भारतीय स्पर्धा आयोग
शेल ओवरसीज इन्वेस्टमेंट बी.व्ही द्वारे ॲक्टीस सोलेनर्जी लिमिटेडकडून (Actis Solenergi Limited)सोलेनर्जी पॉवर प्रायव्हेट लिमिटेडच्या संपादनाला भारतीय स्पर्धा आयोगाची मंजूरी
12 JUL 2022 4:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 जुलै 2022
शेल ओवरसीज इन्वेस्टमेंट बी.व्ही (अधिग्रहण कर्ता) द्वारे ॲक्टीस सोलेनर्जी लिमिटेडकडून (Actis Solenergi Limited) सोलेनर्जी पॉवर प्रायव्हेट लिमिटेडच्या (लक्ष्य) संपादनाला भारतीय स्पर्धा आयोगाने काल मंजूरी दिली. स्पर्धा कायदा, 2002 च्या कलम 31 (1) अंतर्गत ही मान्यता दिली आहे.
प्रस्तावित संयोजन 100% समभाग संपादनाशी संबंधित आहे आणि अधिग्रहणकर्त्याद्वारे लक्ष्याचे संपूर्ण नियंत्रण यात आहे.
अधिग्रहण कर्ता, ही नेदरलँड्समधली कंपनी आहे आणि ती शेल समूहाचा एक भाग आहे. ही एक होल्डिंग कंपनी आहे. शेल पीएलसी ही अंतिम होल्डिंग कंपनी आहे आणि विविध कंपन्यांमध्ये (शेल ग्रुप) प्रत्यक्ष आणि अप्रत्यक्षपणे तिची गुंतवणुक मालकी आहे.
शेल पीएलसीचे समभाग लंडन स्टॉक एक्सचेंज, युरोनेक्स्ट ॲमस्टरडॅम आणि न्यूयॉर्क स्टॉक एक्सचेंजमध्ये सूचीबद्ध आहेत. शेल ग्रुप हा 70 पेक्षा जास्त देशांमध्ये 83,000 कर्मचारी असलेला ऊर्जा आणि पेट्रोकेमिकल कंपन्यांचा जागतिक समूह आहे.
लक्ष्यित कंपनी ही मॉरिशसमधे नोंदणी असलेली एक गुंतवणूक कंपनी आहे, ती ॲक्टीस समूहाशी संबंधित आहे. त्याची सध्या भारतातील अक्षय ऊर्जा क्षेत्रात गुंतवणूक आहे.
भारतीय स्पर्धा आयोगाचा तपशीलवार आदेश लवकरच येईल.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of Solenergi Power Private Limited by Shell Overseas Investments B.V.’s from Actis Solenergi Limited
12 JUL 2022 11:34AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI approves acquisition of Solenergi Power Private Limited (Target) by Shell Overseas Investments B.V.’s (Acquirer) from Actis Solenergi Limited under Section 31(1) of the Competition Act, 2002, yesterday.
The proposed combination pertains to acquisition of 100% shareholding and sole control of the Target by the Acquirer.
Acquirer is a company incorporated in the Netherlands and is a part of the Shell group. It is a holding company. Shell Plc is the ultimate holding company and directly and indirectly owns investments in various companies (Shell Group). Shell Plc’s shares are listed on the London Stock Exchange, Euronext Amsterdam and the New York Stock Exchange. The Shell Group is a global group of energy and petrochemical companies with 83,000 employees in more than 70 countries.
Target is an investment company incorporated in Mauritius, belonging to the Actis group. It currently has investments in the renewable energy sector in India.
Detailed order of the CCI will follow.