Ministry of Commerce & Industry
5th Session of India-Egypt Joint Trade Committee and
5th India-Egypt Joint Business Council Meeting 25-26 July 2022 Cairo.
Visiting Indian Delegation calls on Egyptian Minister of Trade and Industry.
5th Sessions of Joint Trade Committee (JTC) and Joint Business Council (JBC)
successfully held after a gap of 3 and 6 years respectively.
Bilateral trade target of US$ 12 billion set to be achieved within 5 years.
Resolution of NTBs particularly on agricultural products to be expedited.
28 JUL 2022 3:56PM by PIB Delhi
A five-member delegation from India led by Dr. Srikar K Reddy, Joint Secretary, Department of Commerce, Ministry of Commerce and Industry of India, accompanied by His Excellency Mr. Ajit Gupte, Ambassador of India to Egypt, called on Her Excellency Mrs. Nevine Gamea, Minister of Trade and Industry, Arab Republic of Egypt, in Cairo on 26 July 2022. The agreed minutes of the 5th Session of the India-Egypt Joint Trade Committee (JTC), held on 25 July 2022, were signed between the two sides in the presence of the Hon’ble Minister.
3EF0.jpeg)
The JTC was co-chaired by Mr. Yahya El Wathik Bellah, First Under Secretary and Head of Egyptian Commercial Service (ECS); and Dr. Srikar K Reddy, Joint Secretary, Department of Commerce, Ministry of Commerce and Industry of India. His Excellency Mr. Ajit Gupte, Ambassador of India to Egypt, and officials from concerned Government agencies of India and Egypt also participated in the JTC. The 5th India-Egypt JTC took place in the backdrop of robust growth in trade and investment ties between India and Egypt. Bilateral trade reached a historic record high of USD 7.26 bn in FY 2021-22 which is an increase of 75% over FY 2020-21. Egypt is also one of the largest investment destinations for India in the region with existing Indian investment of USD 3.15 bn. Indian companies continue to execute several projects in Egypt.
Both sides undertook a detailed review of recent developments in trade and investment ties and noted that the relationship, while already excellent, has huge potential to be scaled up even further. To this effect, both sides identified several areas of focus for enhancing both bilateral trade as well as mutually beneficial investments. These include food, agro and marine products, energy particularly renewable energy including green hydrogen and green ammonia, health and pharmaceuticals, chemicals and petrochemicals, MSMEs, engineering goods, manufacturing, IT and IT enabled services, tourism, and so on. Both sides also reviewed the progress of ongoing discussions for Memorandum of Understanding (MoUs) in the field of standards, IT, and transport, and agreed to conclude them expeditiously.
Affirming mutual keenness in diversifying and expanding trade and investment linkages, both sides set an annual bilateral trade target of US$ 12 billion to be achieved within 5 years. To accelerate trade, both sides agreed to expeditiously address all issues impeding bilateral trade; facilitate trade promotion between the two countries; and identify bilateral focal points to further strengthen bilateral institutional cooperation. Both sides made progress in the discussion on resolution of non-tariff barriers with the Egyptian side agreeing to expedite scheduling of the visit of its technical delegations to India to address NTB issues related to export of some of the Indian agricultural products to Egypt. Also, with reference to cooperation in pharmaceuticals sector, Egyptian side agreed to initiate technical discussions with concerned agency in India to take forward the proposal of inclusion of India in the list of reference countries accepted by Egyptian authorities for import of pharmaceutical products.
On 26th July 2022, 5th meeting of Joint Business Council (JBC) was jointly organized by FICCI and Egyptian Commercial Services. A large business delegation from India is currently visiting Egypt to participate in the JBC and to hold B2B interactions with their Egyptian counterparts. Presence of large business delegation comprising of representatives of prominent business houses from both, India and Egypt, and leading business personalities belonging to the sectors of interest attested to the strong interest and enthusiasm among businesses of both countries to enhance economic and trade relations.
The deliberations of the 5th Sessions of India-Egypt JTC and JBC were cordial and forward-looking, reflecting the traditionally friendly and special relations between the two countries. The meetings of the JTC and JBC were timely and productive, reflecting a common desire of the business communities of both sides to renew and strengthen trade and investment ties in the post-pandemic era and take them to new heights.

ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ-ਮਿਸਰ ਸੰਯੁਕਤ ਵਪਾਰ ਕਮੇਟੀ ਦਾ ਪੰਜਵਾਂ ਸੈਸ਼ਨ ਅਤੇ
ਭਾਰਤ-ਮਿਸਰ ਸੰਯੁਕਤ ਕਾਰੋਬਾਰ ਪਰਿਸ਼ਦ ਦੀ ਪੰਜਵੀਂ ਬੈਠਕ 25-26 ਜੁਲਾਈ 2022 ਨੂੰ ਕਾਹਿਰਾ ਵਿੱਚ
ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਗਏ ਭਾਰਤੀ ਵਫ਼ਦ ਨੇ ਮਿਸਰ ਦੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
ਸੰਯੁਕਤ ਵਪਾਰ ਕਮੇਟੀ (ਜੇਟੀਸੀ) ਦਾ ਪੰਜਵਾਂ ਸੈਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਵਪਾਰ ਪਰਿਸ਼ਦ (ਜੇਬੀਸੀ) ਦਾ ਪੰਜਵਾਂ ਸੈਸ਼ਨ
ਕ੍ਰਮਵਾਰ: 3 ਅਤੇ 6 ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਅੰਤਰਾਲ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸਫਲਤਾਪੂਰਬਕ ਸੰਪੰਨ
12 ਬਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦੇ ਦੁਵੱਲੇ ਵਪਾਰ ਦੇ ਲਕਸ਼ ਨੂੰ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦਾ ਇਰਾਦਾ
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ 'ਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਐੱਨਟੀਬੀਜ਼ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਂਦੀ ਜਾਵੇਗੀ
28 JUL 2022 3:56PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਵਣਜ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਡਾ. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ੍ਰੀਕਰ ਕੇ. ਰੈੱਡੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪੰਜ ਮੈਂਬਰੀ ਭਾਰਤੀ ਵਫ਼ਦ ਨੇ ਮਿਸਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਜੀਤ ਗੁਪਤੇ ਦੇ ਨਾਲ 26 ਜੁਲਾਈ 2022 ਨੂੰ ਕਾਹਿਰਾ ਵਿੱਚ ਮਿਸਰ ਅਰਬ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨੇਵਿਨ ਗਾਮਿਆ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਮਾਣਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਜੀ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਦੋਹਾਂ ਧਿਰਾਂ ਦੁਆਰਾ 26 ਜੁਲਾਈ 2022 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਭਾਰਤ-ਮਿਸਰ ਸੰਯੁਕਤ ਵਪਾਰ ਕਮੇਟੀ (ਜੇਟੀਸੀ) ਦੇ ਪੰਜਵੇਂ ਸੈਸ਼ਨ ਦੇ ਸਹਿਮਤੀ ਮਿੰਟਸ (agreed minutes) 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਇਸ ਜੇਟੀਸੀ ਦੀ ਸਹਿ-ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਫਸਟ ਅੰਡਰ ਸੈਕਟਰੀ ਅਤੇ ਮਿਸਰ ਦੇ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ (ਈਸੀਐੱਸ) ਦੇ ਮੁਖੀ ਸ਼੍ਰੀ ਯਾਹਯਾ ਐੱਲ ਵਾਥਿਕ ਬੇਲਾਹ, ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਵਣਜ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਡਾ. ਸ੍ਰੀਕਰ ਕੇ. ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਕੀਤੀ । ਮਿਸਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੀਤ ਗੁਪਤੇ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਤੇ ਮਿਸਰ ਦੀਆਂ ਸਬੰਧਿਤ ਸਰਕਾਰੀ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਵੀ ਇਸ ਜੇਟੀਸੀ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਪੰਜਵਾਂ ਭਾਰਤ-ਮਿਸਰ ਜੇਟੀਸੀ, ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਮਿਸਰ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੀ ਪਿੱਠਭੂਮੀ ਵਿੱਚ ਸੰਪੰਨ ਹੋਇਆ। ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਦੌਰਾਨ ਦੁਵੱਲਾ ਵਪਾਰ 7.26 ਬਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਰਿਕਾਰਡ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ ਜੋ ਵਿੱਤੇ ਵਰ੍ਹੇ 2020-21 ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 75 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੈ । 3.15 ਬਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਭਾਰਤੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਸਰ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਲਈ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਸਥਾਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਮਿਸਰ ਵਿੱਚ ਕਈ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਾਗੂਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਦੋਹਾਂ ਧਿਰਾਂ ਨੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਸਬੰਧਾਂ ਵਿੱਚ ਹਾਲ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਕਿ ਭਾਵੇਂ ਇਹ ਸਬੰਧ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਹਨ, ਲੇਕਿਨ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਦੀਆਂ ਅਪਾਰ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਹਨ। ਇਸ ਲਈ, ਦੋਹਾਂ ਧਿਰਾਂ ਨੇ ਦੁਵੱਲੇ ਵਪਾਰ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਪਰਸਪਰ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਨਾਲ ਲਾਭਕਾਰੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਖੁਰਾਕ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਉਤਪਾਦ, ਊਰਜਾ ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਹਰਿਤ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਅਤੇ ਹਰਿਤ ਅਮੋਨੀਆ ਸਮੇਤ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ, ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ, ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਪੈਟਰੋ ਕੈਮੀਕਲ, ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ, ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਵਸਤਾਂ, ਨਿਰਮਾਣ, ਆਈਟੀ ਅਤੇ ਆਈਟੀ ਸਮਰਥਿਤ ਸੇਵਾਵਾਂ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਦੋਹਾਂ ਧਿਰਾਂ ਨੇ ਮਿਆਰਾਂ, ਆਈਟੀ ਅਤੇ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ਲਈ ਚਲ ਰਹੀਆਂ ਵਾਰਤਾਵਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਵੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹਿਮਤ ਹੋਏ ।
ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਸਬੰਧਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਵਿਧਤਾ ਅਤੇ ਉਸ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਆਪਣੀ ਆਪਸੀ ਇੱਛਾ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਦੋਹਾਂ ਧਿਰਾਂ ਨੇ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ 12 ਬਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦਾ ਸਲਾਨਾ ਦੁਵੱਲਾ ਵਪਾਰ ਲਕਸ਼ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤਾ। ਵਪਾਰ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਨ ਲਈ, ਦੋਹਾਂ ਧਿਰਾਂ ਨੂੰ ਦੁਵੱਲੇ ਵਪਾਰ ਵਿੱਚ ਰੁਕਾਵਟ ਪਾਉਣ ਵਾਲੇ ਸਾਰੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦਾ ਛੇਤੀ ਸਮਾਧਾਨ ਕਰਨ; ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਵਪਾਰ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ; ਅਤੇ ਦੁਵੱਲੇ ਸੰਸਥਾਗਤ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਦੁਵੱਲੇ ਫੋਕਸ ਬਿੰਦੂਆਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹਿਮਤ ਹੋਈਆਂ। ਦੋਹਾਂ ਧਿਰਾਂ ਨੇ ਗੈਰ-ਟੈਰਿਫ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ 'ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਗਤੀ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਮਿਸਰ ਦੀ ਧਿਰ ਕੁਝ ਭਾਰਤੀ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਮਿਸਰ ਨੂੰ ਨਿਰਯਾਤ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਐੱਨਟੀਬੀ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਸਮਾਧਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੇ ਤਕਨੀਕੀ ਵਫ਼ਦਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਭੇਜਣ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਸਹਿਮਤ ਹੋਈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ, ਮਿਸਰ ਧਿਰ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਬੰਧਿਤ ਏਜੰਸੀ ਨਾਲ ਤਕਨੀਕੀ ਗੱਲਬਾਤ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਤਾਂ ਜੋ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਆਯਾਤ ਲਈ ਮਿਸਰ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਸਵੀਕ੍ਰਿਤ ਸੰਦਰਭ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ।
ਸੰਯੁਕਤ ਵਪਾਰ ਪਰਿਸ਼ਦ (ਜੇਬੀਸੀ) ਦੀ ਪੰਜਵੀਂ ਮੀਟਿੰਗ 26 ਜੁਲਾਈ 2022 ਨੂੰ ਫਿੱਕੀ ਅਤੇ ਮਿਸਰ ਦੀਆਂ ਵਪਾਰ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਭਾਰਤ ਦਾ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਵਪਾਰ ਵਫ਼ਦ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸਮੇਂ ਜੇਬੀਸੀ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਅਤੇ ਮਿਸਰ ਦੇ ਆਪਣੇ ਹਮਰੁਤਬਾ ਨਾਲ ਬੀ2ਬੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨ ਲਈ ਮਿਸਰ ਦੇ ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਹੈ । ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਮਿਸਰ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਘਰਾਣਿਆਂ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਸਮੇਤ ਵੱਡੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਵਫ਼ਦ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਰੁਚੀ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਪਾਰ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਨੇ ਆਰਥਿਕ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਜਗਤ ਵਿੱਚ ਜ਼ਬਰਦਸਤ ਰੁਚੀ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਨੂੰ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਕੀਤਾ।
ਭਾਰਤ-ਮਿਸਰ ਜੇਟੀਸੀ ਅਤੇ ਜੇਬੀਸੀ ਦੇ ਪੰਜਵੇਂ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਵਿਚਾਰ-ਵਦਾਂਦਰੇ ਸੁਹਿਰਦ ਅਤੇ ਅਗਾਂਹਵਧੂ ਸਨ, ਜੋ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਰਵਾਇਤੀ ਦੋਸਤਾਨਾ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਜੇਟੀਸੀ ਅਤੇ ਜੇਬੀਸੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਅਤੇ ਉਪਯੋਗੀ ਸਨ, ਜੋ ਮਹਾਂਮਾਰੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੇ ਯੁਗ ਵਿੱਚ ਦੋਹਾਂ ਧਿਰਾਂ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਦੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਨਵਿਆਉਣ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨਵੀਆਂ ਉਚਾਈਆਂ 'ਤੇ ਲਿਜਾਣ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਇੱਛਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ।