President's Secretariat
President of India Graces the Platinum Jubilee Celebrations of Rashtriya Military School, Bengaluru
As the Supreme Commander, I am happy to see the rising number of women in the armed forces, including in combat roles: President Kovind
13 JUN 2022 5:59PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind graced and addressed the Platinum Jubilee Celebrations of Rashtriya Military School, Bengaluru today (June 13, 2022).
Speaking on the occasion, the President congratulated all cadets, teachers, alumni and staff members on the platinum jubilee of Rashtriya Military School, Bengaluru. He said that since its establishment, the school has come a long way and is acknowledged as one of the finest boarding schools in the country. He noted that at present, cadets from 23 states are receiving education in this school. He said that from Jammu & Kashmir to Kerala, the cadets in this school represent our “Unity in Diversity”. He expressed confidence that this inter-mingling has helped the cadets to learn and appreciate the culture, language, and traditions of their fellow cadets.
The President was happy to note that from this academic year onwards, girl cadets are going to get admissions into Rashtriya Military Schools across the country. He said that our daughters are breaking many glass-ceilings and setting new records in various fields, making the country proud. He said that as the Supreme Commander, he was happy to see the rising number of women in the armed forces, including in combat roles. He expressed confidence that the girl cadets, joining this prestigious school, would contribute in defending the nation and play their role in nation building.
The President said that the school motto “Sheelam Param Bhushanam” or "Character is the highest virtue” should always be the guiding light for the cadets. He expressed confidence that the school would continue to provide holistic education to the cadets and inculcate in them, military ethos and discipline.

ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀਯ ਮਿਲੀਟਰੀ ਸਕੂਲ, ਬੰਗਲੁਰੂ ਦੇ ਪਲੈਟੀਨਮ ਜੁਬਲੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਸਰਵਉੱਚ ਕਮਾਂਡਰ ਵਜੋਂ, ਮੈਂ ਸਸ਼ਤਰ ਬਲਾਂ ਵਿੱਚ ਯੁੱਧ ਭੂਮਿਕਾਵਾਂ ਸਮੇਤ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਵਧਦੀ ਸੰਖਿਆ ਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਖੁਸ਼ ਹਾਂ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਕੋਵਿੰਦ
13 JUN 2022 5:59PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਅੱਜ (13 ਜੂਨ, 2022) ਰਾਸ਼ਟੀਰਯ ਮਿਲੀਟਰੀ ਸਕੂਲ, ਬੰਗਲੁਰੂ ਦੇ ਪਲੈਟੀਨਮ ਜੁਬਲੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਅਤੇ ਉਸ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਕੈਡਿਟਾਂ, ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਅਲੂਮਨਾਏ ਅਤੇ ਸਟਾਫ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀਯ ਮਿਲੀਟਰੀ ਸਕੂਲ, ਬੰਗਲੁਰੂ ਦੀ ਪਲੈਟੀਨਮ ਜੁਬਲੀ ’ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਦੀ ਸਥਾਪਨੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ, ਸਕੂਲ ਨੇ ਇੱਕ ਲੰਬਾ ਸਫਰ ਤੈਅ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਬਿਹਤਰੀਨ ਬੋਡਿੰਗ ਸਕੂਲਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 23 ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਸਿੱਖਿਆ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਤੋਂ ਲੈ ਕਿ ਕੇਰਲ ਤੱਕ, ਇਸ ਸਕੂਲ ਦੇ ਕੈਡੇਟ ਸਾਡੀ “ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਵਿੱਚ ਏਕਤਾ” ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਤਵ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਮਿਲਣ ਨਾਲ ਕੈਡੇਟਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਸਾਥੀ ਕੈਡੇਟਾਂ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਭਾਸ਼ਾ ਅਤੇ ਪਰੰਪਰਾਵਾ ਨੂੰ ਸਿੱਖਣ ਅਤਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੀ ਹੈ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਇਹ ਜਾਣ ਕੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਹੋਈ ਕਿ ਇਸ ਐਕੇਡਮਿਕ ਸਾਲ ਤੋਂ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀਯ ਮਿਲੀਟਰ ਸਕੂਲਾਂ ਵਿੱਚ ਬਾਲਿਕਾ ਕੈਡੇਟਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਹੋਣ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੀਆਂ ਬੇਟੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਅਨੇਕ ਸਫਲਤਾਵਾਂ ਹਾਸਲ ਕਰ ਰਹੀਆਂਹਨ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਨਵੇਂ ਮਾਪਦੰਡ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ’ਤੇ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਸਿਰ ਗਰਵ ਨਾਲ ਉੱਚਾ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਵਉੱਚ ਕਮਾਂਡਰ ਵਜੋਂ, ਉਹ ਸਸ਼ਤਰ ਬਲਾਂ ਵਿੱਚ ਲੜਾਕੂ ਭੂਮਿਕਾਵਾਂ ਸਮੇਤ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਵੱਧਦੀ ਸੰਖਿਆ ਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਖੁਸ਼ ਹਨ। ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਇਸ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਠਿਤ ਸਕੂਲ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਬਾਲਿਕਾ ਕੈਡੇਟ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਨ ਅਤੇ ਖੇਡਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਵੇਗੀ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਸਕੇਗੀ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਕੂਲ ਦਾ ਆਦਰਸ਼ ਵਾਕ “ਸ਼ੀਲਮ ਪਰਮ ਭੂਸ਼ਮਮ” ਜਾਂ “ਚਰਿੱਤਰ ਹੀ ਸਰਵਉੱਚ ਗੁਣ ਹੈ” ਸਾਡੇ ਕੈਡੇਟਾਂ ਦੇ ਲਈ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਸਕੂਲ ਕੈਡੇਟਾਂ ਨੂੰ ਸਮੁੱਚੀ ਸਿੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਮਿਲੀਟਰੀ ਲੋਕਾਚਾਰ ਅਤੇ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗਾ।