ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
‘మేరే సప్నో కా భారత్’ అనే అంశంపై ఢిల్లీ కస్టమ్స్‌ విభాగం పిల్లలకు పెయింటింగ్/డ్రాయింగ్ పోటీని నిర్వహించింది. ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ కింద ఐకానిక్ వీక్ వేడుకల్లో భాగంగా ఈ కార్యక్రమం తూర్పు కిద్వాయ్ నగర్‌లోని దర్యాఖాన్ పార్క్‌తో పాటు రాజోక్రిలోని గవర్నమెంట్‌ సీనియర్ సెకండరీ స్కూల్ లో నిర్వహించారు.
10 JUN 2022 7:57PM by PIB Hyderabad
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్‌లో ఐకానిక్ వీక్ వేడుకల్లో భాగంగా ఢిల్లీ కస్టమ్స్ 10.06.2022న ‘మేరే సప్నో కా భారత్’ అనే అంశంపై పిల్లల కోసం పెయింటింగ్/డ్రాయింగ్ పోటీని నిర్వహించింది.
5 నుంచి 10 ఏళ్లు మరియు 11 నుంచి 16 ఏళ్ల మధ్య 2 విభాగాల్లో నిర్వహించిన ఈ పోటీలో దాదాపు 300 మంది పిల్లలు ఉత్సాహంగా పాల్గొన్నారు.
ఈ థీమ్ పిల్లలను తమ దేశ అభివృద్ధితో అనుసంధానించడానికి మరియు దేశ నిర్మాణంలో వారిని చురుకైన సహాయకులుగా చేయడానికి ఉద్దేశించబడింది. ఈ 75వ స్వాతంత్ర్య సంవత్సరంలో సుసంపన్నమైన సాంస్కృతిక చరిత్ర మరియు స్వాతంత్ర్య పోరాట ఆదర్శాలతో గర్వించదగిన అనుబంధాన్ని తెలియజేయడం కూడా దీని ఉద్దేశ్యం. తద్వారా పిల్లలు మరియు పౌరులు భారతదేశ పౌరులుగా మనం ఆనందించే స్వేచ్ఛ & అధికారాలకు విలువనివ్వగలరు.
ఇది పిల్లలను వినూత్నంగా ఆలోచించేలా ప్రోత్సహించడానికి మరియు వారి చుట్టూ ఉన్న సమస్యలకు పరిష్కారాలను కనుగొనడానికి కూడా ప్రయత్నిస్తుంది.
పిల్లలు ‘మేరే సప్నో కా భారత్’ అనే థీమ్‌పై చాలా సృజనాత్మకంగా మరియు రంగురంగుల పెయింటింగ్స్/డ్రాయింగ్‌లు వేశారు. ప్రపంచాన్ని భవిష్యత్తు వైపు నడిపించే స్వచ్ఛమైన, పర్యావరణపరంగా సంపన్నమైన, సాంకేతికంగా అభివృద్ధి చెందిన, న్యాయమైన మరియు సమానత్వ దేశాన్ని వారు కోరుకుంటారని మరియు కోరుకుంటున్నారని పెయింటింగ్‌లు ప్రదర్శించాయి. పిల్లలందరికీ డ్రాయింగ్ మెటీరియల్స్ మరియు ఫలహారాలు అందించారు.
విజేతలకు సర్టిఫికెట్లు, ట్రోఫీలు, బహుమతులు అందజేశారు. ఈ కార్యక్రమానికి చిన్నారులతో పాటు స్థానికుల నుండి విశేష స్పందన లభించింది. చీఫ్ కమీషనర్ శ్రీ సుర్జిత్ భుజబల్ మరియు ప్రిన్సిపల్ కమీషనర్ శ్రీమతి సిమ్మి జైన్ చిన్నారులతో మాట్లాడి బహుమతులు అందజేశారు.
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ ఐకానిక్ వీక్ వేడుకల్లో భాగంగా ఢిల్లీ కస్టమ్స్ ద్వారా ‘పరోక్ష పన్నులు’ అనే అంశంపై అధికారులు & సిబ్బందికి స్లోగన్ రైటింగ్ పోటీని నిర్వహించారు. ఈ కార్యక్రమం సహకారాన్ని మరియు ఎస్ప్రిట్-డి-కార్ప్స్‌ను ప్రోత్సహించడానికి ఇంటర్-కమిషనరేట్ పోటీగా నిర్వహించబడింది. 75 మందికి పైగా అధికారులు పాల్గొన్నారు. పరోక్ష పన్నులు ఎల్లప్పుడూ దేశానికి ప్రధాన ఆదాయ వనరుగా ఉన్నాయి, ఇది దేశ అభివృద్ధి కార్యకలాపాలకు ఉపయోగించబడుతుంది. ఈ థీమ్ దేశ నిర్మాణంలో పరోక్ష పన్నుల పాత్ర పట్ల అధికారులను ప్రేరేపించడానికి మరియు దేశం ముందు గర్వంగా ప్రకటించడానికి ప్రయత్నిస్తుంది. విజేతలకు సర్టిఫికెట్లు & ట్రోఫీలతో సత్కరించారు.

Ministry of Finance
Delhi Customs organises Painting/Drawing Competition for children on the theme ‘Mere Sapno Ka Bharat’ at Darya Khan Park, East Kidwai Nagar and Govt. Senior Secondary School, Rajokri as part of the Iconic Week celebrations under Azadi Ka Amrit Mahotsav
10 JUN 2022 7:57PM by PIB Delhi
Delhi Customs organised Painting/Drawing Competition on 10.06.2022 for children on the theme ‘Mere Sapno Ka Bharat’ at Darya Khan Park, East Kidwai Nagar and Govt Senior Secondary School, Rajokri as part of the Iconic Week celebrations under Azadi Ka Amrit Mahotsav.
FYG2.jpeg)
Around 300 children participated enthusiastically in the competition, which was conducted for 2 age categories - 5-10 years & 11-16 years.
The theme is meant to connect the children with development of their Nation and to make them active contributors towards nation-building. The purpose is also to invoke a proud connect with rich cultural history and ideals of freedom struggle in this 75th year of independence so that children and citizens can value the freedom & privileges that we enjoy as citizens of India.
5Q8A.jpeg)
This also tries to encourage children to think innovatively and come up with solutions for the problems they see around them.
Children made very creative and colourful paintings/drawings on the theme ‘Mere Sapno Ka Bharat’. The paintings exhibited that they seek and desire a clean, environmentally prosperous, technologically advanced, fair & just and an egalitarian country which leads the world towards future. All children were provided with drawing materials and refreshments.
Prize winners were awarded certificates, trophies and gifts. The event was very well received by the children and the residents of the area. Chief Commissioner Shri Surjit Bhujabal and Principal Commissioner Smt. Simmi Jain graced the occasion, interacted with children and gave away the prizes.
OF1K.jpeg)
A Slogan writing competition for officers & staff on the topic ‘Indirect Taxes’ was organised by Delhi Customs also as part of Iconic Week celebrations of Azadi Ka Amrit Mahotsav. The event was organised as an inter-commissionerate competition to foster collaboration and esprit-de-corps. More than 75 officers participated. Indirect taxes have always been a major source of revenue for the nation, which is utilised for developmental activities of the country. The theme seeks to inspire the officers towards role of indirect taxes in nation-building and proudly proclaim the same before the nation. Winners were felicitated with certificates & trophies.