యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
సిడ‌బ్ల్యుజి 2022 ఉమెన్స్ ఫోర్స్ క్రీడ‌ల‌లో చ‌రిత్రాత్మ‌క స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కం గెలుచుకున్న భార‌త‌దేశానికి చెందిన లాన్ బౌల్స్ బృందం రూపారాణి టిర్కి, ల‌వ్లీ చౌబే, పింకీ, నాయ‌న్‌మోని సెయికాల బృందం ద‌క్షిణాఫ్రికాను ఫైన‌ల్స్ లో 17-10 తేడా ఓడించారు.
02 AUG 2022 8:24PM by PIB Hyderabad
ముఖ్యాంశాలు:
ఈ క్రీడ‌ల‌లో అద్భుత ప్ర‌తిభ క‌న‌బ‌రిచిన క్రీడా బృంద స‌భ్యుల‌కు రాష్ట్ర‌ప‌తి శ్రీమ‌తి ద్రౌప‌ది ముర్ము, ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అభినంద‌న‌లు తెలిపారు.
ఈ బృందాన్ని అభినందిస్తూ కేంద్ర క్రీడామంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్‌, కామ‌న్‌వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో భార‌త్‌కు ఇది చ‌రిత్రాత్మ‌క స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌క‌మ‌ని అభివ‌ర్ణించారు.
భార‌త‌దేశానికిచెందిన లాన్ బౌల్స్ ఉమెన్స్ ఫోర్స్ బృందం 2022 కామ‌న్‌వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కాన్నిగెలిచి చ‌రిత్ర సృష్టించారు. లాన్ బౌల్స్ ఈవెంట్‌లో దేశం సాధించిన తొలి మెడ‌ల్ ఇది. ఈ బృందంలో స్కిప్ప‌ర్ రూపారాని టిర్కి, ల‌వ్లీ చౌబే, పింకి, నాయ‌న్‌బొని సైకాలు ఉమెన్స్ ఫోర్స్ ఈవెంట్ ఫైన‌ల్స్ లోద‌క్షిణాఫ్రికాను 17-10 తేడాతో ఓడించారు.
దీనితో ఇండియా సాధించిన ప‌త‌కాల సంఖ్య 10 కి చ‌రింది. ఇందులో 4 స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కాలు, 3 ర‌జ‌త ప‌త‌కాలు, 3 కాంస్య‌ప‌త‌కాలు ఉన్నాయి. రాష్ట్ర‌ప‌తి శ్రీ‌మ‌తి ద్రౌప‌ది ముర్ము, ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ, కేంద్ర‌క్రీడ‌ల శాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్‌, దేశం న‌లుమూల‌ల నుంచి భార‌తీయులు బృందం సాధించిన విజ‌యానికి అభినంద‌న‌లు తెలిపారు.
కామ‌న్‌వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో భార‌త‌జ‌ట్టు స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కం గెలుపొందినందుకు లాన్ బౌల్స్ బృంద స‌భ్యుల‌కు రాష్ట్ర‌ప‌తిశ్రీ‌మ‌తి ద్రౌప‌ది ముర్ము అభినంద‌న‌లు తెలియ‌జేశారు. ఈ సంద‌ర్భంగా రాష్ట్ర‌ప‌తి ట్విట్ట‌ర్ ద్వారా ఒక సందేశ‌మిస్తూ, ల‌వ్లీ చౌబే, రూపారాణి టిర్కి, పింకీ, నాయ‌న్‌మొని సైకా బృందానికి అభినంద‌న‌లు. లాన్ బౌల్స్ కామ‌న్ వెల్త క్రీడ‌ల‌లో మీరు అద్భుత విజయం సాధ‌ఙంచారు. ఫైన‌ల్స్‌లో ఉత్కంఠ‌త‌తో సాగిన పోరులో విజ‌యం సాధించేందుకు మీ సంక‌ల్పం, దేశాన్ని గ‌ర్వ‌ప‌డేట్టు చేయ‌డ‌మే కాక‌, ప్ర‌తి భార‌తీయుడికి ప్రేర‌ణ‌గా నిలిచింది అని రాష్ట్ర‌ప‌తి త‌మ సందేశంలో పేర్కొన్నారు.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ల‌వ్లీ చౌబే, పింకీ సింగ్‌, న‌య‌న్‌మొని సైకియా, రూపారాణి టిర్కిల‌కు వారు సాధించిన విజయానికి అభినంద‌న‌లు తెలిపారు. ఇందుకు సంబంధించి ఆయ‌న ఒక ట్వీట్ చేస్తూ, బ‌ర్మింగ్‌హామ్‌లో చ‌రిత్రాత్మ‌క విజయం సాధించారు. ల‌వ్లీచౌబే, పింకీసింగ్‌, నయ‌న్‌మొని సైకియా, రూపారాణి టిర్కిలు లాన్ బౌల్స్ లో స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కం సాధించి దేశానికి గ‌ర్వ‌కార‌ణంగా నిలిచారు, అని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి పేర్కొన్నారు. ఈ బృందం అద్భుతమైన‌ప్ర‌తిభ క‌న‌బ‌ర‌చి సాధించిన విజ‌య ఎంతోమందిని లాన్‌బౌల్స్ వైపుకు ప్రేర‌ణ‌నిస్తుంద‌ని పేర్కొన్నారు.
క్రీడ‌ల శాఖ‌మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ కూడా లాన్ బౌల్స్ బృందం మ‌న దేశానికి స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కం సాధించిపెట్టినందుకు అభినంద‌న‌లు తెలిపారు. ఈ విష‌య‌మై ఆయ‌న ట్విట్ట‌ర్ ద్వారా ఒక సందేశ‌మిస్తూ, కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో లాన్స్ బౌల్స్‌లో భార‌త్ చ‌రిత్రాత్మ‌క స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కం సాధించింది. మ‌న ఉమెన్స్ ఫోర్స్ టీమ్స్ - ల‌వ్లీ చౌబే, పింకీ, నయ‌న్‌మొని సైకా, రూపారాణి టిర్కి బృందం లాన్స్ బౌల్ లో ద‌క్షిణాఫ్రికాను 17-10 తేడాతో సాధించిన విజ‌యం దేశాన్ని గ‌ర్వ‌ప‌డేట్టుచేసింది.

Ministry of Youth Affairs and Sports
India's Lawn Bowls team wins historic gold in Women's Fours at CWG 2022
Team of skipper Rupa Rani Tirkey, Lovely Choubey, Pinki and Nayanmoni Saikia beat South Africa 17-10 in the final
02 AUG 2022 8:24PM by PIB Delhi
Key Highlight:
• President Smt. Droupadi Murmu and Prime Minister Shri Narendra Modi congratulate team for their extraordinary performance
• Congratulating the team, Sports Minister Anurag Singh Thakur says it an historic gold for India in Commonwealth Games
India's Lawn Bowls women's fours team made history by winning gold at the Commonwealth Games 2022 today. This is the country's first medal in the lawn bowls event. Team comprising of skipper Rupa Rani Tirkey, Lovely Choubey, Pinki and Nayanmoni Saikia beat South Africa 17-10 in the final of the Women's Fours event. With this , India’s medal tally reaches 10 with 4 gold, 3 silver and 3 bronze medals. President Smt. Droupadi Murmu, Prime Minister Shri Narendra Modi, Union Sports Minister Shri Anurag Thakur and Indians from all corner of the country congratulated team for their achievement.
President Smt. Droupadi Murmu congratulated Lawn Bowls team on winning gold medal in the Commonwealth Games. In a tweet President said, “Congratulations to Lovely Choubey, Rupa Rani Tirkey, Pinki & Nayanmoni Saikia for doing the unprecedented by winning the gold medal in lawn bowls at Commonwealth Games! Your resolve in the see-saw battle for victory in the finals made the country proud and inspired every Indian.”
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Lovely Choubey, Pinki Singh, Nayanmoni Saikia and Rupa Rani Tirkey. In a tweet, the Prime Minister said; "Historic win in Birmingham! India is proud of Lovely Choubey, Pinki Singh, Nayanmoni Saikia and Rupa Rani Tirkey for bringing home the prestigious Gold in Lawn Bowls. The team has demonstrated great dexterity and their success will motivate many Indians towards Lawn Bowls."
Sports Minister Shri Anurag Singh Thakur also congratulated Lawn Bowls team for winning gold medal. Shri Thakur tweeted, “A Historic Gold for India in Commonwealth Games Lawn Bowls! Absolutely ecstatic that our Women's Fours Team - Lovely Choubey, Pinki , Nayanmoni Saikia & Rupa Rani Tirkey has fetched the nation its first ever Lawn Bowls medal defeating South Africa 17-10 in the final !”
Click here to know more about lawn bowls