સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 197.95 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .69 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,11,711
છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,103 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.54%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 3.81%
03 JUL 2022 9:35AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 197.95 Cr (1,97,95,72,963) ને વટાવી ગયું છે. 2,58,31,465 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.69 કરોડ (3,69,03,521) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,09,119
બીજો ડોઝ
1,00,67,432
સાવચેતી ડોઝ
57,42,274
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,24,422
બીજો ડોઝ
1,76,29,443
સાવચેતી ડોઝ
1,04,24,485
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,69,03,521
બીજો ડોઝ
2,39,52,729
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,05,14,353
બીજો ડોઝ
4,90,21,990
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,83,51,174
બીજો ડોઝ
50,21,95,702
સાવચેતી ડોઝ
32,05,908
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,34,64,141
બીજો ડોઝ
19,36,41,226
સાવચેતી ડોઝ
26,85,574
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,72,77,086
બીજો ડોઝ
12,09,62,483
સાવચેતી ડોઝ
2,46,99,901
સાવચેતી ડોઝ
4,67,58,142
કુલ
1,97,95,72,963
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,11,711 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.26% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.54% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,929 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,28,65,519 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,103 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,76,720 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 86.36 કરોડ (86,36,66,929)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 3.81% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.27% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 197.95 Cr
Over 3.69 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,11,711
16,103 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.54%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.81%
03 JUL 2022 9:35AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 197.95 Cr (1,97,95,72,963) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,58,31,465 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.69 Cr (3,69,03,521) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,09,119
2nd Dose
1,00,67,432
Precaution Dose
57,42,274
FLWs
1st Dose
1,84,24,422
2nd Dose
1,76,29,443
Precaution Dose
1,04,24,485
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,69,03,521
2nd Dose
2,39,52,729
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,05,14,353
2nd Dose
4,90,21,990
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,83,51,174
2nd Dose
50,21,95,702
Precaution Dose
32,05,908
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,64,141
2nd Dose
19,36,41,226
Precaution Dose
26,85,574
Over 60 years
1st Dose
12,72,77,086
2nd Dose
12,09,62,483
Precaution Dose
2,46,99,901
Precaution Dose
4,67,58,142
Total
1,97,95,72,963
India’s Active Caseload currently stands at 1,11,711. Active cases now constitute 0.26% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.54%. 13,929 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,28,65,519.
16,103 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,76,720 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.36 Cr (86,36,66,929) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.81% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.27%.