ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਅਥਾਰਿਟੀ
ਯੂਰਪੀਅਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਧੀਨ ਕੇਂਦਰੀ ਕਾਊਂਟਰ ਪਾਰਟੀਆਂ (CCPs) ਨੂੰ ਬਰਾਬਰੀ ਦਾ ਦਰਜਾ ਦਿੱਤਾ
11 JUN 2022 8:46PM by PIB Chandigarh
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾ ਕੇਂਦਰ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ) 1 ਅਕਤੂਬਰ 2020 ਨੂੰ, ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਕੇਂਦਰ (ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ) ਤਹਿਤ ਸਾਰੀਆਂ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਲਈ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਰੈਗੂਲੇਟਰ ਬਣ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਅਥਾਰਿਟੀ ਨੇ 16 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 ਨੂੰ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ (ਬਜ਼ਾਰ ਸੰਰਚਨਾ ਸੰਸਥਾਨ) ਨਿਯਮ, 2021 ਨੂੰ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਇਹ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਅਤੇ ਸੰਚਾਲਿਤ ਸੀਸੀਪੀ (ਸੈਂਟਰ ਕਾਉਂਟਰ ਪਾਰਟੀਆਂ) ’ਤੇ ਲਾਗੂ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।
ਯੂਰਪੀ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਈਸੀ) ਨੇ ਆਪਣੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਇਹ ਸਿੱਟਾ ਕੱਢਿਆ ਹੈ ਕਿ ਆਈਐੱਫਐਸਸੀਏ ਵੱਲੋਂ ਅਧਿਕਾਰਤ ਸੀਸੀਪੀ, ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਚਾਲੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਲਈ ਕਾਨੂੰਨੀ ਅਤੇ ਨਿਰੀਖਣਾਤਮਕ ਵਿਵਸਥਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਯੂਰਪੀਅਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਨਿਰਧਾਰਤ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ ਵੱਲੋਂ ਨਿਗਰਾਨੀ ਸੀਸੀਪੀ ਨੂੰ ਬਰਾਬਰ ਦਰਜਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਯੂਰਪੀਅਨ ਬਜ਼ਾਰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ (ਈਐੱਮਆਈਆਰ) ਵਿੱਚ ਨਿਰਧਾਰਤ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਅਨੁਸਾਰ 8 ਜੂਨ, 2022 ਨੂੰ ਈਸੀ ਨੇ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਵਿੱਚ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਸੀਸੀਪੀ ਨੂੰ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਵਿੱਚ ਬਰਾਬਰ ਦਰਜਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ:
1. ਇੰਡੀਆ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਕਲੀਅਰਿੰਗ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ
2. ਐੱਨਐੱਸਈ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਕਲੀਅਰਿੰਗ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ
ਇਸ ਫੈਸਲੇ ਨੂੰ ਯੂਰਪੀ ਸੰਘ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰਕ ਜਨਰਲ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿ਼ਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਹ https://eur-lex.europa.eu/eli/dec_impl/2022/901/oj ’ਤੇ ਉਪਲੱਬਧ ਹੈ।

IFSC Authority
Equivalence status by the European Commission to Central Counter Parties (CCPs) supervised by IFSCA
11 JUN 2022 8:46PM by PIB Delhi
On 1 October 2020, the International Financial Services Centres Authority (IFSCA) became the unified regulator for all financial services and financial products in the International Financial Services Centre (IFSC). Thereafter, IFSCA notified the IFSCA (Market Infrastructure Institutions) Regulations, 2021 on April 16, 2021 and since that date are applicable to CCPs established and operating in the IFSC.
The European Commission (EC), on the basis of its assessment has concluded that the legal and supervisory arrangements in respect of CCPs authorised by IFSCA provide for effective supervision and ongoing enforcement, and comply with the requirements laid down by European Commission in this regard and accorded equivalence status to CCPs supervised by the IFSCA. Accordingly, in terms of the requirements laid down in European Market Infrastructure Regulation (EMIR), the EC on June 08, 2022 has accorded equivalence status to the following CCPs operating in IFSC under the supervision of IFSCA:
a. India International Clearing Corporation Limited
b. NSE IFSC Clearing Corporation Limited and
The decision has been published in the Official Journal of the European Union and is available at
https://eur-lex.europa.eu/eli/dec_impl/2022/901/oj .