National Financial Reporting Authority
Shri Rao Inderjit Singh to inaugurate NFRA seminar on “High Quality Financial Reporting Framework through Effective Independent Oversight” as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav celebrations under Ministry of Corporate Affairs tomorrow
NFRA Iconic event to see participation from experts in regulation of audit and accounting standards from domestic and international arena
10 JUN 2022 1:36PM by PIB Delhi
The National Financial Regulatory Authority (NFRA) is organising a seminar on “High Quality Financial Reporting Framework through Effective Independent Oversight” tomorrow as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav week-long celebrations by Ministry of Ministry of Corporate Affairs.
Shri Rao Inderjit Singh, Union Minister of State (Independent Charge) for Statistics & Programme Implementation; Planning and MoS, Corporate Affairs shall grace the event as Chief Guest and Shri Rajesh Verma, Secretary, Ministry of Corporate Affairs will be the Guest of Honour. Winners of the All-India level Quiz conducted by NFRA in December-January, 2022 would be felicitated by the Union Minister of State for MCA.
The NFRA Iconic event will have participation from the experts in regulation of audit and accounting standards, both from the domestic and the international arena. An expert from Certified Public Accountants and Auditing Oversight Board, Japan, will be addressing the session on “Global experiences about review of Audit Quality and Financial Reporting”.
Two panel discussions on “Independent Audit Regulators-India & Global Scenario” and “Enhancing Financial Reporting Quality-Role of Independent Oversight Bodies” will have the representation from the academic and the corporate sector. Detailed programme is available on the website of NFRA (https://nfra.gov.in).
As a part of AKAM celebrations, NFRA had organised a two-day webinar on Accounting and Auditing Standards in India in the month of October, 2021 to promote the understanding and awareness of Auditing and Accounting Standards among the stakeholders and citizens of the country. Webcast of the webinar is available on the website of NFRA (https://nfra.gov.in/events).
An All-India level quiz competition was also conducted on MyGov portal of the Government of India in December- January 2022 so as to encourage the younger cohorts especially students in the audit regulation and compliance requirements, which saw a massive turnout of more than 27000 participants.
Azadi Ka Amrit Mahotsav (AKAM) celebrations were inaugurated by the Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi in March 2021 which marked 75-week countdown to the 75th Anniversary of our independence in August, 2022. The celebrations will continue for a year thereafter until August 2023.
For programme details, CLICK HERE.

జాతీయ ఆర్థిక నివేదన ప్రాధికార సంస్థ
రేపు కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో జరిగే ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ ఉత్సవాల్లో భాగంగా “ఎఫెక్టివ్ ఇండిపెండెంట్ ఓవర్‌సైట్ ద్వారా హై క్వాలిటీ ఫైనాన్షియల్ రిపోర్టింగ్ ఫ్రేమ్‌వర్క్”పై ఎన్ఎఫ్ఆర్ఏ నిర్వహించే సెమినార్‌ను ప్రారంభించనున్న కేంద్రమంత్రి రావు ఇంద్రజిత్ సింగ్
దేశీయ అంతర్జాతీయ రంగాల నుండి ఆడిట్ అకౌంటింగ్ ప్రమాణాల నియంత్రణలో నిపుణుల నుండి భాగస్వామ్యాన్ని చూడటానికి ఎన్ఎఫ్ఆర్ఏ ఈ చరిత్రాత్మక కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తోంది.
10 JUN 2022 1:36PM by PIB Hyderabad
నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ రెగ్యులేటరీ అథారిటీ (ఎన్ఎఫ్ఆర్ఏ) కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ వారోత్సవాల్లో భాగంగా రేపు "ప్రభావవంతమైన స్వతంత్ర పర్యవేక్షణ ద్వారా హై క్వాలిటీ ఫైనాన్షియల్ రిపోర్టింగ్ ఫ్రేమ్‌వర్క్" అనే అంశంపై సదస్సును నిర్వహిస్తోంది. కేంద్ర స్టాటిస్టిక్స్ & ప్రోగ్రామ్ ఇంప్లిమెంటేషన్ కోసం కేంద్ర సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత); ప్లానింగ్ (ఎంఓఎస్), కార్పొరేట్ వ్యవహారాలు..రావు ఇంద్రజిత్ సింగ్ ఈ కార్యక్రమానికి ముఖ్య అతిథిగా వస్తారు. కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి రాజేష్ వర్మ గౌరవ అతిథిగా పాల్గొంటారు. డిసెంబర్-జనవరి, 2022లో ఎన్ఎఫ్ఆర్ఏ నిర్వహించిన ఆల్-ఇండియా స్థాయి క్విజ్ విజేతలను కేంద్ర కార్పొరేట్ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి సత్కరిస్తారు. ఎన్ఎఫ్ఆర్ఏ ప్రతిష్టాత్మక కార్యక్రమంలో దేశీయ, అంతర్జాతీయ రంగానికి చెందిన ఆడిట్ అకౌంటింగ్ ప్రమాణాల నియంత్రణలో నిపుణులు పాల్గొంటారు. జపాన్‌లోని సర్టిఫైడ్ పబ్లిక్ అకౌంటెంట్స్ ఆడిటింగ్ ఓవర్‌సైట్ బోర్డ్ నుండి ఒక నిపుణుడు "ఆడిట్ క్వాలిటీ ఫైనాన్షియల్ రిపోర్టింగ్ రివ్యూ గురించి గ్లోబల్ ఎక్స్‌పీరియన్స్" అనే అంశంపై సెషన్‌లో ప్రసంగిస్తారు.
“ఇండిపెండెంట్ ఆడిట్ రెగ్యులేటర్స్-ఇండియా & గ్లోబల్ సినారియో” “ఇండిపెండెంట్ ఓవర్‌సైట్ బాడీస్ ఫైనాన్షియల్ రిపోర్టింగ్ క్వాలిటీ-రోల్ డెవెలప్మెంట్” అనే అంశంపై రెండు ప్యానెల్ చర్చలు అకడమిక్ కార్పోరేట్ సెక్టార్ నుండి ఉంటుంది. వివరణాత్మక ప్రోగ్రామ్ ఎన్ఎఫ్ఆర్ఏ వెబ్‌సైట్‌లో అందుబాటులో ఉంది (https://nfra.gov.in). ఏకమ్ వేడుకల్లో భాగంగా, దేశంలోని భాగస్వామ్యపక్షాలు పౌరులలో ఆడిటింగ్ అకౌంటింగ్ స్టాండర్డ్స్‌పై చైతన్యం, అవగాహనను పెంపొందించడానికి ఎన్ఎఫ్ఆర్ఏ అక్టోబర్, 2021 నెలలో భారతదేశంలో అకౌంటింగ్ ఆడిటింగ్ ప్రమాణాలపై రెండు రోజుల వెబ్‌నార్‌ను నిర్వహించింది. వెబ్‌నార్ వెబ్‌కాస్ట్ ఎన్ఎఫ్ఆర్ఏ వెబ్‌సైట్‌లో అందుబాటులో ఉంది (https://nfra.gov.in/events). ఇదే ఏడాది భారత ప్రభుత్వం మైగవ్ పోర్టల్‌లో ఆల్-ఇండియా స్థాయి క్విజ్ పోటీ కూడా నిర్వహించడం జరిగింది. తద్వారా ఆడిట్ రెగ్యులేషన్ సమ్మతి అవసరాలలో యువకులను ప్రోత్సహించడానికి 27 వేల మందికిపైగా పాల్గొన్నారు. ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ (ఏకమ్) వేడుకలను ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ మార్చి 2021లో ప్రారంభించారు. ఇది ఆగస్టు, 2022లో మన స్వాతంత్ర్యానికి 75 వసంతాలు నిండుతాయి. ఒక సంవత్సరం పాటు అంటే.. ఆగస్టు 2023 వరకు వేడుకలు కొనసాగుతాయి.