కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
ఆసియా , ఓషియానియా ప్రాంత ఐటియు రీజనల్ స్టాండర్డైజేషన్ ఫోరమ్ (ఆర్ ఎస్ ఎఫ్) ను రేపు ప్రారంభించనున్న శ్రీ దేవుసిన్హ్ చౌహాన్
ఫోరమ్ లో పాల్గొనేందుకు 20 దేశాల నుంచి 250 మందికి పైగా ప్రతినిధులు
ఫోరమ్ తరువాత 09 ఆగస్టు 2022 నుంచి 12 ఆగస్టు 2022 వరకు ఐటియు-టి స్టడీ గ్రూప్ 3 రీజనల్ గ్రూప్ ఆసియా అండ్ ఓషియానియా (ఐ టి యు - టి ఎస్ జి 3 ఆర్ జి -ఏ ఓ ) సమావేశం
07 AUG 2022 2:50PM by PIB Hyderabad
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ లో భాగంగా కమ్యూనికేషన్ మంత్రిత్వ శాఖ 2022 ఆగస్టు 8న న్యూఢిల్లీలో ఆసియా, ఓషియానియా ప్రాంత ఇంటర్నేషనల్ టెలికమ్యూనికేషన్ యూనియన్ రీజనల్ స్టాండర్డైజేషన్ ఫోరమ్ (ఆర్ఎస్ఎఫ్) ను నిర్వహిస్తోంది. "టెలికమ్యూనికేషన్స్/ఐసిటిల రెగ్యులేటరీ, పాలసీ అంశాలు" అనే ఇతివృత్తం తో ఫోరమ్ జరుగుతుంది. ఫోరమ్ అనంతరం 2022 ఆగస్టు 09 నుంచి 2022 ఆగస్టు 12 వరకు ఇంటర్నేషనల్ టెలికమ్యూనికేషన్ యూనియన్-టీ స్టడీ గ్రూప్ 3 రీజనల్ గ్రూప్ ఆసియా అండ్ ఓషియానియా (ఐటియు-టి ఎస్ జి3ఆర్ జి-ఎఒ) నాలుగు రోజుల సమావేశం జరుగుతుంది.
రీజనల్ స్టాండర్డైజేషన్ ఫోరమ్ ను కమ్యూనికేషన్స్ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ దేవుసిన్హ్ చౌహాన్ రేపు ప్రారంభిస్తారు.
రీజనల్ స్టాండర్డైజేషన్ ఫోరమ్ ఆలోచనల నిర్మాణాత్మక మార్పిడికి ఒక వేదిక, సుస్థిరమైన డిజిటల్ మార్పు , ఐటియు ప్రమాణాల పాత్ర, వర్ధమాన మార్కెట్లలో డిజిటల్ ,ఫైనాన్షియల్ ఇంక్లూజన్ కోసం టెక్నాలజీలను
ఉపయోగించుకోవడం, డేటా వాల్యూ ఛైయిన్ , డిజిటల్ హెల్త్ వంటి వివిధ సాంకేతిక పరిజ్ఞాన రంగాలలో భారతదేశ అనుభవంతో సహా ప్రామాణికీకరణ అంశాలను ఫోరమ్ చర్చిస్తుంది. పాలసీ , రెగ్యులేటరీ కోణం లో వివిధ ఉప-ఇతివృత్తాల కింద ఆసియా ,ఓషియానియా రీజియన్ అనుభవాల అంతర్దృష్టిని అందించడం లక్ష్యం గా ప్యానెల్ చర్చ జరుగుతుంది. రీజనల్ స్టాండర్డైజేషన్ ఫోరమ్ లో అకాడెమియా, ఇంటర్నేషనల్ ఆర్గనైజేషన్స్ , ఐ సి టి , రంగం ,భారత ప్రభుత్వం నుంచి 15 మంది ప్రముఖ వక్తలు ప్రసంగిస్తారు, ఐ టి యు సభ్య దేశాలు, సెక్టార్ సభ్యులు, అసోసియేట్‌లు, విద్యాసంస్థలు, ఇంకా ఐ టి యు కార్యకలాపాలకు సహకరించాలనుకునే ఐ టి యు సభ్య దేశంలోని ఏ వ్యక్తి అయినా ఫోరమ్ లో పాల్గొనవచ్చు. అంతర్జాతీయ, ప్రాంతీయ జాతీయ సంస్థలలో సభ్యులుగా ఉన్న వ్యక్తులు కూడా ఇందులో ఉండవచ్చు. ప్రాంతీయ స్టాండర్డైజేషన్ ఫోరమ్ లో 20 దేశాల నుంచి 250 మందికి పైగా ప్రతినిధులు పాల్గొంటారు.
అభివృద్ధి చెందుతున్న ప్రాంతాల్లో స్టాండర్డైజేషన్ పై తదుపరి పని కోసం ఐటియు-టి రీజనల్ గ్రూప్ ఆఫ్ ఆసియా ఓషియానియా తదుపరి సమావేశంలో ఆర్ ఎస్ ఎఫ్ లో చర్చల కీలక సూచనలు సమర్పించబడతాయి. డిపార్ట్ మెంట్ ఆఫ్ టెలికమ్యూనికేషన్స్ భారతదేశ వివిధ సృజనాత్మక డిజిటల్ ఉత్పత్తులు/సేవలను ప్రదర్శించడానికి ఈ ఫోరమ్ సందర్భంగా ఒక ఎగ్జిబిషన్ ను కూడా నిర్వహిస్తుంది.
ఈ ఫోరం తరువాత ఐటియు-టి స్టడీ గ్రూప్ 3 రీజనల్ గ్రూప్ ఆసియా అండ్ ఓషియానియా (ఐటియు-టి ఎస్ జి3ఆర్ జి-ఎఒ) 09 ఆగస్టు 2022 నుండి 2022 ఆగస్టు 12 వరకు ఉంటుంది. ఐటియు-టి సభ్య దేశాలు సెక్టార్ సభ్యుల కోసం ఈ సమావేశం జరుగుతుంది. ఈ సమావేశంలో 130 మందికి పైగా పాల్గొంటారు. కోవిడ్-19 కారణంగా మూడు సంవత్సరాల విరామం తరువాత రీజనల్ గ్రూప్ ఆసియా ,ఓషియానియాల సమావేశం భౌతిక మోడ్ లో జరుగుతోంది.ఐటియు-టి స్టడీ గ్రూప్ 3 స్టాండర్డైజేషన్ వర్క్ కు దోహదపడటం , ఆసియా ,ఓషియానియా ప్రాంత ప్రయోజనాలను భద్రపరచడం ఈ సమావేశం లక్ష్యం.
రీజనల్ గ్రూప్ మీటింగ్ లో పాల్గొనే ప్రతినిధుల సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించడం కోసం ‘‘ప్రామాణికీకరణలో ప్రభావం” వర్క్‌షాప్‌పై బ్రిడ్జింగ్ ది స్టాండర్డైజేషన్ గ్యాప్ శిక్షణ ద్వారా సమావేశంప్రారంభమవుతుంది. దీనికి ఐటియు జెనీవాలోని అధ్యయన బృందాల అధిపతి డాక్టర్ బిలేల్ జమోస్సీ నాయకత్వం వహిస్తారు.
జెనీవా ప్రధాన కార్యాలయానికి చెందిన ఐటియు బృందంతో పాటు, ఆసియా పసిఫిక్ ప్రాంత ఐటియు రీజనల్ ఆఫీస్ డైరెక్టర్ శ్రీమతి అట్సుకా ఒకుడా కూడా ఈ కార్యక్రమాలకు హాజరవుతారు.

Ministry of Communications
ITU’s Regional Standardization Forum (RSF) for Asia and Oceania region to be inaugurated tomorrow by Shri Devusinh Chauhan
Over 250 delegates from 20 countries to participate in the Forum
Forum to be succeeded by ITU-T Study Group 3 Regional Group Asia and Oceania (ITU-T SG3RG-AO) meeting from 09th August 2022 to 12th August 2022
07 AUG 2022 2:50PM by PIB Delhi
As a part of the celebrations during Azadi ka Amrit Mahotsav, Ministry of Communication is hosting the International Telecommunication Union’s Regional Standardization Forum (RSF) for Asia and Oceania region on 8 August 2022 in New Delhi. The theme of the Forum is “Regulatory and Policy aspects of Telecommunications/ICTs”. The Forum will be succeeded by four-day meeting of International Telecommunication Union-T Study Group 3 Regional Group Asia and Oceania (ITU-T SG3RG-AO) from 09th August 2022 to 12th August 2022.
The Regional Standardization Forum will be inaugurated by Shri Devusinh Chauhan, Minister of State for Communications.
The Regional Standardization Forum is a platform for constructive exchange of ideas, discussing standardization topics including inter alia India’s experience in various sectors of technology like Sustainable Digital Transformation and the Role of ITU Standards, Harnessing Technologies for Digital and Financial Inclusion in Emerging Markets, evolving Data Value Chain and Digital Health. The panel discussion aims to provide an insight to for Asia and Oceania Region’s experience from policy and regulatory perspective under various sub-themes. Regional Standardization Forum will be addressed by 15 eminent speakers which includes representation from Academia, International Organizations, ICT Sector and Government of India. Participation in the Forum is open to ITU Member States, Sector Members, Associates, and Academic Institutions and to any individual from a country which is a member of ITU who wishes to contribute to the ITU work. This includes individuals who are also members of international, regional, and national organizations. Over 250 delegates from 20 countries will participate in Regional Standardization Forum. The key takeaways from the deliberations in the RSF will be presented in succeeding meeting of the ITU-T Regional Group of Asia and Oceania for further work on Standardization in the emerging areas.
Department of Telecommunications will also host an exhibition at the same venue to showcase various innovative Digital products/services of India.
The Forum will be succeeded by ITU-T Study Group 3 Regional Group Asia and Oceania (ITU-T SG3RG-AO) from 09th August 2022 to 12th August 2022. The meeting is open for Member States and Sector Members of ITU-T and over 130 participants will contribute in the meeting. The meeting of Regional Group Asia and Oceania is taking place in physical mode after a gap of three years due to CoVID-19. The objective of this meeting is to contribute towards Standardization work of ITU-T Study Group 3 and also to secure the interest of Asia and Oceania region.
The meeting will begin by a Bridging the Standardization Gap training on “Effectiveness in Standardization” workshop for capacity building of the delegates participating in the Regional Group meeting. This will be led by Dr Bilel Jamoussi, Head of the study groups, ITU Geneva.
Apart from the ITU team from Geneva HQ, events will also be attended by Ms Atsuka Okuda, Director of the ITU Regional office for Asia and Pacific.