ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉੱਜਵਲ ਭਾਰਤ, ਉੱਜਵਲ ਭਵਿੱਖ-ਪਾਵਰ@2047” ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਾਲ 2047 ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਅਤੇ ਦੂਰ-ਦਰਸ਼ਿਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ
27 JUL 2022 3:01PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਨਵੀਨ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਸਾਰੇ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਊਰਜਾ ਉਪਕ੍ਰਮਾਂ ਅਤੇ ਰਾਜ ਡਿਸਕੌਮ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 25 ਤੋਂ 30 ਜੁਲਾਈ 2022 ਤੱਕ “ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ” (ਏਕੇਏਐੱਮ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ “ਉੱਜਵਲ ਭਾਰਤ, ਉੱਜਵਲ ਭਵਿੱਖ -ਪਾਵਰ@2047” ਪਹਿਲ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਰਾਜ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਦੋਨਾਂ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਵਿੱਚ ਆਮ ਜਨਤਾ ਦੇ ਲਈ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਸਾਲ 2047 ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਆਪਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਵੀ ਦਰਸਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇਹ ਇਸ ਲਈ ਵੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੋਵੇਗਾ, ਕਿਉਂਕਿ ਭਾਰਤ ਉਸ ਸਮੇਂ ਆਪਣੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 100 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਕਰੇਗਾ। ਦੱਖਣੀ ਦਿੱਲੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੁਆਰਾ 28 ਅਤੇ 29 ਜੁਲਾਈ 2022 ਨੂੰ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪਾਵਰ ਸਿਸਟਮ ਓਪਰੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਪੀਓਐੱਸਓਸੀਓ) ਲਿਮਿਟਿਡ ਇੱਕ ਕੋਆਰਡੀਨੇਟਰ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦੱਖਣੀ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸਾਂਸਦ ਸ਼੍ਰੀ ਰਮੇਸ਼ ਬਿਧੂੜੀ 28 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਮਹਰੋਲੀ ਦੇ ਸਰਵੋਦਯ ਕੋ-ਏਡੀ ਸੀਨੀਅਰ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਕੂਲ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਹੋਣਗੇ। 29 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ ਸਮਾਰੋਹ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਪੁਸ਼ਪ ਵਿਹਾਰ ਦੇ ਸਰਕਾਰੀ ਕੰਨਿਆ ਸੀਨੀਅਰ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਕੂਲ ਵਿੱਚ ਸੰਪੰਨ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾਂ ਅਧਿਕਾਰੀ ਡਾ. ਮੋਨਿਕਾ ਪ੍ਰਿਯਾਦਰਸ਼ਿਨੀ ਇਸ ਦੀ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਹੋਵੇਗੀ।

Ministry of Power
Ministry of Power celebrates “Ujjwal Bharat Ujjwal Bhavishya – Power @2047” as part of Azadi ka Amrit Mahotsav
Event will feature Achievements and Vision of India for 2047 in Power and RE Sector
27 JUL 2022 3:01PM by PIB Delhi
Ministry of Power and New & Renewable Energy, Government of India is celebrating “Ujjwal Bharat Ujjwal Bhavishya – Power @2047” initiative of the Government of India under “Azadi ka Amrit Mahotsav” (AKAM) from 25th to 30th July 2022 across the Nation in association with all Power CPSEs and State DISCOMs.
The event will showcase the achievements in Power and Renewable Energy Sectors to the public, both from National and State perspectives, and also the vision of India in these sectors for 2047 when India completes 100 years of Independence. In South Delhi District, this event is being organized by District Administration on 28th and 29th July 2022. The Power System Operation Corporation (POSOCO) Limited is coordinating the events in South Delhi as a coordinating CPSE.
Sh. Ramesh Bidhuri, Hon’ble Member of Parliament shall be the Chief Guest for the event to be held on 28th July at Sarvodaya Co-Ed Senior Secondary School, Mehrauli, New Delhi. On 29th July, the event shall be held at Govt. Girls Senior Secondary School, Pushp Vihar, New Delhi, where Dr. Monica Priyadarshini, DM South Delhi shall be the Chief Guest.