सामाजिक न्याय आणि सबलीकरण मंत्रालय
झारखंडच्या पलामू जिल्ह्यात एडीआयपी योजने अंतर्गत दिव्यांगजनांना मदत आणि सहाय्यक उपकरणांच्या वितरणासाठी ‘सामाजिक अधिकारिता शिविर’
06 JUL 2022 2:54PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 जुलै 2022
केंद्र सरकारच्या सामाजिक न्याय आणि सक्षमीकरण मंत्रालयाच्या एडीआयपी योजनेंतर्गत दिव्यांग सक्षमीकरण विभाग अलिम्को आणि पलामू जिल्हा प्रशासनाच्या सहकार्याने 'दिव्यांगजनांना' मदत आणि सहाय्यक उपकरणांचे वितरण करण्यासाठी 8.07.2022 रोजी सकाळी 11:00 वाजता झारखंडच्या पलामू जिल्ह्यातील मेदिनीनगर येथील टाऊन हॉल येथे 'सामाजिक अधिकारिता शिबिराचे आयोजन केले जाणार आहे.
विविध श्रेणीतील 115.72 लाख रुपये किमतीची एकूण 1628 मदत आणि सहाय्यक उपकरणे 1014 दिव्यांगजनांना मोफत वितरित केली जाणार आहेत. , अलिम्कोने यावर्षी फेब्रुवारी आणि मार्च महिन्यात पलामू जिल्ह्यातील विविध ठिकाणी आयोजित केलेल्या मूल्यांकन शिबिरांमध्ये या दिव्यांगजनांचे मूल्यांकन करण्यात आले होते.
केंद्रीय सामाजिक न्याय आणि सक्षमीकरण राज्यमंत्री प्रतिमा भौमिक या कार्यक्रमाच्या प्रमुख पाहुण्या असतील आणि व्हिडिओ कॉन्फरन्सद्वारे शिबिराचे उद्घाटन करतील. पलामू मतदारसंघाचे खासदार विष्णू दयाल राम, खासदार सुनील कुमार सिंग आणि इतर स्थानिक लोकप्रतिनिधी या कार्यक्रमाला उपस्थित राहतील.
कार्यक्रमादरम्यान अलिमको आणि पलामू जिल्हा प्रशासनाचे वरिष्ठ अधिकारी देखील उपस्थित राहणार आहेत.
या कार्यक्रमाच्या थेट प्रसारणाची लिंक खाली दिली आहे:-
https://youtu.be/bkDBu0idHuE

Ministry of Social Justice & Empowerment
‘Samajik Adhikarita Shivir’ for Distribution of Aids and Assistive Devices to Divyangjan under ADIP Scheme in Palamu, District, Jharkhand.
06 JUL 2022 1:18PM by PIB Delhi
A ‘Samajik Adhikarita Shivir’ for distribution of aids and assistive devices to ‘Divyangjan’ under the ADIP Scheme of the Ministry of Social Justice and Empowerment, Government of India will be organized by the Department of Empowerment of Persons with Disabilities (DEPwD) in association with ALIMCO and District Administration Palamu on 08.07.2022 at 11:00 AM at Town Hall, Medininagar in Palamu District of Jharkhand.
A total of 1628 Aids and Assistive devices of different categories with value of worth Rs. 115.72 Lakhs will be distributed free of cost among 1014 pre identified Divyangjan who were assessed during assessment camps organized by ALIMCO during the month of February and March this year in the various location of Palamu District.
Ku. Pratima Bhoumik, Union Minister of State for Social Justice and Empowerment will be the Chief Guest of the function and will inaugurate the camp virtually through video conference. The function will be organized in the august presence of Shri Vishnu Dayal Ram, Member of Parliament, Palamu constituency, Shri Sunil Kumar Singh, Member of Parliament, Chatra and other local public representatives who will participate ‘in person’ at main venue of the function.
Senior officers from ALIMCO and District Administration, Palamu shall also be present during the function.
The Link of live streaming of the above event is as under:- https://youtu.be/bkDBu0idHuE