ તેના સભ્યો અને તેમના સહયોગીઓ/શેરધારકો/માલિકોને તેમની સિદ્ધિઓ દર્શાવવા, તેમની ચિંતાઓ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવા અને તેમના હિતોને પ્રોત્સાહન આપવા માટે એક સમાન ફોરમ પૂરું પાડે છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ પસંદગીની રાજ્યની સહકારી બૅન્કો/જિલ્લા કેન્દ્રીય સહકારી બૅન્કો (ડીસીસીબી)/પીએસીએસની કામગીરી પુરસ્કારો પણ એનાયત કરશે તથા 100 વર્ષની સેવા બદલ કેટલીક ટૂંકા ગાળાની સહકારી ધિરાણ સંસ્થાઓનું સન્માન કરશે. આ કોન્ફરન્સમાં ભાગ લેનાર અન્ય લોકોમાં એનસીયુઆઈના પ્રમુખ શ્રી દિલીપ સંઘાણી, આઇસીએ-એપીના પ્રમુખ અને કૃભકોના ચેરમેન ડો. ચંદ્રપાલ સિંહ યાદવ, નાફેડના ચેરમેન ડો. બિજેન્દ્ર સિંહ અને સહકારિતા મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓનો સમાવેશ થાય છે.

Ministry of Cooperation
Union Home and Cooperation Minister, Shri Amit Shah to inaugurate National Conference of Rural Cooperative Banks in New Delhi tomorrow
Government led by Shri Narendra Modi has been working for the betterment of agriculture and rural areas and as government's investment in agriculture infrastructure increases, so does the role and potential of cooperatives
11 AUG 2022 5:19PM by PIB Delhi
The Union Home and Cooperation Minister, Shri Amit Shah will be the Chief Guest and shall inaugurate the one day National Conference of Rural Cooperative Banks organized by the Ministry of Cooperation and the National Federation of State Cooperative Banks (NAFSCOB) tomorrow in New Delhi. Union Minister of State for Cooperation Shri B.L. Verma, will address the valedictory session of the conference. Secretary, Ministry of Cooperation Shri Gyanesh Kumar, the Chairman of NAFSCOB, Konduru Ravinder Rao and MD of NAFSCOB, Shri Bhima Subrahmanyam shall also be present.
The Government led by Shri Narendra Modi has been working for the betterment of agriculture and rural areas and as the government's investment in agriculture infrastructure increases, so does the role and potential of cooperatives
The short-term cooperative credit structure in India comprises 34 State Cooperative Banks, 351 District Central Cooperative Banks and 96,575 PACS. The National Federation of State Cooperative Banks was established on May 19, 1964 with the broad objective to facilitate the operations of State and Central Cooperative Banks and development of short-term cooperative credit structure. NAFSCOB provides a common forum to its members and their affiliates/shareholders/ owners to project their achievements, focus their concerns and promote their interests.
The Union Home and Cooperation Minister, Shri Amit Shah will also present Performance Awards to select State Cooperative Banks/District Central Cooperative Banks (DCCBs)/PACS, and felicitate a few short-term cooperative credit institutions for 100 years of service. Amongst others who shall be attending the conference will be President of NCUI, Shri Dileep Sanghani, President of ICA-AP and Chairman, KRIBHCO, Dr. Chandra Pal Singh Yadav, Chairman of NAFED, Dr. Bijender Singh, and senior officials from the Ministry of Cooperation.