आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशातील कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने पार केला एकूण 199.71 कोटी मात्रांचा टप्पा
12 ते 14 वयोगटातील सुमारे 3.79 कोटी किशोरवयीनांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 1,40,760
गेल्या 24 तासात 20,044 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.48%,
सध्याचा साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 4.40%
16 JUL 2022 11:08AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या देशव्यापी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 199.71(1,99,71,61,438) कोटींचा टप्पा पार केला आहे. 2,62,86,177 सत्रातून हे लसीकरण पार पडले आहे.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटासाठी 16 मार्च 2022 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरू झाली. आतापर्यंत 3.79 (3,79,06,419) कोटींपेक्षा अधिक किशोरवयीन मुलांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे 10 एप्रिल, 2022 पासून 18 ते 59 वयोगटातल्या नागरिकांसाठी कोविड-19 प्रतिबंधक वर्धक मात्रा देण्‍यास प्रारंभ झाला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,10,235
2nd Dose
1,00,78,887
Precaution Dose
59,98,970
FLWs
1st Dose
1,84,27,251
2nd Dose
1,76,50,740
Precaution Dose
1,14,03,738
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,79,06,419
2nd Dose
2,60,53,347
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,08,19,753
2nd Dose
5,00,42,100
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,88,45,434
2nd Dose
50,56,35,952
Precaution Dose
52,49,138
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,60,888
2nd Dose
19,45,03,378
Precaution Dose
38,26,893
Over 60 years
1st Dose
12,73,54,636
2nd Dose
12,15,36,569
Precaution Dose
2,78,57,110
Precaution Dose
5,43,35,849
Total
1,99,71,61,438
भारतात उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 1,40,760 इतकी आहे, ही संख्या देशाच्या एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या 0.32% इतकी आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.48% आहे. गेल्या 24 तासात 18,301 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे, आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून) 4,30,63,651 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 20,044 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात एकूण 4,17,895 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 86.90 (86,90,33,063) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 4.40% तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 4.80% आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 199.71 Cr
Over 3.79 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,40,760
20,044 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.48%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.40%
16 JUL 2022 9:41AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 199.71 Cr (1,99,71,61,438) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,62,86,177 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.79 Cr (3,79,06,419) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,10,235
2nd Dose
1,00,78,887
Precaution Dose
59,98,970
FLWs
1st Dose
1,84,27,251
2nd Dose
1,76,50,740
Precaution Dose
1,14,03,738
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,79,06,419
2nd Dose
2,60,53,347
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,08,19,753
2nd Dose
5,00,42,100
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,88,45,434
2nd Dose
50,56,35,952
Precaution Dose
52,49,138
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,60,888
2nd Dose
19,45,03,378
Precaution Dose
38,26,893
Over 60 years
1st Dose
12,73,54,636
2nd Dose
12,15,36,569
Precaution Dose
2,78,57,110
Precaution Dose
5,43,35,849
Total
1,99,71,61,438
India’s Active Caseload currently stands at 1,40,760. Active cases now constitute 0.32% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.48%. 18,301 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,30,63,651.
20,044 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,17,895 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.90 Cr (86,90,33,063) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.40% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.80%.