आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 198.09 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
12 ते 14 वयोगटातील 3.69 कोटींपेक्षा जास्त बालकांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 1,14,475
गेल्या 24 तासात 13,086 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद.
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.53%,
सध्याचा साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 3.81%
05 JUL 2022 9:36AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या देशव्यापी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 198.09 (1,98,09,87,178) कोटींचा टप्पा पार केला आहे. 2,58,74,950 सत्रातून हे लसीकरण पार पडले आहे.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठी 16 मार्च 2022 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरू झाली. आतापर्यंत 3.69 (3,69,96,932) कोटींपेक्षा अधिक किशोरवयीन बालकांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे 10 एप्रिल, 2022 पासून 18 ते 59 वयोगटातील नागरिकांसाठी कोविड-19 प्रतिबंधक क्षमता वृद्धी मात्रा देण्‍यास प्रारंभ झाला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,09,201
2nd Dose
1,00,68,047
Precaution Dose
57,59,507
FLWs
1st Dose
1,84,24,628
2nd Dose
1,76,30,640
Precaution Dose
1,04,98,186
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,69,96,932
2nd Dose
2,41,56,961
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,05,47,867
2nd Dose
4,91,23,133
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,83,90,131
2nd Dose
50,25,28,809
Precaution Dose
33,26,797
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,70,659
2nd Dose
19,37,13,005
Precaution Dose
27,42,492
Over 60 years
1st Dose
12,72,83,132
2nd Dose
12,10,10,355
Precaution Dose
2,49,06,696
Precaution Dose
4,72,33,678
Total
1,98,09,87,178
भारतातील रुग्णसंख्या सध्या 1,14,475 इतकी आहे, ती देशाच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत 0.26% इतकी आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.53% झाला आहे.
गेल्या 24 तासांत 12,456 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) वाढून 4,28,91,933 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 13,086 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात एकूण 4,51,312 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 86.44 (86,44,51,219) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 3.81% तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 2.90% आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 198.09 Cr
Over 3.69 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,14,475
13,086 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.53%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.81%
05 JUL 2022 9:36AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 198.09 Cr (1,98,09,87,178) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,58,74,950 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.69 Cr (3,69,96,932) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,09,201
2nd Dose
1,00,68,047
Precaution Dose
57,59,507
FLWs
1st Dose
1,84,24,628
2nd Dose
1,76,30,640
Precaution Dose
1,04,98,186
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,69,96,932
2nd Dose
2,41,56,961
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,05,47,867
2nd Dose
4,91,23,133
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,83,90,131
2nd Dose
50,25,28,809
Precaution Dose
33,26,797
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,70,659
2nd Dose
19,37,13,005
Precaution Dose
27,42,492
Over 60 years
1st Dose
12,72,83,132
2nd Dose
12,10,10,355
Precaution Dose
2,49,06,696
Precaution Dose
4,72,33,678
Total
1,98,09,87,178
India’s Active Caseload currently stands at 1,14,475. Active cases now constitute 0.26% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.53%. 12,456 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,28,91,933.
13,086 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,51,312 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.44 Cr (86,44,51,219) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.81% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.90%.