अवजड उद्योग मंत्रालय
इलेक्ट्रिक वाहनांच्या सुरक्षिततेविषयी केंद्र सरकार दक्ष; तीन उत्पादन कंपन्यांनी आपली इलेक्ट्रिक वाहने परत मागवली
02 AUG 2022 5:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 2 ऑगस्‍ट 2022
रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाकडून मिळालेल्या माहितीनुसार, इलेक्ट्रिक वाहनांच्या सुरक्षिततेशी निगडित अलीकडेच उद्भवलेल्या समस्यांवर उपाय शोधण्यासाठी, डीआरडीओ, बंगळुरुची भारतीय विज्ञान संस्था (IISC) आणि विशाखापट्टणमची नौदल विज्ञान आणि तंत्रज्ञान प्रयोगशाळा या संस्थांमधील तज्ञ सदस्यांची एक समिती नेमण्यात आली आहे.
खालील वाहन उत्पादकांनी आपली वाहने परत मागवली आहेत:
1. ओकिनावा ने 16 एप्रिल 2022 रोजी, 3215 वाहने परत मागवली आहेत.
2. प्युअर ईव्ही ने, 21 एप्रिल 2022 रोजी 2000 वाहने, परत मागवली आहेत.
3. ओला इलेक्ट्रिक ने 23 एप्रिल 2022 रोजी 1441 इलेक्ट्रिक वाहने परत मागवली आहेत.
इलेक्ट्रिक वाहनांच्या तपासण्या निश्चित मापदंडानुसार केल्या जातात. केंद्रीय मोटार वाहन अधिनियम 1989 च्या 126 नियमात, हे मापदंड स्पष्टपणे मांडण्यात आले आहेत.
केंद्रीय अवजड उद्योग राज्यमंत्री कृष्ण पाल गुर्जर यांनी आज लोकसभेत ही माहिती दिली.

Ministry of Heavy Industries
Centre vigilant about safety standards of EVs; 3 manufacturing companies recalls electric vehicles
02 AUG 2022 3:41PM by PIB Delhi
As per information received from Ministry of Road Transport & Highways (MoRTH), expert committee was constituted with independent experts from DRDO, Indian Institute of Science (IISC) Bengaluru and Naval Science & Technological Laboratory (NSTL) Visakhapatnam to tackle the safety related recent issues of electric vehicles.
The following manufacturers have recalled vehicles:
1. Okinawa has recalled 3215 units of vehicles on 16thApril, 2022.
2. Pure EV has recalled 2000 units of vehicles on 21stApril, 2022.
3. Ola Electric has recalled 1441 units of vehicles on 23rdApril, 2022.
Testing of components for EVs is done as per relevant standards, as specified in Rule 126 of the Central Motor Vehicles Rule, 1989 to ensure compliance.
This information was given by the Minister of State for Heavy Industries Shri Krishan Pal Gurjar in a written reply in the Lok Sabha today.