સહકાર મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી, શ્રી અમિત શાહે પ્રાઇમરી એગ્રીકલ્ચર ક્રેડિટ સોસાયટીઓ (PACS) ને કોમ્પ્યુટરાઈઝ કરવા કેબિનેટ દ્વારા લેવામાં આવેલા મહત્વના નિર્ણય બદલ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો આભાર માન્યો
સહકારી મંત્રાલયની રચના હોય કે પછી આ ક્ષેત્રને સશક્ત બનાવવાની દિશામાં લીધેલા તમામ નિર્ણયો દર્શાવે છે કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનું 'સહકાર સે સમૃદ્ધિ' એ માત્ર એક વાક્ય નથી પરંતુ સહકારિતા સાથે સંકળાયેલા લોકોના જીવનમાં સકારાત્મક પરિવર્તન લાવવા માટે મોદીજીનો અતૂટ સંકલ્પ છે
આ કડીમાં, આજે મોદી કેબિનેટે લગભગ 63000 PACSને કોમ્પ્યુટરાઇઝ કરવાનો ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ નિર્ણય લીધો છે, PACS સહકારી ક્ષેત્રનું સૌથી નાનું એકમ છે અને તેનું કોમ્પ્યુટરાઇઝેશન આ ક્ષેત્ર માટે વરદાન સાબિત થશે
આ દૂરંદેશી નિર્ણય માટે હું પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીનો આભાર વ્યક્ત કરું છું
2516 કરોડના ખર્ચે 63000 PACSને કોમ્પ્યુટરાઈઝડ કરવામાં આવશે, જેનાથી લગભગ 13 કરોડ નાના અને સીમાંત ખેડૂતોને ફાયદો થશે
આ ડિજિટલ યુગમાં, PACS ના કોમ્પ્યુટરાઈઝેશનનો નિર્ણય તેમની પારદર્શિતા, વિશ્વસનીયતા અને કાર્યક્ષમતામાં વધારો કરશે અને બહુહેતુક PACS ના હિસાબની સુવિધા પણ આપશે
લોકોની સુવિધા માટે સ્થાનિક ભાષાઓમાં પણ સોફ્ટવેર ઉપલબ્ધ હશે, સાથે જ આનાથી PACSને ડાયરેક્ટ બેનિફિટ જેવી વિવિધ સેવાઓ પ્રદાન કરવામાં સક્ષમ બનશે
29 JUN 2022 5:24PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી, શ્રી અમિત શાહે પ્રાઇમરી એગ્રીકલ્ચર ક્રેડિટ સોસાયટીઓ (PACS) ના કોમ્પ્યુટરાઈઝેશન માટે કેબિનેટ દ્વારા લેવામાં આવેલા મહત્વના નિર્ણય માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો આભાર માન્યો છે.
તેમની શ્રેણીબદ્ધ ટ્વીટ્સમાં શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે સહકારી મંત્રાલયની રચના હોય કે પછી આ ક્ષેત્રને સશક્ત બનાવવાની દિશામાં લેવાયેલા તમામ નિર્ણયો દર્શાવે છે કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનું 'સહકાર સે સમૃદ્ધિ' માત્ર એક વાક્ય નથી. તેના બદલે, મોદીજી સહકારી લોકોના જીવનમાં સકારાત્મક પરિવર્તન લાવવાનો અતૂટ સંકલ્પ ધરાવે છે. આ કડીમાં, આજે મોદી કેબિનેટે લગભગ 63000 PACSને કોમ્પ્યુટરાઇઝ કરવાનો ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ નિર્ણય લીધો છે. PACS સહકારી ક્ષેત્રનું સૌથી નાનું એકમ છે અને તેનું કોમ્પ્યુટરાઇઝેશન આ ક્ષેત્ર માટે વરદાન સાબિત થશે. આ દૂરંદેશી નિર્ણય માટે હું પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીનો આભાર વ્યક્ત કરું છું.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે રૂ. 2516 કરોડના ખર્ચે 63000 PACSને કોમ્પ્યુટરાઈઝ કરવામાં આવશે, જેનાથી લગભગ 13 કરોડ નાના અને સીમાંત ખેડૂતોને ફાયદો થશે. આ ડિજિટલ યુગમાં, PACS ના કોમ્પ્યુટરાઈઝેશનનો નિર્ણય તેમની પારદર્શિતા, વિશ્વસનીયતા અને કાર્યક્ષમતામાં વધારો કરશે અને બહુહેતુક PACS ના હિસાબની સુવિધા પણ આપશે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે લોકોની સુવિધા માટે સોફ્ટવેર સ્થાનિક ભાષાઓમાં પણ ઉપલબ્ધ હશે. આ સાથે, તે PACS ને ડાયરેક્ટ બેનિફિટ ટ્રાન્સફર (DBT), વ્યાજ સબવેન્શન સ્કીમ (ISS), પાક વીમા યોજના (PMFBY) અને ખાતર, બિયારણ વગેરે જેવી વિવિધ સેવાઓ પ્રદાન કરવા માટે નોડલ સેન્ટર બનવામાં પણ મદદ કરશે.

Ministry of Cooperation
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah thanks Prime Minister, Shri Narendra Modi, for the major decision taken by the Cabinet for computerization of Primary Agricultural Credit Societies (PACS)
Whether it is the creation of the Ministry of Cooperation or decisions taken thereafter in the direction of empowering this sector, they show that Prime Minister Shri Narendra Modi's 'Sahakar Se Samridhi' is not just a slogan, rather that the Prime Minister has an unwavering resolve to bring positive change to lives of those associated with the cooperative sector
Further in this series of decisions, the Cabinet chaired by Shri Narendra Modi has taken a very important decision today to computerize about 63,000 PACS, which are the smallest unit in the cooperative sector and their computerization will prove to be a boon for the sector
I express my gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for this visionary decision
63,000 PACS will be computerized at a cost of Rs. 2,516 crore, which will benefit about 13 crore small and marginal farmers
In this digital age, the decision of computerization of PACS will increase their transparency, reliability and efficiency
29 JUN 2022 5:24PM by PIB Delhi
The Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah has thanked the Prime Minister, Shri Narendra Modi, for the major decision taken by the Cabinet today for computerization of Primary Agricultural Credit Societies (PACS).
In a series of tweets, Shri Amit Shah said whether it is the creation of the Ministry of Cooperation or decisions taken thereafter in the direction of empowering this sector, they show that Prime Minister Shri Narendra Modi's 'Sahakar Se Samridhi' is not just a slogan, rather that the Prime Minister has an unwavering resolve to bring positive change to lives of those associated with the cooperative sector. Further in this series of decisions, the Cabinet chaired by Shri Narendra Modi has taken a very important decision today to computerize about 63,000 PACS, which are the smallest unit in the cooperative sector and their computerization will prove to be a boon for the sector. I express my gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for this visionary decision.
The Union Home Minister and Minister of Cooperation said 63,000 PACS will be computerized at a cost of Rs. 2,516 crore, which will benefit about 13 crore small and marginal farmers. In this digital age, the decision of computerization of PACS will increase their transparency, reliability and efficiency and will also facilitate the accounting of multipurpose PACS.
Shri Amit Shah said software will be made available in local languages for the convenience of the people. Along with this, it will also help PACS to become a nodal center for providing various services such as Direct Benefit Transfer (DBT), Interest Subvention Scheme (ISS), Crop Insurance Scheme (PMFBY) and inputs like fertilizers and seeds.