ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
197.95 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.69 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,11,711
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 16,103
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.54%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 3.81%
03 JUL 2022 9:35AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 197.95 కోట్ల ( 1,97,95,72,963 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,58,31,465 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.69 కోట్లకు పైగా ( 3,69,03,521 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,09,119
రెండో డోసు
1,00,67,432
ముందు జాగ్రత్త డోసు
57,42,274
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,24,422
రెండో డోసు
1,76,29,443
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,04,24,485
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,69,03,521
రెండో డోసు
2,39,52,729
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,05,14,353
రెండో డోసు
4,90,21,990
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,83,51,174
రెండో డోసు
50,21,95,702
ముందు జాగ్రత్త డోసు
32,05,908
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,34,64,141
రెండో డోసు
19,36,41,226
ముందు జాగ్రత్త డోసు
26,85,574
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,72,77,086
రెండో డోసు
12,09,62,483
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,46,99,901
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
4,67,58,142
మొత్తం డోసులు
1,97,95,72,963
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,11,711. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.26 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.54 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 13,929 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,28,65,519 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 16,103 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,76,720 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 86.36 కోట్లకు పైగా ( 86,36,66,929 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 3.81 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 4.27 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 197.95 Cr
Over 3.69 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,11,711
16,103 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.54%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.81%
03 JUL 2022 9:35AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 197.95 Cr (1,97,95,72,963) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,58,31,465 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.69 Cr (3,69,03,521) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,09,119
2nd Dose
1,00,67,432
Precaution Dose
57,42,274
FLWs
1st Dose
1,84,24,422
2nd Dose
1,76,29,443
Precaution Dose
1,04,24,485
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,69,03,521
2nd Dose
2,39,52,729
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,05,14,353
2nd Dose
4,90,21,990
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,83,51,174
2nd Dose
50,21,95,702
Precaution Dose
32,05,908
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,64,141
2nd Dose
19,36,41,226
Precaution Dose
26,85,574
Over 60 years
1st Dose
12,72,77,086
2nd Dose
12,09,62,483
Precaution Dose
2,46,99,901
Precaution Dose
4,67,58,142
Total
1,97,95,72,963
India’s Active Caseload currently stands at 1,11,711. Active cases now constitute 0.26% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.54%. 13,929 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,28,65,519.
16,103 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,76,720 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.36 Cr (86,36,66,929) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.81% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.27%.