ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
198.76 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.74 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,28,690
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 18,257
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.50%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.08%
10 JUL 2022 9:26AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 198.76 కోట్ల ( 1,98,76,59,299 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,60,73,365 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.74 కోట్లకు పైగా ( 3,74,65,196 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,09,563
రెండో డోసు
1,00,71,779
ముందు జాగ్రత్త డోసు
58,55,326
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,25,557
రెండో డోసు
1,76,37,332
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,08,73,047
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,74,65,196
రెండో డోసు
2,51,14,008
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,06,85,288
రెండో డోసు
4,95,68,848
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,85,69,005
రెండో డోసు
50,38,88,937
ముందు జాగ్రత్త డోసు
39,57,554
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,35,01,878
రెండో డోసు
19,40,24,281
ముందు జాగ్రత్త డోసు
30,30,491
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,73,09,491
రెండో డోసు
12,12,20,636
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,60,51,082
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
4,97,67,500
మొత్తం డోసులు
1,98,76,59,299
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,28,690. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.30 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.50 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 14,553 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,29,68,533 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 18,257 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,32,777 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 86.66 కోట్లకు పైగా ( 86,66,10,714 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.08 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 4.22 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 198.76Cr
Over 3.74Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at1,28,690
18,257new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.50%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.08%
10 JUL 2022 9:26AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 198.76 Cr (1,98,76,59,299) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,60,73,365sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.74 Cr (3,74,65,196) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,09,563
2nd Dose
1,00,71,779
Precaution Dose
58,55,326
FLWs
1st Dose
1,84,25,557
2nd Dose
1,76,37,332
Precaution Dose
1,08,73,047
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,74,65,196
2nd Dose
2,51,14,008
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,06,85,288
2nd Dose
4,95,68,848
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,85,69,005
2nd Dose
50,38,88,937
Precaution Dose
39,57,554
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,01,878
2nd Dose
19,40,24,281
Precaution Dose
30,30,491
Over 60 years
1st Dose
12,73,09,491
2nd Dose
12,12,20,636
Precaution Dose
2,60,51,082
Precaution Dose
4,97,67,500
Total
1,98,76,59,299
India’s Active Caseload currently stands at1,28,690.Active cases now constitute 0.30% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.50%. 14,553patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,29,68,533.
18,257new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,32,777COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 86.66Cr (86,66,10,714) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.08% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.22%.