సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
విజయ గాథ: ఎంఎస్ఎంఈ కి చెందిన ఎన్ఎస్ఎస్‌హెచ్ మద్దతు ద్వారా అంకుర సంస్థలో వెలుగులు.
09 JUN 2022 2:22PM by PIB Hyderabad
ఒడిశాకు చెందిన సుజిత్ కుమార్ పరిదా, తన సంస్థ గ్రీన్ ఫిలమెంట్ సోలార్ ఉత్పత్తులను అభివృద్ధి చేసే విజయవంతమైన వ్యాపార సంస్థ. ఇందులో, అతను ఎంఎస్ఎంఈ మంత్రిత్వ శాఖ జాతీయ ఎస్సీ ఎస్టీ హబ్ (NSSH) పథకం ద్వారా మద్దతు పొందాడు. సింగిల్ పాయింట్ రిజిస్ట్రేషన్ స్కీమ్ (SPRS), ఎంఎస్ఎంఈ మార్ట్ పోర్టల్, టెండర్ సమాచారం, టెండర్ అమలు వంటి ప్రయోజనాలను పొందాడు.
"ఎన్ఎస్ఎస్‌హెచ్ ఫీల్డ్ ఆఫీస్‌ల హ్యాండ్‌హోల్డింగ్ మద్దతు ద్వారా దాదాపు రూ.20 లక్షల టెండర్ విలువ లభించింది. ఇందుకు మంత్రిత్వ శాఖకు హృదయపూర్వక కృతజ్ఞతలు." అని సుజిత్ తెలిపారు.
సుజిత్ సంస్థ సోలార్ ఉత్పత్తులను పరిచయం చేసి, ప్రజల పొదుపును పెంచడమే కాకుండా ఆ ప్రాంతంలోని యువతకు ఉపాధి మరియు శిక్షణ అవకాశాలను కూడా అందిస్తోంది.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Success Story: Enterprise spreading sunshine with MSME’s NSSH support
09 JUN 2022 2:22PM by PIB Delhi
Sujit Kumar Parida hails from Odisha. His unit Green Filament is a successful business venture which develops solar products. In this, he was supported by Ministry of MSME’s scheme of National SC ST Hub (NSSH) and availed benefits like Single Point Registration Scheme (SPRS), MSME Mart Portal, tender information and tender execution.
Sujit says, “Around Rs 20 lakh of tender value was received only due to the handholding support of field offices of NSSH and for this I thank whole heartedly to the Ministry.”
His enterprise not just introduced the concept of solar products and increased people’s savings but also provided employment and training opportunities to the youth of the area.