Ministry of Defence
ONE RANK ONE PENSION SCHEME
29 JUL 2022 2:28PM by PIB Delhi
The Government has implemented One Rank One Pension (OROP) vide MoD letter no. 12(1)/2014/D(Pen/Pol)- Part-II dated 07.11.2015 and tables for fixation of pension were issued vide MoD letter no. 12(1)/2014/D(Pen/Policy)-Part-II dated 03.02.2016.
Hon’ble Supreme Court vide its order dated 16.03.2022 directed that in terms of the communication dated 7th November 2015, a re-fixation exercise shall be carried out from 1st July 2019, upon the expiry of five years. Revision of pension under OROP with effect from 01.07.2019 is under process.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Shri Rajmohan Unnithan in Lok Sabha today.

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
ഒരു റാങ്ക് ഒരു പെൻഷൻ പദ്ധതി
29 JUL 2022 2:28PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ജൂലൈ 29, 2022
കേന്ദ്ര പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ (MoD) 07.11.2015-ലെ ലെറ്റർ നമ്പർ 12(1)/2014/D(Pen/Pol)-ഭാഗം-II പ്രകാരം ഗവൺമെന്റ് ഒരു റാങ്ക് ഒരു പെൻഷൻ പദ്ധതി (OROP) നടപ്പിലാക്കി. പെൻഷൻ നിശ്ചയിക്കുന്നതിനുള്ള പട്ടികകൾ MoD ലെറ്റർ നമ്പർ 12(1)/2014/D(Pen/Pol)-ഭാഗം-II പ്രകാരം 03.02.2016 നും നൽകിയിട്ടുണ്ട്.
2015 നവംബർ 07 ലെ ആശയവിനിമയത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ, 2019 ജൂലൈ 1 മുതൽ, അഞ്ച് വർഷം പൂർത്തിയാകുമ്പോൾ, പുനർനിർണ്ണയം നടത്തണമെന്ന് ബഹുമാനപ്പെട്ട സുപ്രീം കോടതി 16.03.2022-ലെ ഉത്തരവിലൂടെ നിർദേശിച്ചിരുന്നു. 01.07.2019 മുതൽ മുൻകാല പ്രാബല്യത്തോടെ OROP പ്രകാരമുള്ള പെൻഷൻ പുനർനിർണ്ണയത്തിന്റെ നടപടിക്രമങ്ങൾ പുരോഗമിക്കുകയാണ്.
ഇന്ന് ലോക്‌ സഭയിൽ ശ്രീ രാജ്മോഹൻ ഉണ്ണിത്താന് രേഖാമൂലം നൽകിയ മറുപടിയിൽ രക്ഷാ രാജ്യ മന്ത്രി ശ്രീ അജയ് ഭട്ട് ആണ് ഈ വിവരം അറിയിച്ചത്.