ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਮਾਜ ਸੇਵਾ ਲਈ ਸਮਾਂ ਦੇਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸਮਾਜ ਦੇ ਸੰਪੰਨ ਵਰਗਾਂ ਨੂੰ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ-ਮੁਖੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਇੱਕ ਗ਼ੈਰ–ਸਰਕਾਰੀ ਸੰਗਠਨ ‘ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੇਵਾ ਸਮਿਤੀ' ਲਈ 'ਸੇਵਾ ਸੰਸਥਾ' ਭਵਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
01 AUG 2022 5:35PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ. ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਅੱਜ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਮਾਜ ਦੇ ਲੋੜਵੰਦ ਅਤੇ ਪਿਛੜੇ ਵਰਗਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਲਈ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕੁਝ ਸਮਾਂ ਦੇਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ 'ਦੁਖੀਆਂ ਦੀ ਮਦਦ ਲਈ ਹੱਥ ਵਧਾਉਣ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਰ ਕੋਈ ਚੀਜ਼ ਨਹੀਂ ਦਿੰਦੀ। 'ਸ਼ੇਅਰ ਐਂਡ ਕੇਅਰ' ਸਾਡੀ ਸੱਭਿਅਤਾ ਦੀ ਮੂਲ ਕੀਮਤ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਗ਼ੈਰ-ਲਾਭਕਾਰੀ ਸਮਾਜ ਸੇਵਾ ਸੰਸਥਾ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਕੇਂਦਰ ‘ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੇਵਾ ਸਮਿਤੀ’ (RASS) ਲਈ 'ਸੇਵਾ ਸੰਸਥਾ' ਇਮਾਰਤ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਰੇਕ ਵਿਅਕਤੀ ਜਿਸ ਸਮਾਜ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਰਿਹਾ ਹੈ ਉਸ ਦੀਆਂ ਲੋੜਾਂ ਲਈ ਜਿਊਂਦਾ ਰਹਿਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਮਦਦ ਦਾ ਹੱਥ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਇਹ ਵੱਡੀਆਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸੰਪੰਨ ਵਰਗਾਂ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣੇ ਨਿਪਟਾਰੇ 'ਤੇ ਸਰੋਤਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ-ਮੁਖੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ। ਆਪਣੀਆਂ ਸੇਵਾ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਸਿਹਤ, ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ 'ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਧਿਆਨ ਦੇਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਸਨ।
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਪਿਛੜੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛੜੇ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਵਿੱਚ ਆਰਏਐੱਸਐੱਸ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਤੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸਿਖਰ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਨੋਟ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂ ਮਰਹੂਮ ਸ਼੍ਰੀ ਮੁਨੀਰਤਨਮ ਨਾਇਡੂ, ਆਰਏਐੱਸਐੱਸ ਦੇ ਬਾਨੀ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ "ਸਹੀ ਅਰਥਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸੱਚਾ ਗਾਂਧੀਵਾਦੀ" ਕਿਹਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹੋਰ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਗ਼ਰੀਬੀ, ਅਨਪੜ੍ਹਤਾ ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਲਈ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੀ ਪੂਰਤੀ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਤੇ ਕਮਜ਼ੋਰ ਵਰਗਾਂ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਅੱਤਿਆਚਾਰ ਜਿਹੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਮਾਜਿਕ ਬੁਰਾਈਆਂ ਨਾਲ ਲੜਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਕੇ. ਚਿਰੰਜੀਵੀ, ਉਪ-ਪ੍ਰਧਾਨ, ਆਰਏਐੱਸਐੱਸ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ. ਵੈਂਕਟਾਰਤਨਮ, ਜਨਰਲ ਸਕੱਤਰ, ਆਰਏਐੱਸਐੱਸ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤੇ ਉੱਥੇ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ।

Vice President's Secretariat
Vice President calls upon youth to devote time for social service
VP calls upon the affluent sections in society to take up service-oriented programs in rural India
VP inaugurates ‘Seva Samstha’ bhavan for Rashtriya Seva Samithi, an NGO
01 AUG 2022 5:35PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu today called upon the youth to regularly devote some time to help the needy and underprivileged sections in society. He said that ‘nothing gives greater satisfaction and joy than extending a helping hand to those in distress. ‘Share and care’ is the core value of our civilization’.
Shri Naidu inaugurated the ‘Seva Samstha’ building for Rashtriya Seva Samithi (RASS), a non-profit social service organisation’s region centre in New Delhi. Addressing the gathering, the Vice President said that everyone must be alive to the needs of the community he is living in and try to extend a helping hand.
The Vice President further stressed that it is the responsibility of large institutions and particularly those from the affluent sections to use resources at their disposal and to take up service-oriented programs in rural India. In their service activities, Shri Naidu wanted particular focus on the health of women and children, skill development of youth and welfare of farmers.
The Vice President appreciated the efforts of RASS among the underprivileged communities in backward regions and noted their contribution during the peak of the pandemic. Shri Naidu recalled the efforts of Padma awardee, late Shri Muniratnam Nayudu, the founder of RASS, and called him "a true Gandhian, in letter and spirit”. He said other organisations too must supplement the efforts of the governments in eliminating poverty, illiteracy and fighting various social evils like atrocities against women and weaker sections.
Shri K. Chiranjeevi, Vice-President, RASS, Shri S.Venkataratnam, General Secretary, RASS and other dignitaries were present.