સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 199. 71 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .79 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,40,760
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,044 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.48%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.40%
16 JUL 2022 9:41AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 199.71 Cr (1,99,71,61,438) ને વટાવી ગયું છે. 2,62,86,177 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.79 કરોડ (3,79,06,419) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,10,235
બીજો ડોઝ
1,00,78,887
સાવચેતી ડોઝ
59,98,970
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,27,251
બીજો ડોઝ
1,76,50,740
સાવચેતી ડોઝ
1,14,03,738
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,79,06,419
બીજો ડોઝ
2,60,53,347
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,08,19,753
બીજો ડોઝ
5,00,42,100
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,88,45,434
બીજો ડોઝ
50,56,35,952
સાવચેતી ડોઝ
52,49,138
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,35,60,888
બીજો ડોઝ
19,45,03,378
સાવચેતી ડોઝ
38,26,893
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,73,54,636
બીજો ડોઝ
12,15,36,569
સાવચેતી ડોઝ
2,78,57,110
સાવચેતી ડોઝ
5,43,35,849
કુલ
1,99,71,61,438
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,40,760 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.32% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.48% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,301 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,30,63,651 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,044 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,17,895 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 86.81 કરોડ (86,90,33,063)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.40% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.80% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 199.71 Cr
Over 3.79 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,40,760
20,044 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.48%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.40%
16 JUL 2022 9:41AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 199.71 Cr (1,99,71,61,438) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,62,86,177 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.79 Cr (3,79,06,419) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,10,235
2nd Dose
1,00,78,887
Precaution Dose
59,98,970
FLWs
1st Dose
1,84,27,251
2nd Dose
1,76,50,740
Precaution Dose
1,14,03,738
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,79,06,419
2nd Dose
2,60,53,347
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,08,19,753
2nd Dose
5,00,42,100
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,88,45,434
2nd Dose
50,56,35,952
Precaution Dose
52,49,138
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,60,888
2nd Dose
19,45,03,378
Precaution Dose
38,26,893
Over 60 years
1st Dose
12,73,54,636
2nd Dose
12,15,36,569
Precaution Dose
2,78,57,110
Precaution Dose
5,43,35,849
Total
1,99,71,61,438
India’s Active Caseload currently stands at 1,40,760. Active cases now constitute 0.32% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.48%. 18,301 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,30,63,651.
20,044 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,17,895 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.90 Cr (86,90,33,063) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.40% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.80%.