પશુ સંવર્ધન, ડેરી અને મત્સ્ય ઉછેર મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલાએ મોઢેરા સૂર્ય મંદિર, મહેસાણા, ગુજરાત ખાતે આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસની ઉજવણીમાં ભાગ લીધો
યોગની વિશ્વવ્યાપી સ્વીકૃતિ ભારત માટે ગર્વની વાત છેઃ શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલા
શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલાએ ગુજરાતના 5000થી વધુ ખેડૂતો અને લોકો સાથે યોગ કર્યા
21 JUN 2022 12:22PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારે 21મી જૂન, 2022ના રોજ 8મો આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ (IDY) ઉજવ્યો. આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ વર્ષમાં 8મો IDY આવી રહ્યો હોવાથી, માનનીય વડા પ્રધાનના નેતૃત્વ હેઠળની ભારત સરકારે ગાર્ડિયન રિંગ કન્સેપ્ટ સાથે વિદેશમાં વિભિન્ન ભારતીય દૂતાવાસો દ્વારા સમગ્ર દેશમાં 75 પ્રતિષ્ઠિત સ્થળો ઉપરાંત વિશ્વભરના 75 સ્થળોએ આ પ્રસંગની ઉજવણી કરી. 8મી IDY ની મુખ્ય થીમ "માનવતા માટે યોગ" છે.
માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં મૈસુર પેલેસ, મૈસુર, કર્ણાટક ખાતે સમૂહ યોગના મુખ્ય કાર્યક્રમનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું, જ્યાંથી તેમણે આજે વર્ચ્યુઅલ રીતે કાર્યક્રમોને સંબોધિત કર્યા હતા.
આ કાર્યક્રમ કેન્દ્રીય મત્સ્યોદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી મંત્રી શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલાની ખાસ ઉપસ્થિતિમાં આજે મોઢેરા સૂર્ય મંદિર, મહેસાણા, ગુજરાત ખાતે ગુજરાત સરકારના આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રી શ્રીમતી શારદાબેન પટેલની હાજરીમાં તથા મુખ્ય અતિથિ તરીકે શ્રી રૂષિકેશ પટેલ, માનનીય સંસદ સભ્ય, મહેસાણા, શ્રી રમણ ભાઈ, ધારાસભ્ય, બીજાપુર અને શ્રી રજનીકાંત પટેલ, ધારાસભ્ય, બેચરાજીની ઉપસ્થિતિમાં યોજાયો હતો.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ પાંચ હજારથી વધુ ડેરી ખેડૂતો તેમજ સ્થાનિક મહાનુભાવો, વિદ્યાર્થીઓ વગેરે સાથે કોમન યોગ પ્રોટોકોલ (CYP)માં ભાગ લીધો હતો. મહેસાણા જિલ્લા સહકારી દૂધ ઉત્પાદક સંઘ લિ.ના સભ્ય ડેરી ખેડૂતોએ પણ આ કાર્યક્રમમાં ભાગ લીધો હતો.
યોગોત્સવને સંબોધતા શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલાએ જણાવ્યું હતું કે યોગની વિશ્વવ્યાપી સ્વીકૃતિ ભારત માટે ગર્વની વાત છે, કારણ કે યોગ આપણા સાંસ્કૃતિક અને આધ્યાત્મિક વારસાનો અભિન્ન અંગ છે.
ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર રજનીકાંત પટેલે પણ આ કાર્યક્રમને વર્ચ્યુઅલ રીતે સંબોધિત કર્યો હતો અને આપણા રોજિંદા જીવનમાં યોગના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. આ પ્રસંગને ભવ્ય રીતે સફળ બનાવવા માટે ગુજરાત સરકારે ઉત્સાહપૂર્વક તમામ વહીવટી અને લોજિસ્ટિક સહાય પૂરી પાડી હતી.
મોઢેરાનું સૂર્ય મંદિર, જે ગુજરાતના મંદિર સ્થાપત્યના શ્રેષ્ઠ ઉદાહરણોમાંનું એક કોનારકીસના સૂર્ય મંદિરની પાછળનું સ્થાન ધરાવે છે. 11મી સદીમાં બંધાયેલું, આ મંદિર મહેસાણા જિલ્લાના બેચરાજી તાલુકામાં, પાટણ શહેરથી 30 કિલોમીટરના અંતરે આવેલી રૂપેણ નદીની ઉપનદી પુષ્પાવતી નદીના ડાબા કાંઠે આવેલું છે.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Union Minister Shri Parshottam Rupala participates in International Day of Yoga celebrations at Modhera Sun Temple, Mehsana, Gujarat
The worldwide acceptance of Yoga is a matter of pride for India: Shri Parshottam Rupala
Shri Parshottam Rupala performs Yoga with over 5000 farmers and people of Gujarat
21 JUN 2022 12:22PM by PIB Delhi
The Government of India celebrated 8th International Day of Yoga (IDY) on 21st June, 2022. As the 8th IDY is falling in Azadi Ka Amrit Mahotsav year, the Government of India under the leadership of Hon’ble Prime Minister celebrated the event at 75 iconic sites across the country besides 75 locations across the world by different Indian embassies abroad with the “Guardian Ring” concept.The main theme of the 8th IDY is “Yoga for Humanity”.
The main event of mass Yoga was organized at Mysuru Palace, Mysuru, Karnataka under the leadership of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi, from where he addressed the events virtually today.
Shri Parshottam Rupala, Union Minister for Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, graced the event today at Modhera Sun Temple, Mehsana, Gujarat as Chief Guest in august presence of Shri Rushikesh Patel, Minister of Health and Family Welfare, Government of Gujarat,ShrimatiShardaben Patel, Hon’ble Member of Parliament, Mehsana, Shri Raman Bhai, MLA, Bijapur and Shri Rajni Kant Patel, MLA, Bechraji.
Union Minister participated in the Common Yoga Protocol (CYP) along with more than five thousanddairy farmers as well as local dignitaries, students etc. Member Dairy farmers of the Mehsana District Co-operative Milk Producers Union Ltd. also participated in the event.
Addressing the Yogotsav, Shri Parshottam Rupala stated that the worldwide acceptance of Yoga is a matter of pride for India, as Yoga is an integral part of our cultural and spiritual heritage.
Shri Bhupendra Rajnikant Patel, Chief Minister of Gujarat also addressed the event virtually and highlighted the importance of Yoga in our daily life.The Government of Gujarat provided all administrative and logistic support enthusiastically to make the event grand success.
The Sun Temple of Modhera, which ranks next only to the sun temple of Konarkis one of the finest examples of temple architecture in Gujarat. Built in 11th Century A.D., this temple is located in Becharaji taluka of Mehsana district, on the left bank of river Pushpavati, a tributary of river Rupen situated at a distance of 30 kms from Patan city.