రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
శ్రీనగర్‌లో ప్రాంతీయ సమావేశంతో ‘ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్’ని జరుపుకున్న ఎన్‌హెచ్ఏఐ
10 JUN 2022 4:00PM by PIB Hyderabad
‘ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్’ ఆధ్వర్యంలో 2022 జూన్ 09, 10వ‌ తేదీలలో ఎన్‌హెచ్ఏఐ శ్రీనగర్‌లో ప్రాంతీయ అధికారుల రెండు రోజుల సమావేశాన్ని నిర్వహించింది. ఎన్‌హెచ్ఏఐ చైర్‌పర్సన్ శ్రీమతి అల్కా ఉపాధ్యాయ కార్య‌క్ర‌మాన్ని ప్రారంభించారు.
ఈ విశిష్ట చొరవ జ‌మ్ము కాశ్మీర్‌, హిమాచల్ ప్రదేశ్, పంజాబ్, హర్యానా మరియు ఢిల్లీకి చెందిన ఎన్‌హెచ్ఏఐ సంస్థ అధికారుల‌ను ఒక చోట‌కు చేర్చింది. ప్రాంతీయ వాటాదారులంద‌రూ కలిసి త‌మ‌ జ్ఞానం, విజయాలు, సవాళ్లను పంచుకోవడానికి ఈ ఉమ్మడి వేదిక తొడ్ప‌డింది. ప్రాజెక్టుల‌ సమీక్షలతో పాటు కాన్ఫరెన్స్ చైర్‌పర్సన్‌తో ఎన్‌హెచ్ఏఐ ప్రాంతీయ అధికారులు మరియు ప్రాజెక్ట్ డైరెక్టర్ల స్వేచ్ఛా-ప్రవాహ చర్చకు వీలు క‌ల్పించేలా 'ఓపెన్ హౌస్'ని కూడా నిర్వహించారు. ‘హిమాలయ ప్రాంతంలో సుస్థిర రహదారులను నిర్మించడం’ అనే అంశంపై విజ్ఞానాన్ని పంచుకొనే సెషన్ కూడా నిర్వహించారు. 75 సంవత్సరాల స్వాతంత్ర్యాన్ని పురస్కరించుకుని ఎన్‌హెచ్ఏఐ 'ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్‌' అనేక కార్యక్రమాలు చేపట్టింది. ఆయా కార్యక్రమాలు ప్రజల సహకారాన్ని గుర్తించడం మాత్రమే కాకుండా.. సమగ్రమైన మరియు స్థిరమైన జాతీయ రహదారి అవస్థాపన నెట్‌వర్క్‌ను నిర్మించడానికి వివిధ దశలను కూడా కలిగి ఉంటాయి. అత్యుత్తమ పని కోసం వ్యక్తులను సత్కరించడం, స్థిరమైన పద్ధతులను నిర్మించడం, రహదారి భద్రతపై అవగాహన కల్పించడం వంటి కార్యక్రమాలు వంటి వివిధ కార్య‌క్ర‌మాలు ఇందులో ఉన్నాయి.
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ ఆధ్వర్యంలో ఎన్‌హెచ్ఏఐ ఇటీవల గిన్నిస్ వరల్డ్ రికార్డ్స్ ద్వారా ధృవీకరించబడిన ప్రపంచ రికార్డును సృష్టించింది. అమరావతి నుంచి అకోలా జిల్లాల మధ్య ఎన్‌హెచ్‌ 53లో ఒకే లేన్‌లో 105 గంటల 33 నిమిషాల్లో 75 కిలోమీటర్ల మేర బిటుమినస్‌ కాంక్రీట్ రోడ్డును నిరంతరంగా వేసి రికార్డు సృష్టించింది. 3 జూన్ 2022న ఉదయం 7:27 గంటలకు ప్రారంభమైన ఈ ప్ర‌క్రియ 7 జూన్ 2022న సాయంత్రం 5 గంటలకు పూర్తయింది. ఈ ప్రాజెక్ట్‌ను 720 మంది కార్మికులు అమలు చేశారు, ఇందులో ఇంజినీర్లు, ఇండిపెండెంట్ కన్సల్టెంట్‌లు మరియు నిర్మాణ కార్మికులు ఉన్నారు, ఈ పనిని పూర్తి చేయడానికి పగలు మరియు రాత్రి శ్రమించారు.
అమృత్ సరోవర్ నిర్మించే యోచ‌న‌...
పర్యావరణపరంగా స్థిరమైన జాతీయ రహదారి ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను నిర్మించడానికి వినూత్న మార్గాలను ఉపయోగించడంపై దృష్టి సారిస్తూ, ఎన్‌హెచ్ఏఐI దేశవ్యాప్తంగా జాతీయ రహదారుల సమీపంలో 493 'అమృత్ సరోవర్' లేదా చెరువులను నిర్మించాలని యోచిస్తోంది, ఇది నీటి వనరులు మరియు భూగర్భ జలాలను పునరుద్ధరించడానికి సహాయపడుతుంది. 493 ‘అమృత్ సరోవర్’లో 72 ఇప్పటికే పూర్తయ్యాయి.
రహదారి భద్రతలో కొత్త సాంకేతికతపై 1,131 మందికి శిక్షణ..
అమృత్ మహోత్సవ్ కింద ఎన్‌హెచ్ఏఐ 2,927 మంది సిబ్బందిని సత్కరించడానికి 68 సులభతర వేడుకలను నిర్వహించింది, ఇందులో నిర్మాణ కార్మికులు, ఇంజినీర్లు, కన్సల్టెంట్‌లు, కాంట్రాక్టర్లు మరియు ఎన్‌హెచ్ఏఐ అధికారులు తమ తమ ప్రాంతాలలో జాతీయ రహదారి నెట్‌వర్క్‌ను నిర్మించడంలో అత్యుత్తమ సహకారం అందించిన‌వారు ఉన్నారు. అదనంగా ఎన్‌హెచ్ఏఐ మానవ శక్తి శిక్షణలను నిర్వహించింది. నిర్మాణ పరికరాలు మరియు రహదారి భద్రతలో కొత్త సాంకేతికతపై 1,131 మంది సిబ్బందికి శిక్షణ ఇచ్చింది. ఎన్‌హెచ్ఏఐ భారతదేశంలోని ఆరు విశ్వవిద్యాలయాలతో కూడా సహకరిస్తోంది. దాదాపు 11 విశ్వవిద్యాలయాలలో 186 మంది విద్యార్థులకు ఇంటర్న్‌షిప్‌లను అందించింది.
రోడ్డు భద్రత అవగాహన శిబిరాలు
రహదారి భద్రతకు సంబంధించిన అంశాలను హైలైట్ చేస్తూ ఎన్‌హెచ్ఏఐ దేశ వ్యాప్తంగా 29 రోడ్డు భద్రత అవగాహన శిబిరాలు మరియు 29 రోడ్ షోలను నిర్వహించింది. అదనంగా, మంచి ఆరోగ్యాన్ని పెంపొందించడానికి, త‌గు రోడ్డు భద్రతా నియమాలను అనుసరించడానికి ప్రయాణికులను ప్రోత్సహించడానికి సుమారు 67 కంటి ,ఆరోగ్య తనిఖీ శిబిరాలు కూడా నిర్వహించింది. దేశ వ్యాప్తంగా ఇలాంటి కార్యక్రమాలు ‘ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్’ కింద చేప‌ట్టింది. జాతీయ రహదారుల అవస్థాపనను వేగంగా అభివృద్ధి చేయడానికి ఎన్‌హెచ్ఏఐ కట్టుబడి ఉంది. జాతీయ రహదారులపై సురక్షితమైన, సాఫీగా మరియు అతుకులు లేని ప్రయాణ అనుభవాన్ని అందించడానికి సంకల్పించింది.

Ministry of Road Transport & Highways
NHAI Celebrates ‘Azadi ka Amrit Mahotsav’ with Regional Conference in Srinagar
10 JUN 2022 4:00PM by PIB Delhi
Under the aegis of ‘Azadi ka Amrit Mahotsav’, NHAI held a two-day conference of Regional Officers in Srinagar on 09th and 10th June 2022. Inaugurated by NHAI Chairperson Smt. Alka Upadhyaya, this unique initiative brings together NHAI officials and regional stakeholders from J&K, Himachal Pradesh, Punjab, Haryana, and Delhi onto a common platform to share knowledge, achievements, and challenges.
Apart from project reviews, the conference also hosted an ‘Open House’ for free-flowing discussion of NHAI Regional Officers and Project Directors with the Chairperson. A knowledge sharing session on ‘Building Sustainable Highways in Himalayan Region’ was also conducted.
Celebrating ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’, NHAI has taken several initiatives to commemorate 75 years of independence. These initiatives not only focus on recognizing contribution of people but also include various steps to build a holistic and sustainable National Highway infrastructure network. The initiatives include honoring people for outstanding work, building sustainable practices, and creating Road Safety awareness.
Under the aegis of Azadi Ka Amrit Mahotsav, NHAI recently created a world record that was certified by the Guinness World Records. The record has been made for continuous laying of 75 km of bituminous concrete in a single lane on NH 53 between Amravati to Akola Districts in 105 hours and 33 minutes. The work started on 3rd June 2022 at 7:27 am and was completed on 7th June 2022 at 5 pm. The project was implemented by 720 workers which included a team of engineers, independent consultants and construction workers, who worked day and night to complete this task.
Further, laying emphasis on use of innovative ways to build ecologically sustainable National Highway framework, NHAI plans to construct 493 ‘Amrit Sarovar’ or Ponds near National Highways across the country, that will help to rejuvenate water bodies and ground water. Out of 493 ‘Amrit Sarovar’, 72 have already been completed.
Also under Amrit Mahotsav, NHAI has organized 68 facilitation ceremonies to honor 2,927 personnel which included construction workers, engineers, consultants, contractors and NHAI officials for their outstanding contribution in building of National Highway network in their respective regions. In addition, NHAI has conducted manpower trainings and has trained 1,131 personnel on new technology in construction equipment and road safety. NHAI has also collaborated with six universities across India and has offered internships to over 186 students in 11 universities.
Highlighting aspects related to road safety, NHAI has organized 29 road safety awareness camps and 29 road shows across the country. In addition, around 67 eye and health checkup camps have also been organized to promote good health and encourage commuters to follow road safety rules.
More such pan India initiatives will be launched under ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’. NHAI is committed to develop the National Highways Infrastructure at a rapid pace and envisions to provide safe, smooth, and seamless travel experience on National Highways.