સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 201. 68 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .84 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,50,100
છેલ્લા 24 કલાકમાં 21,411 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.46%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.46%
23 JUL 2022 9:45AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 201.68 Cr (2,01,68,14,771) ને વટાવી ગયું છે. 2,66,09,306 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.84 કરોડ (3,84,35,980) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10410857
બીજો ડોઝ
10083941
સાવચેતી ડોઝ
6139750
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18428851
બીજો ડોઝ
17659934
સાવચેતી ડોઝ
11761180
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
38435980
બીજો ડોઝ
26953686
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
60988770
બીજો ડોઝ
50542921
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
559159870
બીજો ડોઝ
507171319
સાવચેતી ડોઝ
12438798
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203614293
બીજો ડોઝ
194866095
સાવચેતી ડોઝ
9034086
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127391804
બીજો ડોઝ
121767056
સાવચેતી ડોઝ
29965580
સાવચેતી ડોઝ
6,93,39,394
કુલ
2,01,68,14,771
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,50,100 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.34% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.46% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,726 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,31,92,379 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 21,411 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,80,202 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.21 કરોડ (87,21,36,407)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.46% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.46% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 201.68 Cr
Over 3.84 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,50,100
21,411 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.46%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.46%
23 JUL 2022 9:45AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 201.68 Cr (2,01,68,14,771) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,66,09,306 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.84 Cr (3,84,35,980) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10410857
2nd Dose
10083941
Precaution Dose
6139750
FLWs
1st Dose
18428851
2nd Dose
17659934
Precaution Dose
11761180
Age Group 12-14 years
1st Dose
38435980
2nd Dose
26953686
Age Group 15-18 years
1st Dose
60988770
2nd Dose
50542921
Age Group 18-44 years
1st Dose
559159870
2nd Dose
507171319
Precaution Dose
12438798
Age Group 45-59 years
1st Dose
203614293
2nd Dose
194866095
Precaution Dose
9034086
Over 60 years
1st Dose
127391804
2nd Dose
121767056
Precaution Dose
29965580
Precaution Dose
6,93,39,394
Total
2,01,68,14,771
India’s Active Caseload currently stands at 1,50,100. Active cases now constitute 0.34% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.46%. 20,726 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,31,92,379.
21,411 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,80,202 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.21 Cr (87,21,36,407) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.46% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.46%.