आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशातील एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 196.14 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
12 ते 14 वयोगटातील 3.57 कोटींपेक्षा जास्त किशोरांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 72,474
गेल्या 24 तासात 12,899 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.62%
सध्याचा साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 2.50%
19 JUN 2022 10:27AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या देशव्यापी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 196.14 (1,96,14,88,807) कोटी मात्रांचा टप्पा पार केला आहे. 2,53,09,999 सत्रातून हे लसीकरण पार पडले आहे.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठी 16 मार्च 2022 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरू झाली. आतापर्यंत 3.57 Cr (3,57,21,007) ) कोटींपेक्षा अधिक किशोरवयीन बालकांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे 10 एप्रिल, 2022 पासून 18 ते 59 वयोगटातल्या नागरिकांसाठी कोविड-19 प्रतिबंधक क्षमता वृद्धी मात्रा देण्‍यास प्रारंभ झाला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,271
2nd Dose
1,00,55,706
Precaution Dose
55,21,277
FLWs
1st Dose
1,84,21,910
2nd Dose
1,76,11,167
Precaution Dose
95,95,070
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,57,21,007
2nd Dose
2,10,22,739
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,00,83,258
2nd Dose
4,77,03,955
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,78,82,464
2nd Dose
49,76,73,388
Precaution Dose
19,93,611
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,33,83,554
2nd Dose
19,26,14,663
Precaution Dose
20,75,682
Over 60 years
1st Dose
12,72,03,059
2nd Dose
12,02,56,475
Precaution Dose
2,22,61,551
Precaution Dose
4,14,47,191
Total
1,96,14,88,807
भारतातील सक्रिय रुग्णसंख्या सध्या 72,474 इतकी आहे, ती देशाच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत 0.17% इतकी आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.62%. झाला आहे. गेल्या 24 तासात 8,518 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून) वाढून 4,26,99,363 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 12,899 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात एकूण 4,46,387 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 85.78 (85,78,41,663) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 2.50% तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 2.89% आहे.

HtmlSanitizer+SanitizeResult
Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 196.14 Cr
Over 3.57 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 72,474
12,899 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.62%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.50%
19 JUN 2022 10:27AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 196.14 Cr (1,96,14,88,807) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,53,09,999 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.57 Cr (3,57,21,007) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,271
2nd Dose
1,00,55,706
Precaution Dose
55,21,277
FLWs
1st Dose
1,84,21,910
2nd Dose
1,76,11,167
Precaution Dose
95,95,070
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,57,21,007
2nd Dose
2,10,22,739
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,00,83,258
2nd Dose
4,77,03,955
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,78,82,464
2nd Dose
49,76,73,388
Precaution Dose
19,93,611
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,33,83,554
2nd Dose
19,26,14,663
Precaution Dose
20,75,682
Over 60 years
1st Dose
12,72,03,059
2nd Dose
12,02,56,475
Precaution Dose
2,22,61,551
Precaution Dose
4,14,47,191
Total
1,96,14,88,807
India’s Active Caseload currently stands at 72,474. Active cases now constitute 0.17% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.62%. 8,518 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,99,363.
12,899 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,46,387 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.78 Cr (85,78,41,663) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.50% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.89%.