Ministry of Power
EESL installs 1.25 crore LED street lights in Urban Local Bodies and Gram Panchayats across India
SLNP results in an estimate annual saving of 8.5 billion units equivalent to Rs.6800 crore
19 JUL 2022 5:37PM by PIB Delhi
Hon’ble Prime Minister launched National LED Programme on 5th January, 2015 under which Street Light National Programme (SLNP) was formulated to replace conventional street lights with energy efficient LED street lights.
Till date, Energy Efficiency Services Limited (EESL) has installed over 1.25 crore LED street lights in Urban Local Bodies (ULBs) and Gram Panchayats (GPs) across India.
SLNP is being implemented in States/Urban Local Bodies (ULBs) who have signed the implementation agreement with EESL. At present, EESL is implementing Street Light National Programme in 23 States and 6 Union Territories. EESL has given proposals to all States/UTs and as and when the respective State/UT administration approves the same and agreements are signed with the ULBs, replacement of street lights is taken up by EESL.
Presently 1,615 of ULBs have entered into contract with EESL for replacement of conventional street lights with LED street lights under SLNP.
SLNP so far is estimated to have resulted in annual saving of 8.5 billion units equivalent to Rs.6800 crore.
This information was given by Shri R.K Singh, Union Minister for Power and New and Renewable Energy in a written reply in Rajya Sabha today.

எரிசக்தி அமைச்சகம்
இஇஎஸ்எல் இந்தியா முழுவதும் உள்ள நகர்ப்புற உள்ளாட்சி அமைப்புகள் மற்றும் கிராமப் பஞ்சாயத்துகளில் 1.25 கோடி எல்இடி தெரு விளக்குகளை நிறுவியுள்ளது
19 JUL 2022 5:37PM by PIB Chennai
பிரதமர் நரேந்திர மோடி தேசிய எல்இடி விளக்குகள் திட்டத்தை 2015 ஜனவரி 5 அன்று தொடங்கி வைத்தார், இதன் கீழ் தெரு விளக்கு தேசிய திட்டம் வழக்கமான தெரு விளக்குகளுக்குப் பதிலாக ஆற்றல் திறன் கொண்ட எல்இடி தெரு விளக்குகள் உருவாக்கப்பட்டன.
இன்றுவரை, எரிசக்தி திறன் சேவை நிறுவனம் இஇஎஸ்எல் இந்தியா முழுவதும் உள்ள நகர்ப்புற உள்ளாட்சி அமைப்புகள் மற்றும் கிராமப் பஞ்சாயத்துகளில் 1.25 கோடிக்கும் அதிகமான எல்இடி தெரு விளக்குகளை நிறுவியுள்ளது.
இஇஎஸ்எல் உடன் அமலாக்க ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்ட மாநிலங்கள்/நகர்ப்புற உள்ளாட்சி அமைப்புகளில் இது செயல்படுத்தப்படுகிறது. தற்போது, இஇஎஸ்எல் 23 மாநிலங்கள் மற்றும் 6 யூனியன் பிரதேசங்களில் தெரு விளக்கு தேசிய திட்டத்தை செயல்படுத்தி வருகிறது. மேலும் அனைத்து மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு முன்மொழிவுகளை அது வழங்கியுள்ளது, மேலும் அந்தந்த மாநிலம்/யூனியன் பிரதேச நிர்வாகம் அதை ஏற்றுக்கொண்டு, நகர்ப்புற உள்ளாட்சி அமைப்புகளுடன் ஒப்பந்தங்கள் கையெழுத்திடப்படும்போது, தெரு விளக்குகளை மாற்றுவது மேற்கொள்ளப்படும்.
தற்போது 1,615 நகர்ப்புற உள்ளாட்சி அமைப்புகளுடன், எஸ்எல்என்பி- யின் கீழ் வழக்கமான தெரு விளக்குகளை எல்இடி தெரு விளக்குகளாக மாற்றுவதற்கு இஇஎஸ்எல் உடன் ஒப்பந்தம் செய்துள்ளன.
எஸ்எல்என்பி இதுவரை 8.5 பில்லியன் யூனிட்களை ஆண்டுக்கு ரூ.6800 கோடிக்கு சமமாக சேமிப்பதாக மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
இந்த தகவலை மத்திய மின்சாரம், புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி துறை அமைச்சர் திரு ஆர்.கே சிங் இன்று மாநிலங்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.