ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੌਵਰੇਨ ਗੋਲਡ ਬਾਂਡ ਸਕੀਮ 2022-23
16 JUN 2022 4:45PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ, ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਨਾਲ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਕੇ, ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਕੈਲੰਡਰ ਅਨੁਸਾਰ ਸੌਵਰੇਨ ਗੋਲਡ ਬਾਂਡ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ:
ਲੜੀ ਸੰਖਿਆ
ਭਾਗ
ਸਬਸਕ੍ਰਿਪਸ਼ਨ ਮਿਤੀ
ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੀ ਮਿਤੀ
1.
2022-23- ਲੜੀ I
ਜੂਨ 20- ਜੂਨ 24, 2022
ਜੂਨ 28, 2022
2.
2022-23 ਲੜੀ II
ਅਗਸਤ 22 –August 26, 2022
ਅਗਸਤ 30, 2022
ਸੌਵਰੇਨ ਗੋਲਡ ਬਾਂਡ (ਐੱਸਜੀਬੀ) ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਵਪਾਰਕ ਬੈਂਕਾਂ (ਛੋਟੇ ਵਿੱਤ ਬੈਂਕਾਂ ਅਤੇ ਭੁਗਤਾਨ ਬੈਂਕਾਂ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ), ਸਟਾਕ ਹੋਲਡਿੰਗ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਐੱਸਐੱਚਸੀਆਈਐੱਲ), ਕਲੀਅਰਿੰਗ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਸੀਸੀਆਈਐੱਲ), ਮਨੋਨੀਤ ਡਾਕਘਰਾਂ ਅਤੇ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ, ਨੈਸ਼ਨਲ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ ਅਤੇ ਬੌਂਬੇ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜ ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੁਆਰਾ ਵੇਚੇ ਜਾਣਗੇ। ਬਾਂਡ ਦੀਆਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
ਲੜੀ ਸੰਖਿਆ
ਆਈਟਮ
ਵੇਰਵੇ
1
ਉਤਪਾਦ ਦਾ ਨਾਮ
ਸੌਵਰੇਨ ਗੋਲਡ ਬਾਂਡ ਸਕੀਮ 2022-23
2
ਜਾਰੀ ਕਰਨਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
3
ਯੋਗਤਾ
ਐੱਸਜੀਬੀ ਨੂੰ ਨਿਵਾਸੀ ਵਿਅਕਤੀਆਂ, ਐੱਚਯੂਐੱਫ, ਟਰੱਸਟਾਂ, ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ ਅਤੇ ਚੈਰੀਟੇਬਲ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਿਕਰੀ ਲਈ ਪ੍ਰਤਿਬੰਧਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
4
ਸੰਪ੍ਰਦਾ
ਐੱਸਜੀਬੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਗ੍ਰਾਮ ਦੀ ਮੂਲ ਇਕਾਈ ਦੇ ਨਾਲ ਸੋਨੇ ਦੇ ਗ੍ਰਾਮ (ਜ਼) ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ।
5
ਟੈਨੋਰ
ਐੱਸਜੀਬੀ ​​ਦਾ ਕਾਰਜਕਾਲ ਅੱਠ ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਨੂੰ 5ਵੇਂ ਸਾਲ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪ੍ਰਤੀਦਾਨ ਦੇ ਵਿਕਲਪ ਦੇ ਨਾਲ ਉਸ ਮਿਤੀ 'ਤੇ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਜਿਸ 'ਤੇ ਵਿਆਜ ਦੇਣ ਯੋਗ ਹੈ।
6
ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਆਕਾਰ
ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਮਨਜ਼ੂਰਸ਼ੁਦਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਇੱਕ ਗ੍ਰਾਮ ਸੋਨਾ ਹੋਵੇਗਾ।
7
ਅਧਿਕਤਮ ਸੀਮਾ
ਗਾਹਕੀ ਦੀ ਅਧਿਕਤਮ ਸੀਮਾ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਲਈ 4 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ, ਐੱਚਯੂਐੱਫ ਲਈ 4 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਅਤੇ ਟਰੱਸਟਾਂ ਲਈ 20 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ 'ਤੇ ਨੋਟੀਫਾਈਡ ਪ੍ਰਤੀ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ (ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਾਰਚ) ਸਮਾਨਤਾਵਾਂ ਹੋਣਗੀਆਂ। ਇਸ ਪ੍ਰਭਾਵ ਲਈ ਇੱਕ ਸਵੈ-ਘੋਸ਼ਣਾ ਪੱਤਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਸਾਲਾਨਾ ਸੀਮਾ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ ਦੌਰਾਨ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਿਸ਼ਤਾਂ ਦੇ ਅਧੀਨ ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬ ਕੀਤੇ ਗਏ ਐੱਸਜੀਬੀ, ਅਤੇ ਸੈਕੰਡਰੀ ਮਾਰਕੀਟ ਤੋਂ ਖਰੀਦੇ ਗਏ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
8
ਸੰਯੁਕਤ ਧਾਰਕ
ਸੰਯੁਕਤ ਹੋਲਡਿੰਗ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ, 4 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਦੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਸੀਮਾ ਸਿਰਫ ਪਹਿਲੇ ਬਿਨੈਕਾਰ 'ਤੇ ਲਾਗੂ ਹੋਵੇਗੀ।
9
ਮੁੱਦੇ ਦੀ ਕੀਮਤ
ਐੱਸਜੀਬੀ ​​ਦੀ ਕੀਮਤ ਸਬਸਕ੍ਰਿਪਸ਼ਨ ਦੀ ਮਿਆਦ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਹਫ਼ਤੇ ਦੇ ਆਖਰੀ ਤਿੰਨ ਕੰਮਕਾਜੀ ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਇੰਡੀਆ ਬੁਲੀਅਨ ਐਂਡ ਜਵੈਲਰਜ਼ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਆਈਬੀਜੇਏ) ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ 999 ਸ਼ੁੱਧਤਾ ਵਾਲੇ ਸੋਨੇ ਦੀ ਸਮਾਪਨ ਕੀਮਤ ਦੀ ਸਧਾਰਨ ਔਸਤ ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ ਤੈਅ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਲਈ ਐੱਸਜੀਬੀ ਦੀ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਕੀਮਤ 50 ਪ੍ਰਤੀ ਗ੍ਰਾਮ ਤੱਕ ਘੱਟ ਹੋਵੇਗੀ, ਜੋ ਆਨਲਾਈਨ ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਮੋਡ ਰਾਹੀਂ ਭੁਗਤਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ।
10
ਭੁਗਤਾਨ ਵਿਕਲਪ
SGBs ਲਈ ਭੁਗਤਾਨ ਨਕਦ ਭੁਗਤਾਨ (ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ `20,000 ਤੱਕ) ਜਾਂ ਡਿਮਾਂਡ ਡਰਾਫਟ ਜਾਂ ਚੈੱਕ ਜਾਂ ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕ ਬੈਂਕਿੰਗ ਰਾਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ।
11
ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦਾ ਫਾਰਮ
ਐੱਸਜੀਬੀ ਨੂੰ ਸਰਕਾਰੀ ਪ੍ਰਤੀਭੂਤੀਆਂ ਐਕਟ, 2006 ਦੇ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਟਾਕ ਵਜੋਂ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਇਸਦੇ ਲਈ ਹੋਲਡਿੰਗ ਦਾ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਐੱਸਜੀਬੀ ਡੀਮੈਟ ਫਾਰਮ ਵਿੱਚ ਪਰਿਵਰਤਨ ਲਈ ਯੋਗ ਹੋਣਗੇ।
12
ਪ੍ਰਤੀਦਾਨ ਕੀਮਤ
ਆਈਬੀਜੇਏ ਲਿਮਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਪਿਛਲੇ ਤਿੰਨ ਕੰਮਕਾਜੀ ਦਿਨਾਂ ਦੀ 999 ਸ਼ੁੱਧਤਾ ਵਾਲੇ ਸੋਨੇ ਦੀ ਸਮਾਪਨ ਕੀਮਤ ਦੀ ਸਧਾਰਨ ਔਸਤ ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ ਰਿਡੈਂਪਸ਼ਨ ਕੀਮਤ ਭਾਰਤੀ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ ਹੋਵੇਗੀ।
13
ਵਿਕਰੀ ਚੈਨਲ
ਐੱਸਜੀਬੀ ਵਪਾਰਕ ਬੈਂਕਾਂ, ਸਟਾਕ ਹੋਲਡਿੰਗ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਐੱਸਐੱਚਸੀਆਈਐੱਲ), ਕਲੀਅਰਿੰਗ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਸੀਸੀਆਈਐੱਲ), ਮਨੋਨੀਤ ਡਾਕਘਰਾਂ (ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ) ਅਤੇ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ, ਨੈਸ਼ਨਲ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ ਅਤੇ ਬੌਂਬੇ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜ ਲਿਮਿਟੇਡ, ਸਿੱਧੇ ਜਾਂ ਏਜੰਟਾਂ ਰਾਹੀਂ ਵੇਚੇ ਜਾਣਗੇ।
14
ਵਿਆਜ ਦਰ
ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਮਾਮੂਲੀ ਮੁੱਲ 'ਤੇ ਅਰਧ-ਸਾਲਾਨਾ ਭੁਗਤਾਨ ਯੋਗ 2.50 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਪ੍ਰਤੀ ਸਲਾਨਾ ਦੀ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਦਰ ਨਾਲ ਮੁਆਵਜ਼ਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
15
ਕੋਲੈਟਰਲ
ਬਾਂਡ ਨੂੰ ਕਰਜ਼ਿਆਂ ਲਈ ਜਮਾਂਦਰੂ ਵਜੋਂ ਵਰਤਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਲੋਨ ਟੂ ਵੈਲਿਊ (ਐੱਲਟੀਵੀ) ਅਨੁਪਾਤ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਦੁਆਰਾ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ 'ਤੇ ਲਾਜ਼ਮੀ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਆਮ ਸੋਨੇ ਦੇ ਕਰਜ਼ੇ ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਸੈੱਟ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਹੈ।
16
ਕੇਵਾਈਸੀ ਦਸਤਾਵੇਜ਼
ਆਪਣੇ ਗ੍ਰਾਹਕ ਨੂੰ ਜਾਣੋ (ਕੇਵਾਈਸੀ) ਮਾਪਦੰਡ ਉਹੀ ਹੋਣਗੇ, ਜੋ ਭੌਤਿਕ ਸੋਨੇ ਦੀ ਖਰੀਦ ਲਈ ਹੋਣਗੇ। ਕੇਵਾਈਸੀ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਵੋਟਰ ਆਈਡੀ, ਆਧਾਰ ਕਾਰਡ/ਪੈਨ ਜਾਂ ਟੈਨ/ਪਾਸਪੋਰਟ ਦੀ ਲੋੜ ਹੋਵੇਗੀ। ਹਰੇਕ ਅਰਜ਼ੀ ਦੇ ਨਾਲ ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ 'ਪੈਨ ਨੰਬਰ' ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
17
ਟੈਕਸ ਪ੍ਰਬੰਧ
ਐੱਸਜੀਬੀ 'ਤੇ ਵਿਆਜ ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਐਕਟ, 1961 (1961 ਦਾ 43) ਦੇ ਉਪਬੰਧ ਅਨੁਸਾਰ ਟੈਕਸਯੋਗ ਹੋਵੇਗਾ। ਕਿਸੇ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਐੱਸਜੀਬੀ ਪ੍ਰਤੀਦਾਨ 'ਤੇ ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਪੂੰਜੀ ਲਾਭ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਛੋਟ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਸੂਚਕਾਂਕ ਲਾਭ ਬਾਂਡ ਦੇ ਤਬਾਦਲੇ 'ਤੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਪੂੰਜੀ ਲਾਭ ਲਈ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
18
ਵਪਾਰਕਤਾ
ਐੱਸਜੀਬੀ ਵਪਾਰ ਲਈ ਯੋਗ ਹੋਣਗੇ।
19
ਐੱਸਐੱਲਆਰ ਯੋਗਤਾ
ਬੈਂਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਇਕੱਲੇ ਹੱਕਦਾਰ/ਹਾਇਪੋਥੀਕੇਸ਼ਨ/ਪਹੁੰਚਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੁਆਰਾ ਐਕਵਾਇਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਐੱਸਜੀਬੀ, ਨੂੰ ਵਿਧਾਨਕ ਤਰਲਤਾ ਅਨੁਪਾਤ ਵਿੱਚ ਗਿਣਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
20
ਕਮਿਸ਼ਨ
ਬਾਂਡ ਦੀ ਵੰਡ ਲਈ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਦਫਤਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕੁੱਲ ਸਬਸਕ੍ਰਿਪਸ਼ਨ ਦੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੀ ਦਰ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਦਫਤਰ ਆਪਣੇ ਰਾਹੀਂ ਖਰੀਦੇ ਬਾਂਡ ਲਈ ਏਜੰਟਾਂ ਜਾਂ ਉਪ ਏਜੰਟਾਂ ਨਾਲ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਘੱਟੋ ਘੱਟ 50 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨਗੇ।

Ministry of Finance
Sovereign Gold Bond Scheme 2022-23
16 JUN 2022 4:45PM by PIB Delhi
The Government of India, in consultation with the Reserve Bank of India, has decided to issue Sovereign Gold Bonds in tranches as per the calendar specified below:
S. No.
Tranche
Date of Subscription
Date of Issuance
1.
2022-23- Series I
June 20- June 24, 2022
June 28, 2022
2.
2022-23 Series II
August 22 –August 26, 2022
August 30, 2022
The Sovereign Gold Bonds (SGBs) will be sold through Scheduled Commercial banks(except Small Finance Banks and Payment Banks), Stock Holding Corporation of India Limited (SHCIL),Clearing Corporation of India Limited (CCIL), designated post offices, and recognised stock exchanges viz., National Stock Exchange of India Limited and Bombay Stock Exchange Limited.The features of the Bond are as under:
Sl. No.
Item
Details
1
Product name
Sovereign Gold Bond Scheme 2022-23
2
Issuance
To be issued by Reserve Bank of India on behalf of the Government of India.
3
Eligibility
The SGBs will be restricted for sale to resident individuals, HUFs, Trusts, Universities and Charitable Institutions.
4
Denomination
The SGBs will be denominated in multiples of gram(s) of gold with a basic unit of one gram.
5
Tenor
The tenor of the SGB will be for a period of eight years with an option of premature redemption after 5th year to be exercised on the date on which interest is payable.
6
Minimum size
Minimum permissible investment will be One gram of gold.
7
Maximum limit
The maximum limit of subscription shall be 4 KG forindividual, 4 Kg for HUF and 20 Kg for trusts andsimilarentities per fiscal year (April-March) notified by the Governmentfrom time to time. A self-declaration to this effect will beobtained. The annual ceiling will include SGBs subscribed under different tranches, and those purchased from the SecondaryMarket, during the fiscal year.
8
Joint holder
In case of joint holding, the investment limit of 4 KG will be applied to the first applicant only.
9
Issue price
Price of SGB will be fixed in Indian Rupees on the basis of simple average of closing price of gold of 999 purity, published by the India Bullion and Jewellers Association Limited (IBJA) for the last three working days of the week preceding the subscription period. The issue price of the SGBs will be less by ` 50 per gram for the investors who subscribe online and pay through digital mode.
10
Payment option
Payment for the SGBs will be through cash payment (upto a maximum of `20,000) or demand draft or cheque or electronic banking.
11
Issuance form
The SGBs will be issued as Government of India Stock under Government Securities Act, 2006. The investors will be issued a Certificate of Holding for the same. The SGBs will be eligible for conversion into demat form.
12
Redemption price
The redemption price will be in Indian Rupees based on simple average of closing price of gold of 999 purity, of previous three working days published by IBJA Ltd.
13
Sales channel
SGBs will be sold through Commercial banks, Stock Holding Corporation of India Limited (SHCIL), Clearing Corporation of India Limited (CCIL), designated post offices (as may be notified) and recognised stock exchanges viz., National Stock Exchange of India Limited and Bombay Stock Exchange Limited, either directly or through agents.
14
Interest rate
The investors will be compensated at a fixed rate of 2.50 percent per annum payable semi-annually on the nominal value.
15
Collateral
Bonds can be used as collateral for loans. The loan-to-value (LTV) ratio is to be set equal to ordinary gold loan mandated by the Reserve Bank from time to time.
16
KYC documentation
Know-your-customer (KYC) norms will be the same as that for purchase of physical gold. KYC documents such as Voter ID, Aadhaar card/PAN or TAN /Passport will be required. Every application must be accompanied by the ‘PAN Number’ issued by the Income Tax Department to individuals and other entities.
17
Tax treatment
The interest on SGBs shall be taxable as per the provision of Income Tax Act, 1961 (43 of 1961). The capital gains tax arising on redemption of SGB to an individual is exempted. The indexation benefits will be provided to long term capital gains arising to any person on transfer of bond.
18
Tradability
SGBs shall be eligible for trading.
19
SLR eligibility
SGBs acquired by the banks through the process of invoking lien/hypothecation/pledge alone, shall be counted towards Statutory Liquidity Ratio.
20
Commission
Commission for distribution of the bond shall be paid at the rate of one percent of the total subscription received by the receiving offices and receiving offices shall share at least 50 percent of the commission so received with the agents or sub agents for the business procured through them.