தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
'ராக்கெட்ரி: நம்பி விளைவு' திரைப்படத்தின் சிறப்புக் காட்சியை, மத்திய தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்புத்துறை அமைச்சகம் திரையிட்டது
27 JUN 2022 12:56PM by PIB Chennai
வெளியாகவுள்ள 'ராக்கெட்ரி: நம்பி விளைவு' திரைப்படத்தி்ன் சிறப்புக் காட்சியை, மத்திய தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்புத்துறை அமைச்சகம், புதுதில்லியில் உள்ள சிரி ஃபோர்ட் அரங்கத்தில், திரையிட்டது. இந்த சிறப்பு திரையிடல் நிகழ்ச்சியில், எழுத்தாளர், தயாரிப்பாளர் மற்றும் இயக்குநர் ஆர்.மாதவன் தலைமையிலான ராக்கெட்ரி திரைப்படக் குழுவினர் கலந்து கொண்டனர். முக்கிய கதாபாத்திரத்தில் நடித்துள்ள ஆர்.மாதவன், இந்த படத்தில் இயக்குநராகவும் அறிமுகமாகியுள்ளார். படத்தின் சிறப்பு திரையிடலில், சிபிஐயின் முன்னாள் இயக்குநர் திரு.டி.ஆர்.கார்த்திகேயன், முன்னாள் ஐஜி திரு.பி.எம்.நாயர், அரசின் மூத்த அதிகாரிகள் மற்றும் திரைப்படத்துறையை சேர்ந்த பலரும் கலந்து கொண்டனர். சிறந்த திரைக்கதை, நடிப்பு, படத்தொகுப்பு ஆகியவற்றுடன் திரு.நம்பி நாராயணனின் வாழ்க்கை வரலாறு திரைப்படமாக தயாரிக்கப்பட்டுள்ளதாக, பார்வையாளர்கள் பாராட்டு தெரிவித்தனர்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய திரு.ஆர்.மாதவன், விண்வெளி மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பத் துறையில் இந்தியாவின் ஆளுமையை போற்றும் படமாக இது இருக்கும் என்று கூறினார். விகாஸ் எஞ்சினை வெற்றிகரமாக விண்ணில் செலுத்திய திரு.நம்பி நாராயணனுக்கு இந்தப் படம் சமர்ப்பிக்கப்படுவதாக தெரிவித்தார். இந்தியாவின் அறிவியல் வளர்ச்சி மற்றும் மனிதவள மேம்பாடு ஆகியவற்றில் இந்தியாவின் திறமை குறித்து உலகிற்கு எடுத்துக்காட்டுவதாக இந்தப் படம் உள்ளது.
வெளிவரவுள்ள 'ராக்கெட்ரி: நம்பி விளைவு' திரைப்படம், உளவு பார்த்ததாக 1994-ம் ஆண்டு குற்றம்சாட்டப்பட்ட, மூத்த விஞ்ஞானியும், விண்வெளி ஆராய்ச்சி மையப் பொறியியல் வல்லுநருமான திரு.நம்பி நாராயணனின் வாழ்க்கையின் உண்மைக் கதையை அடிப்படையாக கொண்டு தயாரிக்கப்பட்டுள்ள படம். 'ராக்கெட்ரி: நம்பி விளைவு' 75-வது கேன் திரைப்பட விழாவில் திரையிடப்பட்டபோது பெரும் வரவேற்பைப் பெற்றது. விழாவில் பேசிய, மத்திய தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்புத் துறையின் செயலர் அபூர்வ சந்திரா, இந்தப் படம் பார்வையாளர்களை கவர்வது மட்டுமின்றி, இதயத்தையும் தொடுவதாக தெரிவித்தார். இந்திய விண்வெளித்துறையின் சாதனைகளுக்காக தங்கள் வாழ்நாளையே அர்ப்பணித்த திரு.நம்பி நாராயணன் உள்ளிட்ட ஆயிரக்கணக்கான விஞ்ஞானிகளுக்கு இந்தப் படம் சமர்ப்பணம் என்றும் கூறினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இதன் ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்; https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1837273

Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of I&B holds special screening of 'Rocketry: The Nambi Effect'
Film based on the life of former ISRO scientist, Padma Bhushan awardee Shri Nambi Narayanan
27 JUN 2022 12:56PM by PIB Delhi
The Ministry of Information & Broadcasting organized a special screening of the upcoming film 'Rocketry: The Nambi Effect' at Siri Fort Auditorium, New Delhi. The screening was attended by the team Rocketry led by the writer, producer, director Shri R. Madhavan, who is also playing the titular lead role and has made a directorial debut with this movie. The screening was attended by former Director CBI Shri D. R. Karthikeyan, former IG CBI Shri P.M. Nair, senior officials in the Government of India, and stakeholders from the film industry. The film was applauded by the audience for its script, editing, acting and portrayal of the inspiring story of the life of Shri Nambi Narayanan.
Speaking on the occasion, Shri R. Madhavan said that the film is a celebration of India’s technological prowess across the space and IT sectors. The movie is a tribute to the master Mr. Nambi Narayanan whose ‘Vikas’ engine never failed. It also conveyed the message of India’s soft power skill sets to the world with regard to human resource expertise and scientific excellence.
Rocketry: The Nambi Effect is an upcoming Indian biographical drama film based on the life of real-life scientist Nambi Narayanan, a former scientist and aerospace engineer of the Indian Space Research Organisation, who was accused of espionage in 1994. The World Premiere of ‘Rocketry: The Nambi Effect’ was held during the 75th Cannes Film Festival. The Film received a standing ovation at Cannes Film Festival.
Speaking on the occasion, Shri Apurva Chandra, Secretary, I&B said that the film is not only gripping, but also touches the hearts of the audience. He added that the film pays tribute to the thousands of scientists, including Shri Nambi Narayanan, who have dedicated their entire life to the achievements of India’s space programme.
Former IG CBI Shri P.M. Nair said that the film is entertaining, captivating, and very meaningful. It is a perfect combination of science, technology and emotion, he added. The film would be welcomed not only in India, but across the world.
The photography of the film took place across several countries including India, Georgia, Russia, Serbia and France. The film was shot simultaneously in Tamil, Hindi and English and will also be released in dubbed versions of Telugu, Malayalam, and Kannada languages. The film is scheduled for a worldwide theatrical release on 1st July 2022.