భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
గ్లాక్సో స్మిత్‌క్లైన్ కన్స్యూమర్ హెల్త్‌కేర్ హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్ యొక్క కార్పొరేట్ పునర్నిర్మాణాన్ని కొనుగోలు చేయడానికి సీసీఐ ఆమోదం లభించింది
14 JUN 2022 6:12PM by PIB Hyderabad
కాంపిటీషన్ కమీషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) కాంపిటీషన్ యాక్ట్, 2002లోని సెక్షన్ 31(1) ప్రకారం గ్లాక్సో స్మిత్‌క్లైన్ కన్స్యూమర్ హెల్త్‌కేర్ హోల్డింగ్స్ (నం.2) లిమిటెడ్ ("జేవిసీఓ") యొక్క కార్పొరేట్ పునర్నిర్మాణాన్ని కొనుగోలు చేయడాన్ని ఆమోదించింది.
ప్రతిపాదిత కలయికలో విభజన ద్వారా హెలియన్ చే కొనుగోలు చేయడం మరియు జేవిసీఓ వాటాదారులతో కూడిన వాటా మార్పిడి దశలతో సహా జేవిసీఓ కార్పొరేట్ పునర్నిర్మాణం ఉంటుంది. విభజన మరియు షేరు మార్పిడి దశలు పూర్తయిన వెంటనే హెలియన్ షేర్ హోల్డింగ్ జీఎస్కే, జీఎస్కే యొక్క అనుబంధ సంస్థలు మరియు జీఎస్కే యొక్క వాటాదారుల (కలిసి 68% హేలియన్ ఓటింగ్ హక్కులకు ప్రాతినిధ్యం వహిస్తుంది) మరియు (ప్రత్యక్షంగా/పరోక్షంగా) ఫైజర్ ( హేలియన్ ఓటింగ్ హక్కులు 32% ప్రాతినిధ్యం వహిస్తుంది)
జీఎస్కే, యూకేలో రిజిస్టర్ చేయబడింది. ఇది ప్రిస్క్రిప్షన్ ఫార్మాస్యూటికల్స్, వ్యాక్సిన్‌లు మరియు కన్స్యూమర్ హెల్త్‌కేర్ ఉత్పత్తుల పరిశోధన, అభివృద్ధి, తయారీ మరియు మార్కెటింగ్‌లో ప్రపంచవ్యాప్తంగా క్రియాశీలంగా ఉన్న ఫార్మాస్యూటికల్స్ కంపెనీ. వినియోగదారు ఆరోగ్య సంరక్షణ విభాగంలో, వివిధ సూచనల కోసం ప్రిస్క్రిప్షన్ లేకుండా (అంటే, ఓటీసీ) సాధారణంగా లభించే ఉత్పత్తుల పరిశోధన, అభివృద్ధి, తయారీ మరియు మార్కెటింగ్‌లో ఇది చురుకుగా ఉంటుంది.
ఫైజర్ అనేది పరిశోధన-ఆధారిత బయోఫార్మాస్యూటికల్ కంపెనీ మరియు వినూత్న ఔషధాల పరిశోధన, అభివృద్ధి, తయారీ మరియు మార్కెటింగ్‌లో ప్రపంచవ్యాప్తంగా నిమగ్నమై ఉంది.
హెలియన్ అనేది ప్రస్తుతం ఎలాంటి వ్యాపార కార్యకలాపాలు లేని కొత్త ఇన్‌కార్పొరేటెడ్ ఎంటిటీ.
జేవిసీఓ 2019లో స్థాపించబడింది. జీఎస్కే మరియు ఫైజర్ భారతదేశంతో సహా ప్రపంచవ్యాప్తంగా సంబంధిత లెగసీ వినియోగదారుల ఆరోగ్య సంరక్షణ వ్యాపారాన్ని మిళితం చేసింది. జేవిసీఓ (దాని అనుబంధ సంస్థలు మరియు అనుబంధ సంస్థల ద్వారా) వినియోగదారు ఆరోగ్య సంరక్షణ ఉత్పత్తుల తయారీ మరియు పంపిణీలో నిమగ్నమై ఉంది.
సీసీఐ యొక్క వివరణాత్మక ఆర్డర్ అనుసరించబడుతుంది.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of Corporate restructuring of GlaxoSmithKline Consumer Healthcare Holdings Limited
14 JUN 2022 6:12PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of Corporate restructuring of GlaxoSmithKline Consumer Healthcare Holdings (No.2) Limited (“JVCO”) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002.
The Proposed Combination involves corporate restructuring of JVCO, including through acquisition by Haleon via demerger and the share exchange steps involving the shareholders of JVCO. Immediately following completion of the demerger and share exchange steps, the shareholding of Haleon will be held by a combination of GSK, GSK’s affiliates and GSK’s shareholders (together representing 68% of Haleon's voting rights) and (directly/indirectly) Pfizer (representing 32% of Haleon's voting rights).
GSK, registered in the UK, is a pharmaceuticals company active worldwide in the research, development, manufacturing, and marketing of prescription pharmaceuticals, vaccines and consumer healthcare products. In the consumer healthcare segment, it is active in the research, development, manufacturing, and marketing of products which are typically available without prescription (i.e., OTC), for various indications.
Pfizer is a research-based biopharmaceutical company and is engaged globally in the research, development, manufacturing, and marketing of innovative medicines.
Haleon is a new incorporated entity that presently does not have any business activities.
JVCO was established in 2019, combining the respective legacy consumer healthcare business worldwide, including India, of GSK and Pfizer. JVCO (through its subsidiaries and affiliates) is engaged in the manufacture and distribution of consumer healthcare products.
Detailed order of the CCI will follow.