संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदलाच्या आयएनएस सातपुडा आणि पी8आय विमानांचा रिंपॅक सरावात हार्बर टप्प्यात सहभाग
05 JUL 2022 9:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 5 जुलै 2022
भारतीय नौदलाची स्वदेशी युद्धनौका आयएनएस सातपुडा आणि पी8आय एलआरएमआरएएसडब्ल्यू विमाने हवाई मधील पर्ल हार्बर येथे आयोजित सर्वात मोठ्या बहुपक्षीय नौदल सरावांमध्ये भाग घेत आहेत, या सरावाला रिम ऑफ द पॅसिफिक सराव म्हणजेच रिंपॅक देखील म्हणतात.सातपुडा युद्धनौका 27 जून 22 रोजी हवाईला पोहोचली तर पी8आय विमाने 02 जुलै 22 रोजी दाखल झाली. या सरावाच्या हार्बर टप्प्यात अनेक परिसंवाद, सराव नियोजन चर्चा आणि क्रीडा स्पर्धांचा समावेश होता. भारताच्या चमूने ऐतिहासिक संग्रहालय जहाज युएसएस मिसौरीला देखील भेट दिली आणि युएसएस ऍरिझोना स्मृतीस्थळ येथे दुसऱ्या महायुद्धात सर्वोच्च बलिदान दिलेल्या शहीद सैनिकांना श्रद्धांजली वाहिली.
F9WR.jpeg)
आयएनएस सातपुडा आणि एक पी8आय सागरी गस्ती विमाने या सरावात सहभागी होत आहेत. तीव्र मोहिमा आणि प्रशिक्षणाचा समावेश असलेला हा सराव सहा आठवड्यांपेक्षा जास्त काळ चालणार असून आंतर कार्यक्षमता वाढवणे आणि मैत्री असलेल्या परदेशी देशांच्या नौदलांमध्ये विश्वास निर्माण करणे हा या सर्वाचा उद्देश आहे.28 देश, 38 युद्धनौका, 09 भूदल, 31 मानवरहित यंत्रणा, 170 विमाने आणि 25,000 हून अधिक जवान या बहुआयामी सरावात सहभागी होत आहेत.समुद्र टप्पा 12 जुलै 22 रोजी सुरू होईल आणि 04 ऑगस्ट 22 रोजी समारोप समारंभाने या टप्याचा समारोप होईल.
8P3V.jpeg)
भारतीय नौदलाचे पी8आय एलआरएमआरएएसडब्ल्यू विमान जगातील सर्वात मोठा आंतरराष्ट्रीय सागरी सराव द्विवार्षिक रिम ऑफ पॅसिफिक (रिंपॅक-22) च्या 28 व्या आवृत्तीत सहभागी होण्यासाठी एएफबी हिकम, जॉइंट बेस पर्ल हार्बर, हवाई, अमेरिका येथे पोहोचले. कमांडर पुनीत दाबस यांच्या नेतृत्वाखालील पी8आय तुकडीचे हिकम विमानतळावर एमपीआरए ऑपरेशन्सचे प्रमुख विंग कमांडर मॅट स्टकलेस (आरएएएफ ) यांनी स्वागत केले.पी8आय विमाने सात सहभागी राष्ट्रांमधील 20 एमपीआरए सह समन्वित बहुराष्ट्रीय, बहु-मंचीय अत्याधुनिक पाणबुडीविरोधी युद्ध मोहिमांमध्ये सहभागी होणार आहेत.

Ministry of Defence
INDIAN NAVY'S INS SATPURA AND P8I PARTICIPATE IN THE RIMPAC HARBOUR PHASE
05 JUL 2022 6:32PM by PIB Delhi
Indian Navy's indigenous Frigate INS Satpura and P8I LRMRASW aircraft are at Pearl Harbour in Hawaii taking part in one of the largest multilateral Naval Exercises, the Rim of the Pacific exercise, also known as RIMPAC. While Satpura reached Hawaii on 27 Jun 22, the P8I aircraft arrived on 02 Jul 22. The harbour phase of the exercise saw participation in multiple symposiums, exercise planning discussions and sports competitions. The crew also visited the historic museum ship USS Missouri and paid homage to fallen soldiers who made the supreme sacrifice during World War II at USS Arizona Memorial.
INS Satpura and one P8I maritime patrol aircraft are participating in the exercise which spans over six weeks of intense operations and training aimed at enhancing interoperability and building trust among Navies of friendly foreign countries. 28 countries, 38 warships, 09 land forces, 31 unmanned systems, 170 aircraft and over 25,000 personnel are participating in the multi-dimensional exercise. The sea phase commences on 12 Jul 22 and will culminate with the closing ceremony on 04 Aug 22.
Indian Navy's P8I LRMRASW aircraft arrived at AFB Hickam, Joint Base Pearl Harbour, Hawaii, USA to participate in the 28th edition of the biennial Rim of Pacific (RIMPAC-22), the world's largest international maritime exercise. The P8I Detachment led by Cdr Puneet Dabas was received by Wg Cdr Matt Stuckless (RAAF), Head of MPRA operations from Hickam airfield. P8I will be participating in coordinated multinational, multiplatform advanced Anti Submarine Warfare operations along with 20 MPRAs from seven participating nations.
F9WR.jpeg)
8P3V.jpeg)