ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਯੋਗ ਨਾਲ ਮਨ ਅਤੇ ਸਰੀਰ ਦੋਨਾ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਹੁੰਦਾ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖੂਬਸੂਰਤ ਜ਼ੀਰੋ ਵੈਲੀ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਯੋਗ ਉਤਸਵ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ
ਜ਼ੀਰੋ ਵੈਲੀ ਵਿੱਚ ਹੋਇਆ ਯੋਗ ਉਤਸਵ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ, 2022 ਦੇ 12 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਕਾਊਂਟਡਾਊਨ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਸੀ
09 JUN 2022 3:53PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਵਾਟਰਵੇਅਜ ਅਤੇ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ, 2022 ਦੇ 12 ਦਿਨ ਦੇ ਕਾਊਂਟਡਾਊਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੁਰਮਯ ਜ਼ੀਰੋ ਵੈਲੀ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਯੋਗ ਉਤਸਵ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਸਿੱਖਿਆ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਤਾਬਾ ਤੇਦਿਰ ਅਤੇ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ, ਬਾਗਵਾਨੀ, ਪਸ਼ੂ ਪਾਲਨ ਅਤੇ ਪਸ਼ੂ ਮੈਡੀਕਲ ਮੰਤਰੀ ਤੇਗੇ ਤੇਕੀ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਕਈ ਹੋਰ ਯੋਗ ਦੇ ਚਾਹਵਾਨ ਵਾਲੇ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਹੋਏ ਯੋਗ ਉਤਸਵ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਯੋਗ ਮਨ ਅਤੇ ਸਰੀਰ ਦੋਨਾਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਾਡੀ ਆਤਮ ਨੂੰ ਸਰਗਰਮ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅਸੀਂ ਸ਼ਾਂਤੀ ਅਤੇ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਗਵਦ ਗੀਤਾ ਨੇ ਯੋਗ ਦੇ ਸਾਰ ਨੂੰ ਖੂਬਸੂਰਤੀ ਨਾਲ ਦੱਸਿਆ ਹੈ ਜੋ ਸਵੈ ਦੀ ਸਵੈ ਦੇ ਰਾਹੀਂ, ਸਵੈ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਮੈਂ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਖੂਬਸੂਰਤ ਜ਼ੀਰੋ ਵੈਲੀ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਦਾ ਅਭਿਯਾਸ ਕਰਕੇ ਖੁਦ ਨੂੰ ਭਾਗਸ਼ਾਲੀ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹਾਂ।

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Yoga uplifts the mind and body: Shri Sarbananda Sonowal
Minister joins the Yoga Utsav at the picturesque Ziro Valley in Arunachal Pradesh
Yoga Utsav at Ziro Valley was a part of 12 days countdown to International Day of Yoga, 2022
09 JUN 2022 3:53PM by PIB Delhi
Union Minister of Ports, Shipping & Waterways and Ayush, Shri Sarbananda Sonowal joined the Yoga Utsav at the picturesque Ziro Valley in Arunachal Pradesh as part of 12 days countdown to International Day of Yoga, 2022.
The Union Minister was accompanied by the Minister of Education, Cultural Affairs, Indigenous Affairs, Government of Arunachal Pradesh, Taba Tedir and the Minister of Agriculture, Horticulture, Animaly Husbandary and Veterniary, Government of Arunachal Pradesh, Tage Teki along with other Yoga enthusiasts at the Yoga Utsav this morning.
Speaking on the occasion Shri Sonowal said Yoga uplifts the mind and body. It re-energises our spirit yet keep us calm & composed. He said the Bhagvad Gita has captured the essence of Yoga beautifully which is a journey of the self, through the self, to the self. I am blessed to practise at the beautiful Ziro Valley this morning, he added.