நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
நடப்பாண்டு (2022-23) ரபி பருவத்தில் கடந்த 03.07.2022 வரை 187.89 லட்சம் மெட்ரிக் டன் அளவிற்கு கோதுமை கொள்முதல் செய்யப்பட்டுள்ளது
04 JUL 2022 4:39PM by PIB Chennai
நடப்பாண்டு (2022-23) ரபி பருவத்தில் கோதுமை கொள்முதல் சுமூகமாக நடைபெற்று வருகிறது. கடந்த 03.07.2022 வரை 187.89 லட்சம் மெட்ரிக் டன் அளவிற்கு கோதுமை கொள்முதல் செய்யப்பட்டுள்ளது. இதன் மூலம் 17 லட்சத்து 85 ஆயிரம் விவசாயிகள் பயனடைந்துள்ளனர். குறைந்தபட்ச ஆதார விலையாக அவர்களுக்கு 37,859.34 கோடி ரூபாய் வழங்கப்பட்டுள்ளது. கடந்த 2021-22 ஆண்டின் கரீஃப் பருவத்தில் கடந்த 03.07.2022 வரை 755.83 லட்சம் மெட்ரிக் டன் அளவிற்கும், ரபி பருவத்தில் 107.67 லட்சம் மெட்ரிக் டன் அளவிற்கும் நெல் கொள்முதல் செய்யப்பட்டுள்ளது.
இதன் மூலம் 125.93 லட்சம் விவசாயிகள் பயனடைந்துள்ளனர். குறைந்த பட்ச ஆதார விலையாக அவர்களுக்கு 1,69,246.49 கோடி ரூபாய் வழங்கப்பட்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பை காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1839125

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
In RMS 2022-23, 187.89 LMT wheat procured (upto 03.07.2022)
Wheat procurement in RMS 2022-23 has so far benefitted 17.85 Lakh farmers with an MSP value of Rs. 37,859.34 Crore
04 JUL 2022 4:39PM by PIB Delhi
Wheat procurement under the central pool in Rabi Marketing Season 2022-23 is going smoothly. Upto 03.07.2022, a quantity of 187.89 LMT of wheat has been procured, benefiting about 17.85 Lakh farmers with MSP value of Rs. 37,859.34 crore.
Wheat Procurement in RMS 2022-23 (upto 03.07.2022)/ As on 04.07.2022
State/UT
Quantity of wheat Procured (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
PUNJAB
9646954
798851
19438.61
HARYANA
4181157
310966
8425.03
UTTAR PRADESH
335621
81076
676.28
MADHYA PRAESH
4602796
591093
9274.63
BIHAR
3522
642
7.10
RAJASTHAN
10165
941
20.48
UTTRAKHAND
2127
548
4.29
CHANDIGARH
3221
379
6.49
DELHI
0.50
1
0.00101
GUJARAT
6
3
0.01
HIMACHAL PR.
2931
1033
5.91
J & K
252
62
0.51
TOTAL
18788753
1785595
37859.34
Paddy procurement under central pool is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22, in various procuring States/ UTs. Upto 03.07.2022, a quantity of 863.50 LMT of Paddy includes Kharif Crop 755.83 LMT and Rabi Crop 107.67 LMT) has been procured, benefiting 125.93 Lakh farmers with MSP value of Rs. 1,69,246.49 crore.