వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
స్టార్టప్ ఇండియా సీడ్ ఫండ్ స్కీమ్ (ఎస్ఐఎస్ఎఫ్ఎస్) కింద 102 ఇంక్యుబేటర్లకు 2022 జూలై 30 నాటికి రూ.375.25 కోట్లు ఆమోదం
ఎస్ ఐ ఎస్ ఎఫ్ ఎస్ కింద 378 స్టార్టప్ లకు రూ.81.45 కోట్లు మంజూరు
సిక్కిం మరియు అస్సాం నుండి ఒక్కొక్కటి చొప్పున 2 ఇంక్యుబేటర్లకు మొత్తం రూ. 5 కోట్లు ఆమోదించబడ్డాయి.
ఎస్ ఐ ఎస్ ఎఫ్ ఎస్ ఎస్ కింద ఈశాన్య రాష్ట్రాలకు చెందిన 9 స్టార్టప్ లకు రూ.1.15 కోట్లు మంజూరు
05 AUG 2022 1:43PM by PIB Hyderabad
2022 జూలై 30 నాటికి రూ.945 కోట్ల కార్పస్ లో రూ.375.25 కోట్లను స్టార్టప్ ఇండియా సీడ్ ఫండ్ స్కీమ్ (ఎస్ ఐ ఎస్ ఎఫ్ ఎస్) కింద 102 ఇంక్యుబేటర్లు ఆమోదించారు. అలాగే, 378 డిపిఐఐటి గుర్తింపు పొందిన స్టార్టప్ లకు ఈ పథకం కింద ఆమోదించిన ఇంక్యుబేటర్లు మొత్తం రూ.81.45 కోట్ల మొత్తాన్ని ఆమోదించాయి.
ప్రత్యేకించి, ఈశాన్య రాష్ట్రాల (అరుణాచల్ ప్రదేశ్, అస్సాం, మణిపూర్, మేఘాలయ, మిజోరం, నాగాలాండ్, సిక్కిం మరియు త్రిపుర) నుండి 2022 జూలై 30 నాటికి, రెండు ఇంక్యుబేటర్లు (సిక్కిం మరియు అస్సాం నుండి ఒక్కొక్కటి చొప్పున) ఈ పథకం కింద మొత్తం రూ. 5 కోట్ల మొత్తాన్ని ఆమోదించాయి. అలాగే, ఈశాన్య రాష్ట్రాలకు చెందిన 9 డీపీఐఐటీ గుర్తింపు పొందిన స్టార్టప్ లకు ఈ పథకం కింద ఆమోదించిన ఇంక్యుబేటర్లు మొత్తం రూ.1.15 కోట్ల మొత్తాన్ని ఆమోదించాయి.
స్టార్టప్ ఇండియా సీడ్ ఫండ్ స్కీమ్ (ఎస్ఐఎస్ఎఫ్ఎస్) ను ప్రభుత్వం 2021 ఏప్రిల్ 1 నుంచి అమలు చేస్తోంది. కాన్సెప్ట్ ప్రూఫ్, ప్రోటోటైప్ డెవలప్మెంట్, ప్రొడక్ట్ ట్రయల్స్, మార్కెట్ ఎంట్రీ మరియు కమర్షియలైజేషన్ కొరకు గుర్తింపు పొందిన స్టార్టప్ లకు ఇది అర్హత కలిగిన డిపార్ట్మెంట్ ఫర్ ప్రమోషన్ ఆఫ్ ఇండస్ట్రీ అండ్ ఇంటర్నల్ ట్రేడ్ (DPIIT) కు ఆర్థిక సహాయాన్ని అందిస్తుంది. ఇది స్టార్టప్ లు ఏంజెల్ ఇన్వెస్టర్లు లేదా వెంచర్ క్యాపిటలిస్టు నుంచి పెట్టుబడులు సేకరించగల స్థాయికి గ్రాడ్యుయేట్ కావడానికి లేదా వాణిజ్య బ్యాంకులు లేదా ఆర్థిక సంస్థల నుంచి రుణాలు పొందడానికి వీలు కల్పిస్తుంది. ఎస్ ఐ ఎస్ ఎఫ్ ఎస్ భారతదేశం అంతటా అర్హత కలిగిన ఇంక్యుబేటర్ ల ద్వారా అర్హత కలిగిన స్టార్టప్ లకు బట్వాడా చేయబడుతుంది.
ఈ సమాచారాన్ని వాణిజ్య మరియు పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ సోమ్ ప్రకాష్ ఈ రోజు రాజ్య సభ లో ఒక లిఖిత పూర్వక సమాధానంలో ఇచ్చారు.

Ministry of Commerce & Industry
Rs. 375.25 crore approved to 102 incubators under Startup India Seed Fund Scheme (SISFS) as on 30th July 2022
Rs. 81.45 crore approved to 378 startups under SISFS
Total sum of Rs. 5 crore approved to 2 incubators, one each from Sikkim and Assam
Rs. 1.15 crore approved to 9 startups from North Eastern States under SISFS
05 AUG 2022 1:43PM by PIB Delhi
As on 30th July 2022, of the corpus of Rs. 945 crore, Rs. 375.25 crore have been approved to 102 incubators under the Startup India Seed Fund Scheme (SISFS). Also, 378 DPIIT recognised startups have been approved a total sum of Rs. 81.45 crore by the approved incubators under the Scheme.
Specifically, from the North Eastern States (Arunachal Pradesh, Assam, Manipur, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Sikkim and Tripura), as on 30th July 2022, two incubators (one each from Sikkim and Assam) have been approved a total sum of Rs. 5 crore under the Scheme. Also, 9 DPIIT recognised startups from North Eastern States have been approved a total sum of Rs. 1.15 crore by the approved incubators under the Scheme.
The Startup India Seed Fund Scheme (SISFS) is being implemented by the Government with effect from 1st April 2021. It provides financial assistance to eligible Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) recognised startups for proof of concept, prototype development, product trials, market entry and commercialization. This enables the startups to graduate to a level where they will be able to raise investments from angel investors or venture capitalists, or seek loans from commercial banks or financial institutions. SISFS is disbursed to eligible startups through eligible incubators across India.
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry, Shri Som Parkash, in a written reply in the Rajya Sabha today.