आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशातील एकूण कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण व्याप्तीने केला 204.84 कोटी लसीच्या मात्रांचा टप्पा पार
12 ते 14 वयोगटातील किशोरांना 3.91 कोटीहून अधिक लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या
देशातील उपचाराधीन रूग्णसंख्या सध्या 1,37,057
गेल्या 24 तासांत, 17,135 नवीन रूग्णांची नोंद
कोविडमुक्त होण्याचा दर सध्याच्या घडीला 98.49 टक्के
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्याच्या घडीला 4.67 टक्के
03 AUG 2022 9:56AM by PIB Mumbai
आज सकाळी सात वाजेपर्यंत आलेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारतातील कोविड प्रतिबंधक लसीकरण व्याप्तीने 204.84 कोटीहून (2,04,84,30,732) अधिक मात्रांचा टप्पा पार केला आहे आणि हे 2,71,69,995 सत्रांमधून साध्य झाले आहे.
12 ते14 वर्षे वयोगटातील किशोरांसाठी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण 16 मार्च 2022 रोजी सुरू करण्यात आले. आतापर्यंत, 3.91 कोटी (3,91,64,000) पौगंडावस्थेतील मुलांना कोविड-19 चा पहिली मात्रा देण्यात आली. त्याचप्रमाणे, 18 ते 59 वयोगटातील नागरिकांना कोविड-19 ची वर्धित मात्रा देण्यास 10 एप्रिल 2022 रोजी सुरूवात झाली.
आज सकाळी सात वाजता उपलब्ध झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, एकत्रित आकडेवारीचा तपशील खालीलप्रमाणे आहे.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,12,126
2nd Dose
1,00,91,609
Precaution Dose
63,71,274
FLWs
1st Dose
1,84,30,975
2nd Dose
1,76,73,597
Precaution Dose
1,23,43,049
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,91,64,000
2nd Dose
2,81,50,990
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,12,44,472
2nd Dose
5,11,61,641
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,96,10,506
2nd Dose
50,91,40,095
Precaution Dose
2,57,99,669
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,37,03,142
2nd Dose
19,53,59,973
Precaution Dose
1,70,95,408
Over 60 years
1st Dose
12,74,51,621
2nd Dose
12,20,86,594
Precaution Dose
3,31,39,991
Precaution Dose
9,47,49,391
Total
भारतातील उपचाराधीन रूग्णांची संख्या सध्या1,37,057 इतकी आहे. देशातील एकूण पॉझिटिव्ह संख्येच्या तुलनेत उपचाराधीन रूग्णांची टक्केवारी 0.31 टक्के इतकी आहे.
परिणामस्वरूप, भारतातील कोविडमुक्त होण्याचा दर 98.49 टक्के इतका आहे. गेल्या 24 तासांत, 19,823 रूग्ण कोविडमुक्त झाले असून कोविडमुक्त रूग्णांची एकत्रित संख्या (कोविड महासाथ सुरू झाल्यापासून) आता 4,34,03,610 इतकी आहे.
गेल्या 24 तासांत, 17,135 नवीन कोविड रूग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, 4,64,919 कोविड चाचण्या घेण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत 87.63 कोटी (87,63,57,530) एकूण चाचण्या घेतल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 4.67 टक्के इतका आहे. तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 3.69 टक्के इतका नोंदवला गेला आहे

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 204.84 Cr
Over 3.91 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,37,057
17,135 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.49%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.67%
03 AUG 2022 9:56AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 204.84 Cr (2,04,84,30,732) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,71,69,995 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.91 Cr (3,91,64,000) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,12,126
2nd Dose
1,00,91,609
Precaution Dose
63,71,274
FLWs
1st Dose
1,84,30,975
2nd Dose
1,76,73,597
Precaution Dose
1,23,43,049
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,91,64,000
2nd Dose
2,81,50,990
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,12,44,472
2nd Dose
5,11,61,641
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,96,10,506
2nd Dose
50,91,40,095
Precaution Dose
2,57,99,669
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,37,03,142
2nd Dose
19,53,59,973
Precaution Dose
1,70,95,408
Over 60 years
1st Dose
12,74,51,621
2nd Dose
12,20,86,594
Precaution Dose
3,31,39,991
Precaution Dose
9,47,49,391
Total
2,04,84,30,732
India’s Active Caseload currently stands at 1,37,057. Active cases now constitute 0.31% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.49%. 19,823 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,34,03,610.
17,135 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,64,919 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.63 Cr (87,63,57,530) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.67% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.69%.