ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర ఉక్కుమంత్రిగా బాధ్య‌త‌లు స్వీక‌రించిన శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య సింథియా పౌర విమాన‌యాన శాఖకు అద‌నంగా కొత్త బాధ్య‌త‌లు
07 JUL 2022 5:23PM by PIB Hyderabad
పౌర విమానయాన శాఖ‌కు అద‌నంగా కేంద్ర మంత్రిగా శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య సింథియా గురువారం నాడు ఉద్యోగ భ‌వ‌న్ లో బాధ్య‌త‌లు స్వీక‌రించారు. మంత్రిత్వ శాఖ కార్యాల‌యంలో మంత్రికి ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ సంజ‌య్ సింగ్ ఆహ్వానం ప‌లికారు.
కొత్త‌గా అప్ప‌గించిన ఉక్కుమంత్రిత్వ శాఖ బాద్య‌త‌ల‌ను స్వీక‌రించిన త‌ర్వాత దేశం, ప్ర‌ధాన‌మంత్రి చూపిన విశ్వాసాన్ని, అంచనాల‌ను నెర‌వేరుస్తానంటూ శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య సింథియా త‌న నిబ‌ద్ధ‌త‌ను ప్ర‌క‌టించారు. దేశ నిర్మాణంలో ఉక్కురంగం కీల‌క పాత్ర పోషిస్తుంద‌న్న విష‌యం తెలిసిందేన‌ని మంత్రి అన్నారు. ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్ దార్శ‌నిక‌త‌లో బ‌ల‌మైన వృద్ధి యంత్రంగా మారేందుకు ఈ రంగాన్ని అత్యధిక సంభ్యావ‌త దిశ‌గా తీసుకువెళ్ళ‌డ‌మే ల‌క్ష్య‌మ‌ని చెప్పారు.
పార్ల‌మెంటులో రాజ్య‌స‌భ స‌భ్యునిగా మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్‌కు ప్రాతినిధ్యం వ‌హిస్తున్న శ్రీ సింథియా, పౌర‌విమాన‌యాన శాఖ‌, ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ‌ల‌కు కేబినెట్ మంత్రిగా ఉన్నారు. ఆయ‌న నాలుగు సార్లు లోక్ స‌భ్య స‌భ్యునిగా (2002-04, 2004-09, 2009-14, 2014- 19) స‌హా ఐదు ప‌ర్యాయాలు పార్ల‌మెంటు స‌భ్యునిగా ఉన్నారు. త‌న ప్ర‌జా సేవ ప్ర‌యాణాన్ని శ్రీ సింథియా 2002లో ప్రారంభించారు. ఆయ‌న 2008లో టెలిక‌మ్యూనికేష‌న్స్‌, పోస్ట్స్ & ఐటి స‌హాయ‌మంత్రిగాను, 2009లో వాణిజ్య & ప‌రిశ్ర‌మ‌ల శాఖ మంత్రిగాను, త‌ర్వాత 2012లో విద్యుత్తు (ఇండిపెండెంట్ చార్జ్‌) మంత్రిగా సేవ‌లందించారు.
శ్రీ సింథియా అమెరికాలోని హార్వార్డ్ విశ్వ‌విద్యాల‌యం నుంచి ఎక‌న‌మిక్స్ లో బ్యాచిల‌ర్స్ డిగ్రీని, స్టాన్‌ఫోర్డ్ విశ్వ‌విద్యాల‌యంలోని గ్రాడ్యుయేట్ స్కూల్ ఆఫ్ బిజినెస్ నుంచి ఎంబిఎ డిగ్రీని పొందారు.

Ministry of Steel
Shri Jyotiraditya Scindia Takes over as Union Minister of Steel
The New Charge is in Addition to Civil Aviation
07 JUL 2022 5:23PM by PIB Delhi
Shri Jyotiraditya Scindia took charge as Union Steel Minister in addition to his existing portfolio of Minister of Civil Aviation at Udyog Bhawan here today. Secretary, Ministry of Steel, Shri Sanjay Singh welcomed the Minister at the Steel Ministry.
After taking the charge of newly assigned Steel Ministry, Shri Jyotiraditya Scindia expressed his commitment to fulfil the trust and expectations of the Prime Minister and the country. The Minister said that "it is well known that the steel sector plays a vital role in nation-building. The aim is to take the sector to its highest potential, so that it becomes a strong engine of growth in the Aatmanirbhar Bharat vision".
Shri Scindia represents Madhya Pradesh as Member of Parliament in Rajya Sabha and is Cabinet Minister for the Ministry of Civil Aviation and Ministry of Steel. He has also been a five-term Member of Parliament which includes four terms in the Lok Sabha (2002-04, 2004-09, 2009-14 & 2014-19). Shri Scindia began his journey in public service in 2002. In 2008 he served as the Minister of State of Tele Communications, Posts & IT; in 2009 as Minister of State Commerce & Industry and then, in 2012 as Minister of Power (Independent Charge).
Shri Scindia holds a Bachelor’s degree in Economics from Harvard University, USA and an MBA degree from the Graduate School of Business, Stanford University, USA.