ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
199.12 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.76 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,32,457
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 16,906
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.49%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.26%
13 JUL 2022 9:36AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 199.12 కోట్ల ( 1,99,12,79,010 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,61,58,303 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.76 కోట్లకు పైగా ( 3,76,28,293 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,09,933
రెండో డోసు
1,00,75,399
ముందు జాగ్రత్త డోసు
59,26,210
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,26,459
రెండో డోసు
1,76,44,692
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,11,24,805
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,76,28,293
రెండో డోసు
2,54,56,855
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,07,40,916
రెండో డోసు
4,97,41,704
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,87,14,149
రెండో డోసు
50,47,72,492
ముందు జాగ్రత్త డోసు
41,69,278
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,35,38,434
రెండో డోసు
19,42,95,787
ముందు జాగ్రత్త డోసు
31,22,284
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,73,36,130
రెండో డోసు
12,14,01,658
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,67,53,532
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
5,10,96,109
మొత్తం డోసులు
1,99,12,79,010
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,32,457. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.30 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.49 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 15,447 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,30,11,874 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 16,906 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,59,302 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 86.77 కోట్లకు పైగా ( 86,77,69,574 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.26 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 3.68 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 199.12 Cr
Over 3.76 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,32,457
16,906 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.49%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.26%
13 JUL 2022 9:36AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 199.12 Cr (1,99,12,79,010) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,61,58,303 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.76 Cr (3,76,28,293) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,09,933
2nd Dose
1,00,75,399
Precaution Dose
59,26,210
FLWs
1st Dose
1,84,26,459
2nd Dose
1,76,44,692
Precaution Dose
1,11,24,805
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,76,28,293
2nd Dose
2,54,56,855
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,07,40,916
2nd Dose
4,97,41,704
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,87,14,149
2nd Dose
50,47,72,492
Precaution Dose
41,69,278
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,38,434
2nd Dose
19,42,95,787
Precaution Dose
31,22,284
Over 60 years
1st Dose
12,73,36,130
2nd Dose
12,14,01,658
Precaution Dose
2,67,53,532
Precaution Dose
5,10,96,109
Total
1,99,12,79,010
India’s Active Caseload currently stands at 1,32,457. Active cases now constitute 0.30% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.49%. 15,447 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,30,11,874.
16,906 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,59,302 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.77 Cr (86,77,69,574) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.26% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.68%.