பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ரிம்பாக் துறைமுக ஒத்திகையில் இந்திய கடற்படையின் ஐஎன்எஸ் சாத்புரா மற்றும் பி-81 பங்கேற்பு
05 JUL 2022 6:32PM by PIB Chennai
பசிபிக் வளைய போர்ப்பயிற்சி ஒத்திகையான ரிம்பாக்கில் (RIMPAC) உலகின் மிகப் பெரிய பன்னாட்டு கடற்படை ஒத்திகையில் பங்கேற்பதற்காக, இந்திய கடற்படையின் முற்றிலும் உள்நாட்டிலேயே வடிவமைத்துத் தயாரிக்கப்பட்ட ஐஎன்எஸ் சாத்புரா போர்க்கப்பலும், பி-81 எல்ஆர்எம்ஆர்ஏஎஸ்டபிள்யூ விமானமும், ஹவாய் தீவின் பேர்ல் ஹார்பர் துறைமுகத்திற்கு சென்றுள்ளன. இதில் சாத்புரா கப்பல் 27 ஜூன் 2022 அன்று ஹவாயை சென்றடைந்த நிலையில், பி-81 விமானம் 2 ஜூலை 2022 அன்று சென்றடைந்தது. துறைமுக வளாகத்தில் நடைபெறும் இந்த ஒத்திகையின் ஒரு பகுதியாக, கருத்தரங்குகள், திட்டமிடல், விவாதங்கள் மற்றும் விளையாட்டுப் போட்டிகள் நடத்தப்படுகிறது. இந்த ஒத்திகையில் பங்கேற்றுள்ள கடற்படை வீரர்கள், வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க அருங்காட்சியக கப்பலான யுஎஸ்எஸ் மிசோரியை பார்வையிட்டதுடன் இரண்டாம் உலகப் போரின் போது உயிர்நீத்த வீரர்களுக்கு, யுஎஸ்எஸ் அரிசோனா நினைவிடத்தில் அஞ்சலி செலுத்தினர்.
ஆறு வார காலம் நடைபெறும் இந்தப் போர் பயிற்சியில் ஐஎன்எஸ் சாத்புரா மற்றும் ஒரு பி-81 கடலோர ரோந்து விமானமும் பங்கேற்றுள்ளன. நட்பு நாட்டு கடற்படைகளிடையே, செயல்பாட்டுத் திறனை மேம்படுத்தும் நோக்கில், இந்தப் போர்ப்பயிற்சிக்கு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது. மொத்தம் 28 நாடுகளைச் சேர்ந்த 38 போர்க்கப்பல்கள், 9 நாடுகளின் தரைப்படையினர், 31 ஆளில்லா சாதனங்கள், 170 விமானங்கள் மற்றும் 25 ஆயிரத்துக்கும் மேற்பட்ட வீரர்கள் இதில் பங்கேற்றுள்னனர். கடல் ஒத்திகை ஜூலை 12ம் தேதி தொடங்கவுள்ள நிலையில், ஆகஸ்ட் 4-ம் தேதி பயிற்சி நிறைவு நிகழ்ச்சி நடைபெற உள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1839384

Ministry of Defence
INDIAN NAVY'S INS SATPURA AND P8I PARTICIPATE IN THE RIMPAC HARBOUR PHASE
05 JUL 2022 6:32PM by PIB Delhi
Indian Navy's indigenous Frigate INS Satpura and P8I LRMRASW aircraft are at Pearl Harbour in Hawaii taking part in one of the largest multilateral Naval Exercises, the Rim of the Pacific exercise, also known as RIMPAC. While Satpura reached Hawaii on 27 Jun 22, the P8I aircraft arrived on 02 Jul 22. The harbour phase of the exercise saw participation in multiple symposiums, exercise planning discussions and sports competitions. The crew also visited the historic museum ship USS Missouri and paid homage to fallen soldiers who made the supreme sacrifice during World War II at USS Arizona Memorial.
INS Satpura and one P8I maritime patrol aircraft are participating in the exercise which spans over six weeks of intense operations and training aimed at enhancing interoperability and building trust among Navies of friendly foreign countries. 28 countries, 38 warships, 09 land forces, 31 unmanned systems, 170 aircraft and over 25,000 personnel are participating in the multi-dimensional exercise. The sea phase commences on 12 Jul 22 and will culminate with the closing ceremony on 04 Aug 22.
Indian Navy's P8I LRMRASW aircraft arrived at AFB Hickam, Joint Base Pearl Harbour, Hawaii, USA to participate in the 28th edition of the biennial Rim of Pacific (RIMPAC-22), the world's largest international maritime exercise. The P8I Detachment led by Cdr Puneet Dabas was received by Wg Cdr Matt Stuckless (RAAF), Head of MPRA operations from Hickam airfield. P8I will be participating in coordinated multinational, multiplatform advanced Anti Submarine Warfare operations along with 20 MPRAs from seven participating nations.
F9WR.jpeg)
8P3V.jpeg)