భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
ఏజియాస్ ఫెడరల్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్‌ను ఏజియాస్ ఇన్సూరెన్స్ ఇంటర్నేషనల్ NV కొనుగోలు చేయడానికి ఆమోదం తెలిపిన సీసీఐ
15 JUL 2022 5:48PM by PIB Hyderabad
ఏజియాస్ ఫెడరల్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్‌ను ఏజియాస్ ఇన్సూరెన్స్ ఇంటర్నేషనల్ ఎన్ వి కొనుగోలు చేయడానికి కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సీసీఐ) ఆమోదం తెలిపింది.
ఏజియాస్ ఫెడరల్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్‌లో మరిన్ని వాటాలను కొనుగోలు చేసేందుకు ఏజియాస్ ఇన్సూరెన్స్ ఇంటర్నేషనల్ ఎన్ వి (అక్వైరర్) ఒక ప్రతిపాదన సిద్ధం చేసింది.
ఏజియాస్ గ్రూప్ అంతిమ హోల్డింగ్ కంపెనీగా ఏజియాస్ పనిచేస్తోంది. అంతర్జాతీయ బీమా సంస్థ అయిన ఏజియాస్ యూరప్ మరియు ఆసియాలో వ్యాపార కార్యక్రమాలు నిర్వహిస్తున్నది. జీవిత భీమా సేవలు,
సాధారణ జీవితేతర బీమా సేవలు, రీ ఇన్సూరెన్స్ సేవలు మరియు బీమా ఉత్పత్తుల రంగంలో ఏజియాస్ సేవలు విస్తరించి ఉన్నాయి.
భారతదేశంలో టర్మ్ ప్లాన్, చైల్డ్ ప్లాన్, ULIP ప్లాన్, సేవింగ్ ప్లాన్, రిటైర్మెంట్ సొల్యూషన్స్, హెల్త్ ప్లాన్, గ్రూప్ ప్లాన్, ఆన్‌లైన్ ప్లాన్‌లు మొదలైన కేటగిరీ కింద జీవిత బీమా ఉత్పత్తులను అందించే వ్యాపారంలో ఏఎఫ్ఎల్ఐ ఉంది.
ఏఎఫ్ఎల్ఐలో ఏజియాస్ ప్రస్తుతం 49% వాటాను కలిగి ఉంది ఏఎఫ్ఎల్ఐ కార్యకలాపాలను ఇతర వాటాదారులైన ఐడీబీఐ మరియు ఫెడరల్ బ్యాంక్‌తో పాటు ఏఎఫ్ఎల్ఐ సంయుక్తంగా నియంత్రిస్తున్నది.
దీనికి సంబంధించిన సీసీసీ వివరణాత్మక ఉత్తర్వులు విడుదల అవుతాయి.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of Ageas Federal Life Insurance Company Limited by Ageas Insurance International NV
15 JUL 2022 5:48PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of Ageas Federal Life Insurance Company Limited by Ageas Insurance International NV.
The proposed combination pertains to the acquisition of further shareholding in Ageas Federal Life Insurance Company Limited (AFLI) by Ageas Insurance International NV (Acquirer).
Ageas is the ultimate holding company of the Ageas group, it is an international insurance group having business activities in Europe and Asia. The products and service offered by the Ageas group globally include life insurance products, general non-life insurance products, reinsurance services and distribution of insurance products.
AFLI is engaged in the business of providing life insurance products in India under the category of term plan, child plan, ULIP plan, saving plan, retirement solutions, health plan, group plan, online plans, etc. Ageas currently has 49% shareholding in AFLI and it jointly controls the operations of AFLI along with the other shareholders viz., IDBI and Federal Bank.
Detailed order of the CCI will follow.