Ministry of Youth Affairs and Sports
Anurag Singh Thakur reviews India’s preparedness for Commonwealth Games 2022; says momentum of training and competition enhanced post Olympics
07 JUL 2022 7:07PM by PIB Delhi
Union Minister for Youth Affairs and Sports Shri Anurag Singh Thakur reviewed India’s preparation for the Commonwealth Games 2022 at a Mission Olympic Cell (MOC) meeting on Thursday. A total of 215 athletes will be representing India at the upcoming CWG.
Present at the MOC meeting were former long jumper Anju Bobby George, former hockey player Viren Rasquinha, former Table Tennis player Monalisa Baruah, former Wrestler Yogeshwar Dutt, former Badminton player Trupti Murgunde.
“The preparation of the athletes is going on in full swing. I am happy that the momentum of training and competition has been enhanced post Olympics and we can hope for continued success post Olympic and Paralympic,” Shri Thakur said while reviewing the preparations.
During the review, various aspects of India's preparation came to the fore. Post the Tokyo 2020 Olympics the athletes have gone back to full fledged training including training at national camps and multiple international exposures in training and competition. As of now, the Government of India has helped facilitate 111 exposure trips in disciplines that India will be compete in Birmingham2022.
The National Sports Federations (NSFs) are also working in tandem to organize national camps.
Several elite athletes have been training abroad post-Olympics at government cost, as per their training plan. Since return to training after Olympic Games, Javelin Thower Neeraj Chopra has been based in Chula Vista (US), Antalya (Turkey) and Finland, Weightlifter Mirabai Chanu spent time in St. Louis (US), training with specialist coach Dr. Aaron Horschig, Steeplechaser Avinash Sable has been based in Colarado Springs (US) with coach Scott Simons since April 2022 and Cycling team has been based in Slovenia and Portugal for three months. Recently, exposure trips in Portugal and Republic of Ireland for the Table Tennis and Boxing contingents have also been sanctioned ahead of the CWG 2022.

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022 కు భారత్ సంసిద్ధతను సమీక్షించిన అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ ఒలింపిక్స్ తరువాత పెరిగిన శిక్షణ , పోటీ వేగం
07 JUL 2022 7:07PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు , క్రీడల శాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ గురువారం మిషన్ ఒలింపిక్ సెల్ (ఎంఒసి) సమావేశంలో కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022 కు భారతదేశ సంసిద్ధత ను సమీక్షించారు. రాబోయే సిడబ్ల్యుజి లో మొత్తం 215 మంది అథ్లెట్లు భారతదేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహిస్తారు.
మాజీ లాంగ్ జంపర్ అంజు బాబీ జార్జ్, మాజీ హాకీ ప్లేయర్ విరేన్ రాస్కిన్హా, మాజీ టేబుల్ టెన్నిస్ క్రీడాకారిణి మోనాలిసా బారువా, మాజీ రెజ్లర్ యోగేశ్వర్ దత్, మాజీ బ్యాడ్మింటన్ క్రీడాకారిణి తృప్తి ముర్గుండే ఎంఒసి సమావేశానికి హాజరయ్యారు.
'అథ్లెట్ల సన్నద్ధత జోరుగా సాగుతోంది. ఒలింపిక్స్ అనంతరం శిక్షణ, పోటీల వేగాన్ని పెంచినందుకు నేను సంతోషిస్తున్నాను, ఒలింపిక్స్, పారాలింపిక్స్ తర్వాత కూడా విజయ పరంపర కొనసాగాలని ఆశిస్తున్నాం' అని శ్రీ ఠాకూర్ అన్నారు.
సమీక్ష సందర్భంగా, భారతదేశ సన్నద్ధతకు సంబంధించిన వివిధ అంశాలు వెలుగులోకి వచ్చాయి. టోక్యో 2020 ఒలింపిక్స్ తరువాత అథ్లెట్లు జాతీయ శిబిరాల్లో శిక్షణ , శిక్షణ పోటీలో బహుళ అంతర్జాతీయ ఎక్స్పోజర్లతో సహా పూర్తి స్థాయి శిక్షణకు తిరిగి చేరుకున్నారు. ఇప్పటివరకు - కేంద్ర ప్రభుత్వం బర్మింగ్ హామ్ 2022లో భారత దేశం పోటీ పడనున్న విభాగాల్లో 111 ఎక్స్ పోజర్ ట్రిప్పులకు సహాయం చేసింది.
జాతీయ క్రీడా సమాఖ్యలు (ఎన్ ఎస్ ఎఫ్) కూడా జాతీయ శిబిరాలను నిర్వహించడానికి కలిసి పనిచేస్తున్నాయి.
అనేక మంది ప్రముఖ అథ్లెట్లు వారి శిక్షణా ప్రణాళిక ప్రకారం, విదేశాలలో ప్రభుత్వ ఖర్చుతో ఒలింపిక్స్ అనంతర శిక్షణ పొందుతున్నారు.
ఒలింపిక్ క్రీడల తరువాత శిక్షణకు తిరిగి వచ్చినప్పటి నుండి, జావెలిన్ థోవర్ నీరజ్ చోప్రా చులా విస్టా (యుఎస్), అంతల్యా (టర్కీ) ఫిన్లాండ్ లో ఉంటున్నాడు. వెయిట్ లిఫ్టర్ మీరాబాయి చాను సెయింట్ లూయిస్ (యుఎస్) లో సమయం గడిపాడు, స్పెషలిస్ట్ కోచ్ డాక్టర్ ఆరోన్ హోర్షిగ్ తో శిక్షణ పొందాడు.
ఏప్రిల్ 2022 నుండి కోచ్ స్కాట్ సైమన్స్ తో కలిసి కొలారాడో స్ప్రింగ్స్ (యుఎస్) లో ఉన్న స్టీపుల్ఛేజర్ అవినాష్ సాబ్లే తో ఉండగా, సైక్లింగ్ జట్టు మూడు నెలలుగా స్లోవేనియా పోర్చుగల్ లో ఉంది. ఇటీవల, టేబుల్ టెన్నిస్ , బాక్సింగ్ బృందాల కోసం పోర్చుగల్, రిపబ్లిక్ ఆఫ్ ఐర్లాండ్ లో ఎక్స్పోజర్ పర్యటనలు కూడా సిడబ్ల్యుజి 2022 కు ముందస్తుగా ఖరారు అయ్యాయి.