ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 201.68 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 3.84 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 1,50,100
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 21,411 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.46%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.46%
23 JUL 2022 9:45AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 201.68 കോടി (2,01,68,14,771) പിന്നിട്ടു. 2,66,09,306 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 3.80 കോടി യിലധികം 3,84,35,980 കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കരുതൽ ഡോസ് 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 10410857
രണ്ടാം ഡോസ് 10083941
കരുതല്‍ ഡോസ് 6139750
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 18428851
രണ്ടാം ഡോസ് 17659934
കരുതല്‍ ഡോസ് 11761180
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 38435980
രണ്ടാം ഡോസ് 26953686
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 60988770
രണ്ടാം ഡോസ് 50542921
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 559159870
രണ്ടാം ഡോസ് 507171319
കരുതല്‍ ഡോസ് 12438798
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 203614293
രണ്ടാം ഡോസ് 194866095
കരുതല്‍ ഡോസ് 9034086
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 127391804
രണ്ടാം ഡോസ് 121767056
കരുതല്‍ ഡോസ് 29965580
കരുതല്‍ ഡോസ് 6,93,39,394
ആകെ 2,01,68,14,771
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 1,50,100 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.34% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.46 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 20,726 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,31,92,379 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 21,411 പേര്‍ക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 4,80,202 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 87.21 കോടിയിലേറെ (87,21,36,407) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.46 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.46 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 201.68 Cr
Over 3.84 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,50,100
21,411 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.46%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.46%
23 JUL 2022 9:45AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 201.68 Cr (2,01,68,14,771) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,66,09,306 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.84 Cr (3,84,35,980) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10410857
2nd Dose
10083941
Precaution Dose
6139750
FLWs
1st Dose
18428851
2nd Dose
17659934
Precaution Dose
11761180
Age Group 12-14 years
1st Dose
38435980
2nd Dose
26953686
Age Group 15-18 years
1st Dose
60988770
2nd Dose
50542921
Age Group 18-44 years
1st Dose
559159870
2nd Dose
507171319
Precaution Dose
12438798
Age Group 45-59 years
1st Dose
203614293
2nd Dose
194866095
Precaution Dose
9034086
Over 60 years
1st Dose
127391804
2nd Dose
121767056
Precaution Dose
29965580
Precaution Dose
6,93,39,394
Total
2,01,68,14,771
India’s Active Caseload currently stands at 1,50,100. Active cases now constitute 0.34% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.46%. 20,726 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,31,92,379.
21,411 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,80,202 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.21 Cr (87,21,36,407) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.46% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.46%.