आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 207.29 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
12 ते 14 वयोगटातील 3.96 कोटींपेक्षा जास्त किशोरवयीनांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 1,25,076
गेल्या 24 तासात 16,299 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.53%,
सध्याचा साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 4.85%
11 AUG 2022 9:51AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या देशव्यापी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 207.29 (2,07,29,46,593) कोटींचा टप्पा पार केला आहे. 2,75,36,174 सत्रातून हे लसीकरण पार पडले आहे.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठी 16 मार्च 2022 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरू झाली. आतापर्यंत 3.96 (3,96,45,370) कोटींपेक्षा अधिक किशोरवयीनांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे 10 एप्रिल, 2022 पासून 18 ते 59 वयोगटातल्या नागरिकांसाठी कोविड-19 प्रतिबंधक क्षमता वृद्धी मात्रा देण्‍यास प्रारंभ झाला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10412843
2nd Dose
10097169
Precaution Dose
6505170
FLWs
1st Dose
18432431
2nd Dose
17682327
Precaution Dose
12644292
Age Group 12-14 years
1st Dose
39645370
2nd Dose
28924432
Age Group 15-18 years
1st Dose
61411968
2nd Dose
51629137
Age Group 18-44 years
1st Dose
559939982
2nd Dose
510546366
Precaution Dose
37056551
Age Group 45-59 years
1st Dose
203775969
2nd Dose
195707830
Precaution Dose
23072528
Over 60 years
1st Dose
127500642
2nd Dose
122316154
Precaution Dose
35645432
Precaution Dose
11,49,23,973
Total
2,07,29,46,593
भारतातील उपचाराधीन रुग्णसंख्या सध्या 1,25,076 इतकी आहे, ती देशाच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत 0.28% इतकी आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.53%. झाला आहे.
गेल्या 24 तासात 19,431 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून) वाढून 4,35,55,041 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 16,299 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात एकूण 3,56,153 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 87.92 (87,92,33,251) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 4.85% तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 4.58% आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 207.29 Cr
Over 3.96 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,25,076
16,299 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.53%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.85%
11 AUG 2022 9:51AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 207.29 Cr (2,07,29,46,593) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,75,36,174 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.96 Cr (3,96,45,370) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10412843
2nd Dose
10097169
Precaution Dose
6505170
FLWs
1st Dose
18432431
2nd Dose
17682327
Precaution Dose
12644292
Age Group 12-14 years
1st Dose
39645370
2nd Dose
28924432
Age Group 15-18 years
1st Dose
61411968
2nd Dose
51629137
Age Group 18-44 years
1st Dose
559939982
2nd Dose
510546366
Precaution Dose
37056551
Age Group 45-59 years
1st Dose
203775969
2nd Dose
195707830
Precaution Dose
23072528
Over 60 years
1st Dose
127500642
2nd Dose
122316154
Precaution Dose
35645432
Precaution Dose
11,49,23,973
Total
2,07,29,46,593
India’s Active Caseload currently stands at 1,25,076. Active cases now constitute 0.28% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.53%. 19,431 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,35,55,041.
16,299 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,56,153 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.92 Cr (87,92,33,251) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.85% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.58%.