ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਰਾਜਪਾਲ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਆਨੰਦੀਬੇਨ ਪਟੇਲ ਨੇ ਅੱਜ ਲਖਨਊ ਵਿੱਚ ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਐਡਮਿਨੀਸਟ੍ਰਿਵ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੀ ਲਖਨਊ ਬੈਂਚ ਦੇ ਕੋਰਟ-ਕਮ-ਆਫਿਸ ਭਵਨ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
27 JUL 2022 7:19PM by PIB Chandigarh
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਰਾਜਪਾਲ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਆਨੰਦੀਬੇਨ ਪਟੇਲ ਨੇ ਅੱਜ ਲਖਨਊ ਵਿੱਚ ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਐਡਮਿਨੀਸਟ੍ਰਿਵ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੀ ਲਖਨਊ ਬੈਂਚ ਦੇ ਕੋਰਟ-ਕਮ-ਆਫਿਸ ਭਵਨ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਡਿਪਟੀ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਬ੍ਰਜੇਸ਼ ਪਾਠਕ ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਪ੍ਰਬੰਧਕੀ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮੰਜੁਲਾ ਦਾਸ, ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਪ੍ਰਬੰਧਕੀ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਜਸਟਿਸ ਦਿਨੇਸ਼ ਗੁਪਤਾ, ਅਤੇ ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਪ੍ਰਬੰਧਕੀ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੀ ਲਖਨਊ ਖੰਡਬੈਂਚ ਦੇ ਮੈਂਬਰ (ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ)/ਵਿਭਾਗ ਦੀ ਮੁੱਖੀ (ਐੱਚਓਡੀ) ਸ਼੍ਰੀ ਦੇਵੇਂਦ੍ਰ ਚੌਧਰੀ ਇਸ ਅਵਸਰ ਤੇ ਉਪਸਥਿਤ ਸਨ। ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਕਾਨੂੰਨੀ ਜਾਣਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮੰਨੇ ਪ੍ਰਮੰਨੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਐਡਮਿਨੀਸਟ੍ਰਿਵ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੀ ਲਖਨਊ ਬੈਂਚ ਦੇ ਮੈਂਬਰ (ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ)/ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਮੁੱਖੀ (ਐੱਚਓਡੀ) ਸ਼੍ਰੀ ਦੇਵੇਂਦ੍ਰ ਚੌਧਰੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੁਆਗਤ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਮੰਚ ਤੇ ਉਪਸਥਿਤੀ ਸਾਰੇ ਮੰਨੇ-ਪ੍ਰਮੰਨੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਅਵਸਰ ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਐਡਮਿਨੀਸਟ੍ਰਿਵ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੇ ਕੰਮ ਕਾਜ ਤੇ ਵੀ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ।
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਰਾਜਪਾਲ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਆਨੰਦੀਬੇਨ ਪਟੇਲ ਨੇ ਆਪਣੇ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਨਿਆਂਇਕ ਵਿੱਚ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ। ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਪਟੇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਸਾਰੇ ਹਿੱਤਧਾਰਕਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਆਸਾਨ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਤੁਰੰਤ ਨਿਪਟਾਨ ਵਿੱਚ ਸੁਵਿਧਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਬਲ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਵਿੱਚ ਦਾਇਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਰਾਜਪਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਵਾਦਿਤ ਮਾਮਲਿਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਨੂੰ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਪੱਧਰ ਤੇ ਸੁਲਝਾਉਣ ਦੇ ਬਜਾਏ ਵਿਭਾਗ ਪੱਧਰ ਤੇ ਸੁਲਝਾਉਣ ਦਾ ਯਤਨ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਉਪ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਬ੍ਰਜੇਸ਼ ਪਾਠਕ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਐਡਮਿਨੀਸਟ੍ਰਿਵ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੇ ਨਵੇਂ ਭਵਨ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਲਈ ਨਿਆਂਇਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਸੁਗਮ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਪਾਠਕ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਵੇਂ ਭਵਨ ਦੇ ਨਾਲ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਪਰਿਸਰ ਦੇ ਨਾਲ ਨਜਦੀਕੀ ਨਾਲ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕਾਫੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਵੇਗੀ।
ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਐਡਮਿਨੀਸਟ੍ਰਿਵ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮੰਜੁਲਾ ਦਾਸ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਐਡਮਿਨੀਸਟ੍ਰਿਵ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੇ ਆਮ ਕੰਮਕਾਜ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਤੋਂ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੀ ਲਖਨਊ ਬੈਂਚ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਦੇ ਪਿਛਕੋੜ ਦੇ ਨਾਰੇ ਵਿੱਚ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ। ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮੰਜੁਲਾ ਦਾਸ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 01.08.2021 ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਐਡਮਿਨੀਸਟ੍ਰਿਵ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਦਾ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਅਤੇ ਪਰਸੋਨਲ , ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਅਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ, ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਸਮਰਥਨ ਦੇ ਨਾਲ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਤੇ ਜਲਦੀ ਨਾਲ ਕਾਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 23.11.2021 ਨੂੰ ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਐਡਮਿਨੀਸਟ੍ਰਿਵ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੀ ਸ਼੍ਰੀਨਗਰ ਬੈਂਚ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਤੁਰੰਤ ਬਜਟੀ ਸਮਰਥਨ ਦੇ ਕਾਰਨ ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਐਡਮਿਨੀਸਟ੍ਰਿਵ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੀ ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਬੈਂਚ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਐਡਮਿਨੀਸਟ੍ਰਿਵ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੀ ਲਖਨਊ ਬੈਂਚ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਕਾਰਜ ਦੀ ਲਗਭਗ ਇਕੱਠੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੀ
ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਲੋਕ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿਭਾਗ-ਸੀਪੀਡਬਲਿਊਡੀ ਦੇ ਮੁੱਖ ਇੰਜੀਨੀਅਰ ਨੇ ਭਵਨ ਨਿਰਮਾਣ ਯੋਜਨਾ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਦੱਸਿਆ ਹੈ ਕਿ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਭਵਨ ਚਾਰ ਮੰਜਿਲ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗ ਭਰੋਸਾ ਦਿਲਾਇਆ ਕਿ ਭਵਨ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਮਾਰਚ 2023 ਤੱਕ ਪੂਰਾ ਕਰ ਲਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਅੰਤ ਵਿੱਚ, ਐਡਵੋਕੇਟ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਵੀਣ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸਮਾਪਨ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਇਸ ਅਵਸਰ ਤੇ ਹਾਜਰ ਸਾਰੇ ਮੰਨੇ ਪ੍ਰਮੰਨੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦੇ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਬਾਰ ਐਸੋਸ਼ੀਏਸ਼ਨ ਪਰਿਸ਼ਦ ਦੇ ਹੋਰ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਸਹਿਯੋਗ ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Governor of Uttar Pradesh Mrs. Anandiben Patel today laid the foundation stone of the construction of court-cum-office building of the Lucknow Bench of Central Administrative Tribunal in Lucknow
27 JUL 2022 7:19PM by PIB Delhi
Governor of Uttar Pradesh Mrs. Anandiben Patel today laid the foundation stone of the construction of court-cum-office building of the Lucknow Bench of Central Administrative Tribunal in Lucknow.
Shri Brajesh Pathak, Deputy Chief Minister of UP, Mrs. Manjula Das, Chairman, CAT, Justice Dinesh Gupta, Ex. Acting Chairman, CAT and Mr. Devendra Chaudhry Member (Admn)/Head of Department (HoD), CAT Lucknow Bench were present on the occasion. The function was graced by the Senior Officers of the Government of India as well as the Government of Uttar Pradesh, legal luminaries and various dignitaries.
Mr. Devendra Chaudhry Member (A)/HoD, CAT Lucknow Bench in his welcome address has welcomed all the dignitaries chaired on the Dias and also highlighted the functioning of the CAT.
Mrs. Anandiben Patel in her keynote address highlighted the use of technology in the judicial arena which makes the process easier for all stakeholders thereby facilitating the speedy disposal. She stressed that the genesis of the cases filed in the Tribunal be looked upon and efforts be made to sort out the grievances of the employees at the department level instead of sorting the dispute at the Tribunal level.
Shri Brajesh Pathak in his address has said that construction of new building of CAT will make the administration of justice smooth for all stakeholders. The proximity of the High Court with the new building will be of great help to the lawyers.
Mrs. Manjula Das, Chairman, CAT in her address gave the background of CAT in general and CAT, Lucknow Bench in particular. The impetus on infrastructural development given under the leadership and support of Prime Minister and Dr. Jitendra Singh, Minister of State, Personnel, Public Grievances and Pension was acted upon by Mrs. Manjula Das with alacrity after assuming charge on 01.08.2021. After the inauguration of CAT, Srinagar Bench on 23.11.2021, the construction activity of CAT, Guwahati Bench as well as CAT, Lucknow Bench could be initiated almost simultaneously only because of the accelerated budgetary support of the Central Government.
The Chief Engineer, CPWD has also narrated the Building Plan, and told that the proposed building is a four storied building. He further assured that the construction of the building would be completed by March 2023.
At the end, Shri Praveen Kumar, Advocate gave vote of thanks to all the dignitaries present and highlighted the cooperation extended by other members of the Bar Association.