Ministry of Steel
Spectacular NMDC Exhibition at DPE's Azadi Ka Amrit Mahotsav Mega Show
10 JUN 2022 3:56PM by PIB Delhi
The largest iron ore producer of India, National Mineral Development Corporation (NMDC) is participating in the Exhibition, organized by Department of Public Enterprises (DPE) to celebrate the ongoing Azadi Ka Amrit Mahotsav (AKAM) at Mahatma Mandir Convention and Exhibition Center, Gandhinagar, Gujarat from 9th to 12th June, 2022. Chief Minister of Gujarat Shri Bhupendrabhai Patel and Smt Nirmala Sitharaman, Union Minister of Finance & Corporate Affairs, inaugurated the exhibition on ‘Nation Building and CPSEs’ where 75 CPSEs including NMDC showcased their achievements towards nation building.
The NMDC pavilion was inaugurated by the company’s Director (Finance) Shri Amitava Mukherjee. The stall displays of NMDC’s major achievements of 42 million tonnes iron ore production, the company’s transformational digital journey, and investment in building the social capital of its host communities. In the honour of 75 years of independence, NMDC is organizing activities and campaigns to engage people in celebrating Azadi ka Amrit Mahotsav as a Jan-Utsav in the spirit of Jan-Bhagidari.
Congratulating team NMDC for its excellent display at the exhibition, Shri Amitava Mukherjee said, “NMDC’s endeavor to build a robust digital infrastructure is in line with the motive of the Finance Ministry’s Iconic Week. Our lighthouse digital initiative will boost production, ensure mineral security, and is a tribute to India@75.”
Speaking on the occasion, Shri Sumit Deb, CMD, NMDC said that CPSEs have played a pivotal role in the growth story of our nation and this iconic Azadi ka Amrit Mahotsav celebration is befitting. NMDC is devoted to building a self-reliant and steel solid future for India. It is a moment of pride for us to be a part of this mega show.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡੀਪੀਈ ਦੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਮੈਗਾ ਸ਼ੋਅ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੀ ਦਰਸ਼ਨੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ
10 JUN 2022 3:56PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਕੱਚਾ ਲੋਹਾ ਉਤਪਾਦਕ, ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਨਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ) 9 ਤੋਂ 12 ਜੂਨ, 2022 ਤੱਕ ਮਹਾਤਮਾ ਮੰਦਿਰ ਕਨਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਕੇਂਦਰ, ਗਾਂਧੀਨਗਰ, ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ (ਏਕੇਏਐੱਮ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਜਨਤਕ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ਿਜ਼ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਪੀਈ) ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭੁਪੇਂਦਰ ਭਾਈ ਪਟੇਲ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤੀ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਦੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਇਸ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਸਹਿਤ 75 ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉੱਦਮ, ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀਆਂ ਉਪਲਬੱਧੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਪਵੇਲੀਅਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਿੱਤ) ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤਾਭ ਮੁਖਰਜੀ ਨੇ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਪਵੇਲੀਅਨ ਐੱਨਐੱਸਡੀਸੀ ਦੀ 42 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਕੱਚਾ ਲੋਹਾ ਉਤਪਾਦਨ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉਪਲੱਬਧੀ, ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਡਿਜੀਟਲ ਯਾਤਰਾ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਮੇਜਬਾਨ ਸਮੁਦਾਏ ਦੀ ਸਮਾਜਿਕ ਪੂੰਜੀ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75 ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਸਿਲਸਿਲੇ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਜਨ-ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਅਤੇ ਅਭਿਯਾਨਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਲਈ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤਾਭ ਮੁਖਰਜੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਡਿਜੀਟਲ ਸੰਰਚਨਾ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਦੇ ਯਤਨ ਵਿੱਤੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਆਈਕੌਨਿਕ ਵੀਕ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹਨ। ਸਾਡੀ ਮਾਰਗ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਕ ਡਿਜੀਟਲ ਪਹਿਲਾਂ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰੇਗੀ, ਖਨਿਜ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ@75 ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਕਰੇਗੀ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ-ਕਮ-ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਮਿਤ ਦੇਬ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉੱਦਮਾਂ ਨੇ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਗਾਥਾ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ। ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤੀ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਵਾਲੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ। ਇਸ ਮੈਗਾ ਸ਼ੋਅ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਾਉਣਾ ਸਾਡੇ ਲਈ ਗਰਵ ਦਾ ਪਲ ਹੈ।