पोलाद मंत्रालय
हर घर तिरंगा अभियानात एनएमडीसीचा सहभाग
01 AUG 2022 9:43PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 ऑगस्‍ट 2022
भारतातील लोहखनिजाचे सर्वात मोठे उत्पादक असलेल्या एनएमडीसी अर्थात राष्ट्रीय खनिज विकास महामंडळाने भारत सरकारच्या स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव या उपक्रमाच्या अनुषंगाने हर घर तिरंगा अभियान सुरू केले आहे. खाण क्षेत्रातील प्रमुख कंपनीने गलवान खोऱ्यात देशासाठी बलिदान दिलेल्या महावीर चक्र पुरस्कार विजेते कर्नल बी संतोष बाबू यांना श्रद्धांजली अर्पण करून त्यांच्या शौर्याचा गौरव केला. एनएमडीसीने कर्नल बी संतोष बाबू यांचे आई-वडील मंजुळा आणि बिक्कुमल्ला उपेंदर यांना याप्रसंगी सन्माननीय पाहुणे म्हणून आमंत्रित केले होते.
हर घर तिरंगा अंतर्गत सन्माननीय पाहुण्यांनी एनएमडीसीचे मुख्य व्यवस्थापकीय संचालक सुमित देब यांच्याकडे राष्ट्रध्वज सुपूर्द केला आणि देब यांनी त्यांना तिरंगा देऊन त्यांचा सन्मान केला. सुमित देब यांच्यासह एनएमडीसीचे संचालक (वित्त) अमिताव मुखर्जी आणि मुख्य दक्षता अधिकारी बी. विश्वनाथ (IRSS) यांनी कंपनीच्या वरिष्ठ अधिकार्‍यांना राष्ट्रध्वज सुपूर्द केला आणि 13 ते 15 ऑगस्ट 2022 दरम्यान प्रत्येकाने आपापल्या घरी तिरंगा फडकावण्यासाठी प्रोत्साहित केले.
आपल्या भाषणात मंजुळा यांनी आपल्या मुलाच्या शौर्याच्या आणि पराक्रमाच्या कथा सांगितल्या आणि म्हणाल्या, “मी माझ्या मुलाला देशाच्या सर्वोच्च सेवेसाठी तयार केले. तो सेवेत असताना जेव्हा मी त्याच्याबद्दल आणि त्याच्या कुटुंबाबद्दल चिंता व्यक्त केली तेव्हा बाबू नेहमी ‘राष्ट्र प्रथम ' असे म्हणायचा. “माझा मुलगा एक असाधारण अधिकारी होता. मरेपर्यंत देशाची सेवा करण्याच्या त्याच्या समर्पित भावनेमुळे हा गौरव मिळाला आहे आणि ही भावना आपल्या देशातील तरुणांपर्यंत पुढे न्यायला हवी” असे बिक्कुमल्ला उपेंदर म्हणाले.
यावेळी सुमित देब म्हणाले, “अमर जवान कर्नल बी संतोष बाबू यांच्या कुटुंबासोबत हर घर तिरंगा साजरा करणे हा एनएमडीसीचा सन्मान आहे. आपल्या तिरंग्यासाठी त्यांनी आपल्या प्राणांचे बलिदान दिले. खनिज भवनात दररोज आपला राष्ट्रध्वज फडकवला जातो. केशरी रंगामुळे खाणीना प्रेरणा मिळते, समाजासाठी आमचे कार्य पांढर्‍या रंगाने प्रेरित आहे तर राष्ट्र उभारणीप्रति आमची वचनबद्धता हिरव्या रंगातून येते. मी एनएमडीसी कुटुंबाला विनंती करतो की त्यांनी पुढाकार घ्यावा आणि आपल्या घरी तिरंगा फडकवण्यात मनापासून सहभागी व्हावे."

Ministry of Steel
NMDC Joins Har Ghar Tiranga Campaign
01 AUG 2022 6:08PM by PIB Delhi
India’s largest producer of iron ore, NMDC launched the Har Ghar Tiranga campaign in line with Government of India’s Azadi ka Amrit Mahotsav initiative. The mining major celebrated the courage of Maha Vir Chakra awardee Colonel B Santosh Babu by paying homage to his sacrifice for the country at the Galwan Valley. NMDC invited the parents of Colonel B Santosh Babu - Smt Manjula and Shri Bikkumalla Upender as Guests of Honour on the occasion.
Under the aegis of Har Ghar Tiranga, the Guests of Honour handed the National Flag to Shri Sumit Deb, CMD, NMDC and he reciprocated by handing over the Tricolour to them. Shri Sumit Deb along with NMDC’s Director (Finance) Shri Amitava Mukherjee and CVO Shri B. Vishwanath (IRSS) handed over the National Flag to senior officers of the company and encouraged everyone to hoist the Tiranga at their homes during 13th to 15th August, 2022.
In her address, Smt Manjula shared stories of her son’s valour and gallantry and said, “I prepared my son for supreme service to the nation. During his service, when I expressed concern for him and his family, Babu would always say ‘Nation First’. On the same note, Shri Bikkumalla Upender said, “My son was an extraordinary officer. His honour has come from his spirit to serve the nation unto death and this spirit must be taken forward to the youth of our country.”
On this occasion, Shri Sumit Deb said, “It is the honour of NMDC to celebrate Har Ghar Tiranga with the family of Amar Jawan Colonel B Santosh Babu. He sacrificed his life for our Tiranga. Our national flag is hoisted everyday at Khanij Bhavan. NMDC’s iron-strong effort to mine draws inspiration from saffron, our decades invested for the community is motivated by white, and our commitment towards nation building comes from green. I urge the NMDC family to come forth and participate wholeheartedly in hoisting the tiranga at our homes.”